Chuyện quanh ta

Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Tính cách và vận mệnh?

CẬP NHẬT 18/07/2022 | BỞI Tôn Vân

Liên quan tới tuổi Tuất có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Tuổi này thuộc mệnh gì, hợp màu và tuổi nào? Tính cách, vận mệnh của người tuổi Tuất ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

tuổi tuất sinh năm nào
Tìm hiểu tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu

1. Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tuất hay còn gọi là tuổi chó. Đây là con giáp đứng thứ 11 trong tổng số 12 con giáp. Khi nhắc tới người tuổi Tuất người ta thường liên tưởng tới những đức tính như nhanh nhẹn, thông minh và trung thành. Bên cạnh đó, người tuổi Tuất còn rất lương thiện, trung thực và có sự nhẫn nại. Vì vậy, cuộc sống của họ thường khá suôn sẻ, an yên và sung túc. 

Mặt khác, người tuổi Tuất cũng rất thân thiện, cởi mở và luôn sống lạc quan ngay cả khi gặp khó khăn, rắc rối. Họ cũng cực kỳ nhạy cảm, nhất là với nữ giới tuổi Tuất. Nhưng sự nhạy cảm này có thể khiến người tuổi Tuất đưa ra những quyết định thiên về tình cảm hơn là lý trí. 

Nhìn chung, người tuổi Tuất có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, làm ăn rất rộng rãi do tính cách thân thiện, phóng khoáng lại giỏi giao tiếp của mình. Họ cũng thường nhận được sự giúp đỡ từ người khác 

Vậy cụ thể những người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu? Dưới đây là thông tin về năm sinh của người tuổi Tuất: 

Năm sinh Can Chi
1958 Mậu Tuất
1970 Canh Tuất
1982 Nhâm Tuất
1994 Giáp Tuất
2006 Bính Tuất

2. Tuổi Tuất mệnh gì?

Ngoài thắc mắc tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu thì tuổi Tuất mệnh gì cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cụ thể, để biết tuổi Tuất mệnh gì còn phải xem năm sinh cụ thể của người đó là bao nhiêu. 

tuổi mậu tuất sinh năm 1958
Khám phá mệnh của người tuổi Tuất trong ngũ hành

2.1. Tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Thổ

Dù là nam hay nữ sinh vào năm 1958, tức năm Mậu Tuất đều thuộc mệnh Thổ. Đặc điểm chung của người mệnh này đó là trong công việc hay cuộc sống cũng khá thành công và có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Nhưng họ cũng thiếu sự nhẫn này và kiên định. Thế nên, muốn tạo ra được sự bứt phá, thành công vang dội cực kỳ khó, trừ khi họ khắc phục được nhược điểm trong tính cách của mình. 

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Tuất, mệnh Thổ cũng không được hưởng thiên thời địa lợi mà chủ yếu dựa vào sức của mình. Vì vậy, những công việc liên quan tới làm ăn kinh doanh cần phải cân nhắc, hạn chế nếu không muốn hao tài tốn của.

2.2. Tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim

Nếu sinh vào năm Canh Tuất, tức năm 1970 thì sẽ thuộc mệnh Kim. Người thuộc mệnh này sống khá thẳng thắn, chân thật, có chính kiến riêng và cũng rất kiên định với chính kiến của mình. Họ không ngại khó khăn, gian khổ, thử thách và luôn dũng cảm vượt qua mọi trắc trở.

Tính cách của người mệnh Kim cũng tương đối ôn hòa và nhẫn nại. Vì vậy, thời trung vận cuộc sống của người tuổi Canh Tuất, mệnh Kim khá sung túc, đầy đủ. Thế nhưng, cũng không nên quá tin người, chú ý các mối quan hệ xã hội để tránh rước họa vào thân.

2.3. Tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy

Trường hợp sinh vào năm Nhâm Tuất, tức năm 1982 thì bạn sẽ thuộc mệnh Thủy. Tính cách của những người sinh vào năm này thường khá hiền lành, sống chân tình và coi trọng tình cảm.

Cũng bởi thế mà họ thường phải chịu phần thiệt thòi về mình. Nếu người tuổi Nhâm Tuất muốn thay đổi vận mệnh thì nên sống kiên định và có chính kiến hơn, đặc biệt là đối với những chuyện quan trọng. 

tuổi tuất sinh con năm 2022
Người sinh năm Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy

2.4. Tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa

Sinh năm 1994, tức là bạn thuộc tuổi Giáp Tuất và mệnh Hỏa. Người tuổi này thường có con đường công danh khá tốt đẹp, sáng lạn. Tính cách người tuổi Giáp Tuất rất tốt, thật thà, chân thành. Dù không quá khéo léo trong giao tiếp nhưng nhờ đức tính thẳng thắn, chân thật mà họ lại được rất nhiều người quý mến và có những mối quan hệ thân thiết.

Trong công việc, người tuổi Giáp Tuất, mệnh Hỏa rất nhanh nhẹ, thông minh, giỏi tính toán và nắm bắt thời cơ. Vì vậy, cuộc sống của họ rất viên mãn, sung túc, dư giả. Gia đình cũng yên ấm, hòa thuận. 

