Phong Thủy

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 chi tiết về sức khỏe, tình cảm và sự nghiệp 

CẬP NHẬT 01/03/2023 | BỞI Minh Anh

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 Quý Mão có những thay đổi nhất định trong công việc, cuộc sống. Nhìn chung, đây là một năm bình ổn và sự phát triển tốt đẹp trên các phương diện nhưng cũng không kém phần thử thách. Vậy chi tiết thế nào, hãy cùng Vua nệm tìm hiểu ngay sau đây. 

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 như thế nào?
Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 như thế nào?

1. Tuổi Ngọ sinh năm nào và mang mệnh gì? 

Tuổi Ngọ (ngựa) là con giáp đứng thứ 7 trong tử vi chiêm tinh học. Người tuổi Ngọ tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, yêu thích tự do. Họ dễ dàng ghi điểm với người đối diện nhờ mang trong mình tính cách phóng khoáng và hòa đồng. Tùy vào mỗi thiên can mà tuổi Ngọ thuộc các nhóm tuổi và mệnh khác nhau như:

 • Những người sinh năm (1954, 2014) – tức Giáp Ngọ: thuộc mệnh Kim
 • Những người sinh năm 1966 – tức Bính Ngọ: thuộc mệnh Thuỷ
 • Những người sinh năm 1978 – tức Mậu Ngọ: thuộc mệnh Hoả
 • Những người sinh năm 1990 – tức Canh Ngọ: thuộc mệnh Thổ
 • Những người sinh năm 2002 – tức Nhâm Ngọ: thuộc mệnh Mộc

2. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 chi tiết nhất

2.1. Sức khỏe của người tuổi Ngọ theo tử vi năm 2023

Sức khỏe là điều hầu như mọi người đều quan tâm khi xem tử vi. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 cần lưu ý chăm sóc sức khỏe thật tốt. Cân bằng sức khoẻ và công việc, tránh hao tổn sức khoẻ. Giữ tâm thái bình tĩnh, ăn uống đủ chất, rèn luyện thể chất, tập thể dục đều đặn. 

Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ cũng cần chú ý cẩn thận khi tham gia giao thông để tránh vận hạn. Đối với những ai làm những công việc liên quan đến các ngành nghề như xây dựng, hóa chất cần chú ý an toàn, phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

2.2. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 về công việc, sự nghiệp

Tử vi tuổi Ngọ 2023 cho thấy, sự nghiệp của họ sẽ có bước chuyển mình tốt hơn trong năm nay. Tuy nhiên, có lẽ con giáp này sẽ gặp phải một số thử thách vào đầu năm. Nhưng với bản tính “nói ít làm nhiều”, sự nỗ lực kiên trì và chăm chỉ thì khi gặp vấn đề hay khó khăn bạn đều có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. 

Thực tế cho thấy chỉ cần biết nắm bắt thời cơ và tự tin vào bản thân, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến và có sự nghiệp vững chắc. Đặc biệt phát triển mạnh khi theo đuổi đam mê của mình. Riêng đối với những người yêu thích làm ăn và kinh doanh, tháng 4 – 5 – 10 – 11 sẽ là “thời điểm vàng” để khởi nghiệp hoặc đầu tư.

Với những ai đã lập gia đình, tốt nhất hãy làm việc cùng với vợ, chồng của mình. Bởi vì khi đó, bạn sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa và đạt được cảm giác hài lòng khi cùng nhau hiện thực hóa ước mơ và mục tiêu chung của cả hai.

Người tuổi Ngọ sẽ có nhiều cơ hội lớn trong năm 2023
Người tuổi Ngọ sẽ có nhiều cơ hội lớn trong năm 2023

2.3. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 về tình cảm

Dự đoán tử vi tuổi Ngọ năm 2023 cho thấy bạn sẽ có một năm bình yên bên những người thân yêu. Mọi thứ dường như sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Đối với tuổi này nếu chưa kết hôn thì năm 2023 sẽ có tin vui về phương diện tình cảm. Sẽ tìm được người phù hợp qua mai mối, giới thiệu.

Sáu tuần đầu tiên của năm là thời điểm xác minh cảm xúc sâu sắc nhất của tuổi Ngọ trong tất cả các mối quan hệ yêu đương. Thoát khỏi sự thất vọng về xã hội và cô lập về tình cảm, lấy lại sự tự tin về một mối quan hệ lâu dài. 

Đối với một số người, đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 là thời điểm thích hợp để “hành động”, giúp tình cảm sâu sắc hơn. Tuy nhiên cuối mùa hè này vẫn sẽ xuất hiện những cơn ghen tuông bất chợt gây khó chịu cho cả 2. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, bằng sự thấu hiểu lẫn nhau tất cả sẽ nhanh chóng trở lại bình thường vào cuối tháng 8.

3. Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 theo năm sinh chi tiết  

3.1. Tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954

Hầu hết tử vi tuổi Ngọ năm 2023 đều có bản mệnh tốt và mọi việc đều thành công. Với tuổi Giáp Ngọ, năm 2023 tới không nhiều vấn đề đáng lo ngại. Điều đáng mừng nhất ở đây chính là gia đạo của bạn sẽ luôn hạnh phúc và hòa thuận. Nhưng cũng không được hoàn toàn chủ quan. 

Về vấn đề kinh doanh, bản mệnh tuổi Giáp Ngọ cần xem xét kỹ giấy tờ khi làm bất kỳ việc gì đó. Tính cẩn trọng trong những dịp cần thiết như thế này sẽ giúp bạn phần nào đó tránh vướng phải vấn đề pháp lý không đáng có.

Tuổi Ngọ cần cẩn trọng trong làm ăn kinh doanh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giấy tờ
Tuổi Ngọ cần cẩn trọng trong làm ăn kinh doanh, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giấy tờ

3.2. Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966

Bính Ngọ mệnh Thủy gặp năm Quý Mão mệnh Kim tương sinh nên rất tốt. Bên cạnh đó Thiên can Bính gặp Quý là bình hòa và địa chi Ngọ gặp Mão là lục phá. Xét trên mọi phương diện đây sẽ là một năm khá may mắn với bản mệnh Bính Ngọ. Gia đạo hạnh phúc, hòa thuận mang lại cuộc sống êm ấm, sự nghiệp có địa vị và lộ trình thăng tiến tốt. 

Vào năm 2023, mọi việc dường như đều sẽ tiến triển theo chiều hướng thuận lợi và thành công. Con giáp này sẽ thu được nhiều tài lộc nếu biết tận dụng việc kinh doanh ở nước ngoài. Tuy nhiên, để “chinh phục” được bất kỳ một lĩnh vực nào đó bạn cũng đều cần phải có kế hoạch hoàn thiện.

3.3. Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978

Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa gặp năm nay mệnh Kim là tương khắc. Ngoài ra, thiên can tuổi Mậu gặp Quý là tương sinh, địa chi Ngọ gặp Mão là lục phá. Do đó, năm nay sẽ là một năm nhiều thử thách cho bản mệnh. Không cần quá lo lắng bởi 2023 cũng là năm xuất hiện nhiều tài lộc và sự nghiệp có quý nhân tương trợ.

Đây là năm mà tuổi Mậu Ngọ cần phải đặc biệt lưu ý hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân. Không nên góp mặt ở những chốn đông người để tránh xảy ra xô xát và thương tích không đáng có. 

3.4 Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990

Xét theo mối quan hệ tương sinh, Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ gặp năm Quý Mão mệnh Kim sẽ gặp nhiều may mắn. Hơn hết, Thiên can Canh gặp Quý là bình hòa và Địa chỉ Ngọ gặp Mão là lục phá. Đây là những dấu hiệu của một năm tuy có tổn hao nhất định nhưng phần lớn là gặp điềm lành, đại cát đại lợi, mưu sự thành công. 

Tuy không quá nhiều điềm không may nhưng người tuổi Canh Ngọ lại có một năm cực kỳ may mắn. Xây dựng được các mối quan hệ trong xã hội và cuộc sống cũng khá tốt đẹp. 

3.5 Tử vi tuổi Nhâm Ngọ 2002

Trong khi đó, người tuổi Nhâm Ngọ cần Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc gặp năm Quý Mão mệnh Kim là mối quan tương khắc. Ngoài ra, Thiên can Nhâm gặp Quý là bình hòa và Địa chi Ngọ gặp Mão là lục phá. Tuổi này sẽ đối mặt với nhiều thử thách trong năm nay. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chứng tỏ năng lực và khai sáng bản thân. 

Cẩn thận về mặt sức khỏe, lưu ý hơn trong chế độ ăn uống để tránh cạnh bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Bên cạnh đó bạn còn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn thay vì tham gia vào các cuộc vui sớm nở tối tàn.

