Chuyện quanh ta

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Những điều cần biết về người tuổi Thìn

CẬP NHẬT 24/03/2023 | BỞI Tiến Kiều

Nắm rõ được thông tin phong thuỷ về tuổi tác sẽ giúp mỗi chúng ta có thêm định hướng trong làm ăn, kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Hôm nay, Vua Nệm sẽ cùng bạn tìm hiểu về người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu và thuộc con giáp nào.

1. Tuổi Thìn là con gì? 

Tuổi Thìn được biểu tượng bằng hình ảnh con rồng. Đây là con giáp giữ vị trí thứ 5 trong bộ 12 con giáp hiện nay. Trong văn hoá Việt Nam, rồng được coi là hình ảnh tượng trưng cho sự cao quý, tôn nghiêm. Không những vậy, đây còn là đại diện cho quyền lực, quyền uy, phú quý, là biểu tượng cho sự may mắn.

tuổi thìn là sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu là câu hỏi rất được quan tâm hiện nay

Chính vì vậy, người tuổi Thìn thường mang ý chí dũng cảm tiến về phía trước bằng một nghị lực mãnh liệt. Bên cạnh đó, họ còn tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho những người xung quanh mình cùng nhau tiến lên và phát triển.

2. Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

“Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Dưới đây là danh sách về năm sinh của người tuổi Thìn bạn có thể tham khảo:

tuổi thìn là con gì sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Năm sinh của người mang tuổi Thìn

Theo đó, cung mệnh của những năm sinh này là:

Bằng việc xác định được cung mệnh của những người tuổi Thìn, chúng ta sẽ có thể tìm hiểu sâu hơn về phong thuỷ của họ. Điều này có ý nghĩa rất lớn và giúp bạn khám phá được một phần con người, tính cách của họ. 

3. Đặc điểm của người tuổi Thìn

Sau khi tìm hiểu người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu, thì hãy cùng xem qua một số đặc điểm về tính cách của người tuổi Thìn nhé!

3.1. Khám phá đặc điểm của người tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi này được cho là có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là không bao giờ chịu làm đến cùng, hay bỏ cuộc giữa chừng. Họ là những người có ham muốn riêng tư rất cao, nhưng trong công việc lại không đặt nặng trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, người Nhâm Thìn còn có tính cách thận trọng trong cuộc sống. Họ còn thích được đi đến những nơi làm việc hay được làm những thứ có thể chứng tỏ bản lĩnh của mình. Điều mà người Nhâm Thìn luôn lo sợ là bị đánh mất quyền lực và đây cũng là điểm khiến hình ảnh của họ trở nên mất thiện cảm trong mắt người xung quanh. 

người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu
Người Nhâm Thìn luôn lo sợ bị mất đi quyền lực

Về tiền bạc, Nhâm Thìn cũng không quản lý tốt chi tiêu của mình. Họ không biết tiết kiệm và đôi khi sự tham vọng quá lớn đã biến họ thành một con người khác.

 • Màu sắc may mắn của Nhâm Thìn: Vàng kim, trắng, lam, đen
 • Con số may mắn: 4,9
 • Ngày tốt: ngày chủ nhật
 • Hướng may mắn: Tây Bắc

3.2. Khám phá đặc điểm của người tuổi Giáp Thìn

Người Giáp Thìn được đánh giá là có tính cách dễ gần, dễ tạo thiện cảm với đối phương. Đồng thời, họ còn là những người có ý chí tiến thủ và có chính kiến. Điều này đã làm nên một cuộc sống an nhàn, thanh bình cho con người của Giáp Thìn. 

Tuy nhiên, họ lại là những người yêu thích làm việc không nguyên tắc và đề cao sự tự do. Do đó, dễ làm những người xung quanh cảm thấy thiếu tin tưởng vào Giáp Thìn.

 • Màu sắc may mắn của Giáp Thìn: Xanh dương, xanh lục, hồng, tím, cam
 • Con số may mắn: 3, 8
 • Ngày tốt: ngày Chủ nhật
 • Hướng may mắn: Chính Tây

3.3. Khám phá đặc điểm của người tuổi Canh Thìn

Người tuổi Canh Thìn luôn đau đáu một nỗi sợ lớn nhất đó là sợ không thành công hay sợ bị ai đó lấy đi hoặc che lấp mất ánh hào quang của mình. Chính bởi vậy, họ luôn muốn được nổi bật giữa đám đông, được mọi người chú ý và đề cao.