2.5. Tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ

Người sinh năm Bính Tuất, tức năm 2006 thì thuộc mệnh Thổ. Tuy họ có tuổi thọ cao nhưng cuộc đời lại không gặp nhiều may mắn. Mọi thứ từ cuộc sống cho tới sự nghiệp đều chỉ ở mức trung bình, không cao cũng chẳng thấp, không giàu sang nhưng cũng không tới mức nghèo khó. 

Nếu là nam sinh năm Giáp Tuất thì vận mệnh tương đối hanh thông, công việc và cuộc sống thuận lợi. Tài chính cũng khá ổn định. Nhưng không nên quá tham lam về chuyện tiền bạc nếu không uy tín, danh dự có thể sẽ bị ảnh hưởng.

3. Tuổi Tuất hợp màu gì?

Nếu đã biết tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu, mệnh gì rồi thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm người tuổi Tuất hợp mệnh gì. Việc sử dụng những đồ vật có màu sắc hợp mệnh như điện thoại, xe cộ, trang sức, quần áo,… hợp mệnh sẽ rất có lợi cho công việc, cuộc sống lẫn tình duyên.

tuổi tuất sinh năm 1970
Khám phá màu sắc hợp với người tuổi Tuất
 • Tuổi Mậu Tuất: Hợp với màu xanh lá, xanh chuối, xanh lục của hành Mộc và xanh biển, đen, xanh da của hành Thủy
 • Tuổi Canh Tuất: Hợp với màu trắng, ánh kim, ánh bạc của hành Kim và vàng, nâu đất của hành Thổ
 • Tuổi Nhâm Tuất: Hợp với màu xanh da trời, đen, xanh biển của hành Thủy và trắng, ánh kim, ánh bạc của hành Kim
 • Tuổi Giáp Tuất: Hợp với các màu cam, tím, đỏ của hành Hỏa và xanh lá, xanh chuối, xanh lục của hành Mộc
 • Tuổi Bính Tuất: Hợp với màu nâu, vàng của hành Thổ và cam, tím, đỏ của hành Hỏa

4. Tuổi Tuất kỵ màu gì?

Ngoài các màu hợp thì tuổi Tuất cũng có một số màu kỵ, tức màu không hợp cần tránh sử dụng để không gặp phải những điều xui rủi, thiếu may mắn như:

 • Tuổi Mậu Tuất: Kỵ với màu trắng, ánh kim, bạc của hành Kim
 • Tuổi Canh Tuất: Kỵ với màu tím, đỏ, cam của hành Hỏa
 • Tuổi Nhâm Tuất: Kỵ với màu tím, đỏ, cam của hành Hỏa
 • Tuổi Giáp Tuất: Kỵ với màu xanh dương, xanh biển, xanh trời thuộc hành Thủy
 • Tuổi Bính Tuất: Kỵ với màu xanh lục đậm, xanh lá, xanh chuối thuộc hành Mộc

5. Tuổi Tuất hợp với tuổi gì?

Khi tìm hiểu về tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu nhiều người cũng băn khoăn không biết tuổi nào thì hợp nhất với người tuổi Tuất. Điều này còn phụ thuộc vào giới tính của người tuổi Tuất. Cụ thể:

Nữ tuổi Tuất:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Tuất cực kỳ hợp với nam tuổi Mão
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất cũng rất hợp với nam tuổi Dần hoặc nam tuổi Ngọ

Nam tuổi Tuất:

 • Lục hợp: Nam tuổi Tuất cực kỳ hợp với nữ tuổi Mão
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất cũng rất hợp với nữ tuổi Tuất hoặc nữ tuổi Ngọ
bố mẹ tuổi tuất sinh con năm 2022
Người tuổi Tuất kết hôn với tuổi nào hợp nhất?

Khi làm bạn, làm ăn hay kết đôi với người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ duy trì lâu dài, ít xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Đồng thời còn có thể kích phát may mắn, mọi chuyện diễn ra thuận buồm xuôi gió.

6. Tuổi Tuất kỵ với tuổi gì?

Nếu đã có tuổi hợp thì chắc chắn cũng sẽ có tuổi kỵ. Dựa theo tương sinh tương khắc trong ngũ hành và quy tắc tứ hành xung thì có thể thấy, người tuổi Tuất thuộc nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đây là nhóm tứ hành xung mà khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra nhiều vấn đề bất trắc, không may. Do đó, người tuổi Tuất nên tránh xa người tuổi Thìn, Sửu và Mùi.

>> XEM THÊM: 

Trên đây là câu trả lời cho những ai thắc mắc tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu và thuộc mệnh gì, có những đặc điểm tính cách ra sao, vận mệnh thế nào. Bên cạnh đó, những người tuổi Tuất cũng nên lưu ý tới màu sắc và tuổi hợp, kỵ để có thể tăng thêm may mắn cho mình.

Bài viết liên quan:

Tôn Vân
Tôn Vân