Mỗi người thích nằm một tư thế khác nhau, có người thích nằm ngửa, có người thích nằm sấp, có người nằm nghiêng, có người lại có thói quen đặt tay xuống dưới đầu khi ngủ... nhưng nhiều chuyên gia về giấc ngủ  đã kết luận rằng khi bạn nằm nghiêng bên trái sẽ thu được rất nhiều lợi ích, đồng thời cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Dưới đây là 7 giải thích giúp chúng ta hiểu rõ hơn lợi ích khi nằm nghiêng bên trái nhé!

1. Cải thiện tiêu hóa

Việc nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp các chất thải thực phẩm di chuyển dễ dàng hơn từ ruột non vào ruột già.  Ngoài ra, Các enzym tiết từ tuyến tụy cũng được phân bổ khi có yêu cầu. Điều này hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

tác dụng của việc ngủ nghiêng đầu bên trái 

2. Tốt cho tim mạch

Thói quen nằm nghiêng bên trái rất tốt đối với hệ tim mạch bởi hệ tim mạch có tác dụng vận chuyển máu đi nuôi cơ thể nên khi bạn nằm nghiêng bên trái, lực hút của trái đất sẽ hỗ trợ máu chảy về tim, đặc biệt là thất trái được tốt hơn. Lúc này hệ tim mạch sẽ vận hành một cách nhẹ nhàng mà không cần phải tăng cường sự co  để đẩy máu nuôi cơ thể.

3. Giảm áp lực cho lá gan

Thông thường, lá gan bên phải sẽ làm việc nhiều hơn. Nhưng nếu bạn nằm nghiêng bên trái sẽ kích thích lá gan trái hoạt động nhiều hơn, tăng cường lượng máu đi qua gan trái thải độc. Quá trình này sẽ giúp giảm áp lực cho lá lách và lá gan phải.

4. Có lợi cho phụ nữ mang thai

Không chỉ đẩy mạnh lưu thông máu, nằm nghiêng bên trái khi ngủ còn giúp giảm bớt áp lực trên lưng, giữ cho tử cung áp sát vào gan nên rất tốt cho cả mẹ và thai nhi.

ngủ nghiêng về bên trái có tác dụng kỳ diệu 

5. Cải thiện sức khỏe của bộ não

Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ giúp bộ não lọc các chất thải và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sức khỏe nhất định, như chứng Alzheimer.

6. Giảm ợ nóng

Việc ngủ nghiêng bên trái có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng trào ngược axit dạ dày. Vì vậy nếu bạn mắc chứng ợ nóng sau khi ăn, hãy nằm nghiêng về bên trái để thoát khỏi tình trạng này nhé!

7. Tốt cho hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết là phần quan trọng của hệ thống tuần hoàn và hệ miễn dịch, có chức năng  là chống mầm bệnh, các dị vật và các tế bào biến dạng (ung thư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, nó nó còn có nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo. Thói quen ngủ nghiêng bên trái rất tốt cho hệ bạch huyết.

Vua Nệm