Chuyện quanh ta

Giải mã chi tiết: cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không?

CẬP NHẬT 15/12/2022 | BỞI Hương Lăng

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Xử Nữ và Bọ Cạp là hai cung hoàng đạo khá trầm tĩnh, thích sống lạnh lùng và xa cách. Vậy khi hai cung hoàng đạo kín tiếng, xa rời thị phi khi bước vào một mối quan hệ thì sẽ ra sao? Trong tình bạn, tình yêu, cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không? Giải mã thông tin này trong bài viết sau đây của Vua Nệm nhé.

Giải mã chi tiết cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không
Cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không

1.  Tìm hiểu tính cách của Cung Xử Nữ và Bọ Cạp

Điểm chung của Xử Nữ và Bọ Cạp là họ sống lý trí nhiều hơn tình cảm. Hơn thế nữa, hai cung hoàng đạo này đều có những nguyên tắc sống mà hiếm ai có thể lay chuyển. Vì tính cách lạnh lùng, khép kín nên nhiều khi Xử Nữ và Bọ Cạp thường bị người khác đánh giá là khó gần và có cái nhìn không mấy tốt đẹp. Tuy vậy với hai cung này, họ không mấy quan tâm đến cái nhìn của người ngoài mà chỉ tập trung vào những mục tiêu to lớn của đời mình.

1.1. Tính cách nổi bật của cung Xử Nữ

Xử Nữ không phải là cung hoàng đạo thích an phận. Họ luôn nỗ lực để phát triển năng lực bản thân và tiến đến vị trí cao hơn trong công việc. Tuy vậy họ không phải là những kẻ ái kỷ chỉ biết đến tiền tài danh vọng. Xử Nữ thuộc tuýp người thực tế, họ sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất để mang lại cuộc sống tốt hơn cho những người thân yêu.

Để hoàn thành mục tiêu của mình, Xử Nữ đặt ra cho bản thân nhiều tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Họ sống theo kế hoạch và nguyên tắc đề ra, vậy nên nhiều người xem họ là những kẻ “cuồng việc”. Trong mắt nhiều người, cung hoàng đạo này khá tẻ nhạt, cứng ngắc. Tuy nhiên thực tế, Xử Nữ khá mơ mộng, chẳng kém gì Song Ngư, Bảo Bình và Thiên Bình. Nhưng điều này được ẩn sâu bên trong Xử Nữ, chỉ những người thân thiết nhất mới nhận ra điều này.

Xử Nữ luôn nỗ lực để phát triển năng lực bản thân và tiến đến vị trí cao hơn trong công việc
Xử Nữ luôn nỗ lực để phát triển năng lực bản thân và tiến đến vị trí cao hơn trong công việc

Với vốn hiểu biết sâu rộng, Xử Nữ dễ khiến người khác đắm say và cuốn hút vào những câu chuyện thú vị. Tuy vậy về mặt tính cách, Xử Nữ khá nóng nảy, độc miệng nên khiến cho nhiều người xa cách. Hơn nữa khi thực diễn ra không như kỳ vọng, Xử Nữ cũng rất dễ buông bỏ.

1.2. Cung Bọ Cạp có tính cách ra sao?

Bọ Cạp được đánh giá là có trí tuệ và ngoại hình hơn người. Tuy nhiên họ lại không thích thân thiết với một ai đó và khó lòng đặt niềm tin ở người khác. Cũng giống như Xử Nữ, Bọ Cạp thường đặt ra những quy tắc khắt khe để rèn luyện bản thân. 

Bọ Cạp có cái tôi khá cao nên họ rất ghét việc bị ai đó sai bảo. Người ta vẫn thường cho rằng đây là một cung hoàng đạo “bí ẩn”. Rất khó để người khác có thể thấu hiểu nội tâm cung hoàng đạo này. Về mặt tính cách, Bọ Cạp khá bi quan, có một số mặt tối như hay ghen ghét và không chấp nhận thất bại.

Nhìn chung về tính cách, Bọ Cạp và Xử Nữ có nhiều điểm tương đồng. Trong tình yêu, hai cung hoàng đạo này không bao giờ chấp nhận sự mập mờ. Với họ, đây là điều thiếu tôn trọng tình cảm và là điều tối kỵ mà họ không bao giờ dính đến. Bên cạnh đó, Xử Nữ và Bọ Cạp đều là những người có tính chiếm hữu cao, thích kiểm soát nửa kia nên đôi lúc, họ là kẻ đáng sợ với chính bạn đời của mình.

Bọ Cạp và Xử Nữ có nhiều tính cách tương đồng
Bọ Cạp và Xử Nữ có nhiều tính cách tương đồng

2. Cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không?

2.1. Tình yêu của Xử Nữ và Bọ Cạp

Trong tình yêu, Xử Nữ và Bọ Cạp được ví như được gắn kết một cách chặt chẽ. Với đối phương có thể nói là tâm đầu ý hợp, họ thấu hiểu, quan tâm và luôn an ủi nhau. Đây cũng là hai cung hoàng đạo vô cùng nghiêm túc trong tình yêu, khi đã xác định chân ái của đời mình, họ sẽ hết lòng, dùng sự quan tâm hết mực để đem đến cho đối phương cuộc sống tốt đẹp nhất.

Nam Xử Nữ và nữ Bọ Cạp

Nam Xử Nữ có xu hướng âm thầm quan tâm đến nửa kia, thay vì chủ động tấn công mạnh mẽ. Họ là những người ga lăng, tinh tế và lịch thiệp, luôn tôn trọng đối phương và hiếm khi nặng lời với người yêu. Với những đức tính này, nam Xử Nữ được xem là chân ái của cô nàng Bọ Cạp. Cô gái có vẻ ngoài gai góc nhưng thực tế lại vô cùng nhạy cảm, mong manh.

Mặt khác, nữ Bọ Cạp và nam Xử Nữ cũng là hình mẫu cho những cặp đôi cùng nhau trải qua thăng trầm để đạt được những thành công, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Sự thấu cảm, sẻ chia chính là điều giúp hai cung hoàng đạo này có thể đi đường dài với nhau.

Nam Xử Nữ và nữ Bọ Cạp luôn thấu hiểu, sẻ chia cùng nhau trong cuộc sống
Nam Xử Nữ và nữ Bọ Cạp luôn thấu hiểu, sẻ chia cùng nhau trong cuộc sống

Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ

Chàng trai Bọ Cạp với vẻ ngoài khó gần, lạnh lùng nhưng thực chất vô cùng ấm áp và dịu dàng. Tuy không biết nói những lời đường mật hay hành động lãng mạn, thế nhưng chàng trai này lại chinh phục đối phương ở sự chân thành, tỉ mỉ.

Khi đã tìm thấy nửa kia của mình, họ sẽ trở thành người bạn trai hết sức nâng niu người yêu, chiều chuộng nàng hết mực. Đây chính là hình mẫu lí tưởng dành cho một nàng Xử Nữ có phần xét nét và khó tính.

Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ đều là mẫu người của gia đình. Thế nên khi đã thành đôi, họ sẽ toàn tâm toàn ý cùng nhau xây đắp một tổ ấm hạnh phúc, êm đềm. Đặc biệt, các cô nàng Xử Nữ không chỉ đảm đang việc nhà mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, thông minh, là hậu phương vững chắc cho chàng Bọ Cạp đầy tham vọng chinh phục sự nghiệp.

Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ được ví như “cặp trời sinh" trong 12 cung hoàng đạo
Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ được ví như “cặp trời sinh” trong 12 cung hoàng đạo

2.2. Tình bạn giữa cung Xử Nữ và Bọ Cạp

Trong 12 chòm sao, cung Xử Nữ và Bọ Cạp được đánh giá là có duyên tao ngộ rất lớn. Cặp đôi này luôn sát cánh cùng nhau để vượt qua khó khăn, chông gai của cuộc đời. Họ được đánh giá là những người bạn tri kỷ, không chỉ giúp nhau phát triển bản thân mà còn có thể sẻ chia, trút hết tâm tư của bản thân.

Khi ở  bên cạnh Bọ Cạp, Xử Nữ tự tin hơn, chẳng cần đoái hoài đến ánh mắt của người đời. Về phía Bọ Cạp, nhờ có Xử Nữ bên cạnh bên mà họ cũng vơi bớt hoài nghi và có niềm tin vào người bạn của mình.

3. Ưu – nhược điểm của cung Xử Nữ và Bọ Cạp trong tình yêu

Xử Nữ và Bọ Cạp được xem là mảnh ghép hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo. Vậy nên khi đã đắm say trong tình yêu hoặc có mối quan hệ khăng khít với người kia, họ sẽ phát huy được tối đa những mặt tốt trong tính cách. Tuy vậy, Xử Nữ và Bọ Cạp có nhiều điểm tương đồng về khiếm khuyết trong tính cách, do đó những bất đồng, cãi vã trong mối quan hệ là khó tránh khỏi.

Ưu điểm

Với sự tinh tế, Hổ Cáp có thể nhận ra sự hài hước ẩn sâu trong Xử Nữ. Từ đó giúp Xử Nữ thoải mái mở lòng và có cái nhìn tích cực hơn về mọi chuyện trong cuộc sống. Về phần Bọ Cạp, vì là người sống nội tâm nên Xử Nữ sẽ là người bạn đồng hành giúp Bọ Cạp cảm thấy được sẻ chia. Ngày qua ngày, họ sẽ giúp đối phương hoàn thiện và chữa lành những tổn thương trong quá khứ.

Hổ Cáp có thể nhận ra sự hài hước ẩn sâu trong Xử Nữ
Hổ Cáp có thể nhận ra sự hài hước ẩn sâu trong Xử Nữ

Nhược điểm

Hai cung hoàng đạo này đều là những người có cái tôi cao và một trí tuệ thông thái hơn người. Nên mỗi khi tranh cãi, sẽ rất khó để nhường nhịn nhau vì ai cũng bảo vệ quan điểm của bản thân. Do đó nếu không biết tiết chế cảm xúc và hạ cái tôi của bản thân, tình cảm của họ sẽ nhanh chóng có những vết nứt không thể chữa lành.

Ngoài ra, Xử Nữ rất ít khi bày tỏ tình cảm đôi khi sẽ bị hiểu nhầm, đặc biệt là khi Bọ Cạp có nhu cầu rất cao trong việc gần gũi, chia sẻ và bày tỏ tình cảm trong yêu đương. Đây là điểm tính cách hai người cần dung hoà mới có thể đi đường dài cùng nhau.

Đọc thêm: Bọ Cạp hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Đến đây, có lẽ bạn đọc đã biết được cung Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không. Hy vọng những thông tin này sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị. Đừng quên theo dõi những bài viết khác để hiểu thêm về mức độ hoà hợp của 12 chòm sao nhé!

Bài viết liên quan:

Hương Lăng
Hương Lăng