Người tuổi Ngọ cũng nên dành nhiều sự quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe
Người tuổi Ngọ cũng nên dành nhiều sự quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe

4. Tử vi 12 tháng trong năm 2023 của người tuổi Ngọ

Vào năm 2023, người tuổi Ngọ sẽ đối diện với khá nhiều điều mới mẻ, may mắn hay trắc trở sẽ tùy thuộc vào từng tháng. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho một năm mới, những ai thuộc con giáp này đều nên nắm rõ thông tin sau:

 • Tháng 1: Tháng đầu năm, tuổi Ngọ tận hưởng hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Vui xuân đoàn viên và có thể chào đón những tin vui về việc cưới xin. 
 • Tháng 2: Tháng này cần lưu ý về chuyện tiền bạc. Cần chi tiêu cho nhiều công việc nên bạn sẽ cần ngồi lại để vạch ra kế hoạch hợp lý, tránh tiêu hao. 
 • Tháng 3: Trao đổi với đối tác những suy nghĩ của mình. Hay đơn giản là sẻ chia cùng người bạn đời những cảm xúc trong lòng. Biết đâu sự sẻ chia sẽ giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.
 • Tháng 4: Sự nghiệp có sự tiến triển rất tốt. Những cố gắng và sự nỗ lực bấy lâu nay được công nhận và đánh giá cao. 
 • Tháng 5: Thận trọng trong các mối quan hệ làm ăn, kinh doanh. Nên suy nghĩ kỹ càng và tham khảo ý kiến người thân trước khi góp vốn để tránh bị lợi dụng.
 • Tháng 6: Thời điểm tốt để mở cửa chào đón những cơ hội làm ăn. Tránh suy nghĩ lan man tiêu cực khiến bạn mất đi cơ hội.
 • Tháng 7: Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 tháng này nên quản lý tài chính tốt hơn bằng cách lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Chỉ chi tiền vào những việc cần thiết và quan trọng. 
 • Tháng 8: Tháng này người tuổi Ngọ sẽ được vận may soi chiếu. Mọi phương diện trong cuộc sống đều được cải thiện đáng kể. 
 • Tháng 9: Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Đây cũng là cơ hội để thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp, cuộc sống. 
 • Tháng 10: Tầm nhìn trở nên rộng mở hơn để thực hiện những thay đổi mới. Cuộc sống cải thiện và được nâng tầm đáng kể. 
 • Tháng 11: Vào vào những tháng cuối năm như thế này người tuổi Ngọ nên dành thời gian cho sức khỏe nhiều hơn. Hãy xây dựng thói quen tốt, đảm bảo cho mình một lối sống lành mạnh.
 • Tháng 12: Dành sự quan tâm và thời gian cho những người yêu thương và ủng hộ bạn. Cần chắt lọc các mối quan hệ theo hướng chất lượng hơn số lượng. 
Cơ hội sẽ mở ra cho người tuổi Ngọ trong những tháng đầu năm
Cơ hội sẽ mở ra cho người tuổi Ngọ trong những tháng đầu năm

5. Phong thủy may mắn cho người tuổi Ngọ vào năm 2023

Với mong muốn về một cuộc sống may mắn, hạnh phúc vào năm 2023 bạn cần phải lựa chọn ngày giờ xuất hành đầu năm phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc sẽ là lựa chọn tốt dành cho người tuổi Ngọ. Ngoài ra, con giáp này cũng cần nắm rõ đâu là các màu sắc hợp mệnh, mang lại nhiều may mắn. Xét theo tử vi tuổi Ngọ năm 2023, bạn sẽ hợp với màu sắc xanh lục, màu vàng và tím. 

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng bản mệnh của người tuổi Ngọ mà mỗi người sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Điển hình như người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với phong thủy màu xanh, màu đen, trắng, bạc… Còn người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa sẽ hợp với phong thủy như màu đỏ, màu hồng, xanh lá cây, tím,…

Nhiều người khi lựa chọn chăn ga gối đệm rất chú trọng đến màu sắc có phù hợp với bản mệnh hay không. Bởi không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn đem đến sự thoải mái, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chẳng hạn như:

 • Các loại chăn ga gối đệm màu vàng sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Giáp Ngọ và Canh Ngọ; 
 • Các đồ vật màu trắng lại mở ra nhiều tài lộc dành cho tuổi Giáp Ngọ và Bính Ngọ; 
 • Nếu bạn thuộc nhóm tuổi Mậu Ngọ và Nhâm Ngọ thì chăn ga gối nệm màu xanh lá sẽ là lựa chọn tốt; 
 • Màu cam hay màu tím sẽ là những màu phù hợp với phong thủy người tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ; 
 • Màu xanh dương sẽ là màu may mắn cho tuổi Bính Ngọ và Nhâm Ngọ,…

Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 đã được luận giải chi tiết qua bài viết trên đây. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích và vận dụng vào cuộc sống của mình trong năm nay để đem đến vận may cũng như thuận lợi hơn trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan:

Avatar
Minh Anh