Tuy nhiên, người Canh Thìn lại có sự thông minh sắc sảo, nhanh nhạy. Do đó, họ có năng lực đưa ra những ý kiến, sáng kiến cho người khác. Những người được Canh Thìn tư vấn luôn cảm thấy an tâm, đúng đắn.

những người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Canh Thìn có sự thông minh, sắc sảo

Bên cạnh đó, người Canh Thìn luôn thích tự lập kế hoạch riêng cho bản thân và bằng mọi nỗ lực để đạt được nó. Trong quá trình lên kế hoạch và hành động, dường như những người xung quanh sẽ không hề hay biết bởi canh Thìn thích tự âm thầm giành được thành công và để mọi người phải bất ngờ. Đó cũng chính là cách mà Canh Thìn giành lấy ánh hào quang, được mọi người tôn sùng.

Nói chung, người tuổi này đạt được danh lợi, tiền tài từ khá sớm và không bao giờ có ý mưu hại người khác, phúc lộc đầy đủ. Đặc biệt, nữ Canh Thìn còn thể hiện được sự đảm đang, tháo vát, biết tiết kiệm và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

 • Màu sắc may mắn của Canh Thìn: Vàng, nâu, vàng kim, trắng, bạc
 • Con số may mắn: 5, 6, 9, 0
 • Ngày tốt: ngày Chủ nhật
 • Hướng may mắn: Chính Tây

3.4. Khám phá đặc điểm của người tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, là người có tấm lòng nhân ái, cao thượng. Họ luôn dùng tình cảm thuần khiết của mình để đối đãi với mọi người. Vì vậy, Bính Thìn luôn được mọi người yêu mến, kính trọng.  Không những vậy, họ còn là người có khả năng lãnh đạo xuất sắc, họ không coi trọng sự màu mè đặc biệt là sự dối trá. 

Cuộc sống của Bính Thìn thường bình lặng, không có sự ganh đua, độ kỵ. Thành công cũng đến với họ từ khá sớm giúp họ có được cuộc sống sung túc, đủ đầy, viên mãn.

 • Màu sắc may mắn của Bính Thìn: Hồng, tím, cam, vàng, nâu
 • Số may mắn: 2, 7
 • Ngày tốt: ngày Chủ nhật
 • Hướng may mắn: Chính Nam

3.5. Khám phá đặc điểm của người tuổi Mậu Thìn

Người Mậu Thìn có tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh và tài giỏi. Họ còn là những người có ý chí và luôn đặt ra mục tiêu để phấn đấu hết mình cho đến khi đạt được thành công. Chính vì vậy, họ luôn hướng đến tri thức và văn minh. 

tuổi thìn sinh năm bao nhiêu tuổi
Người Mậu Thìn luôn hướng đến tri thức và văn minh

Họ còn là những con người yêu thích cuộc sống nhiều màu sắc và trải nghiệm. Những chuyến đi chơi, đi du lịch hay phượt đường dài là những sự lựa chọn của họ sau chuỗi ngày bận rộn với công việc và cuộc sống.

 • Màu sắc may mắn của Mậu Thìn: Xanh da trời, xanh dương, màu đen, xanh lục, xanh ngọc.
 • Con số may mắn: 3, 4, 0, 1, 9
 • Ngày tốt: ngày Chủ nhật
 • Hướng may mắn: Chính Nam

4. Người tuổi Thìn khắc với những tuổi nào?

Xét theo tứ hành xung “Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi” chúng ta có thể thấy người tuổi Thìn thường không hợp với người tuổi Tỵ (con rắn), tuổi Ngọ (con ngựa) và tuổi Mùi (con dê). Do đó, trong cuộc sống hay trong công việc, nếu phải thường xuyên tiếp xúc với những người này, người tuổi Thìn thường cảm thấy ngột ngạt, xung khắc, khó hoà giải.

tuổi thìn lớn sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Thìn khắc với người tuổi Tỵ, Ngọ, Mùi

Tuy nhiên, nếu biết cách cư xử khéo léo các bên vẫn có thể tạo ra mối quan hệ tốt đẹp. Vì vậy, đứng trước một vấn đề khó giải quyết, người tuổi Thìn cần giữ được thái độ bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trước.

Trên đây là những thông tin về người tuổi Thìn và người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin mới, hiểu biết hữu ích về con người tuổi Thìn. 

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều