Phong Thủy

Tam hợp tuổi Tuất là gì? Những thông tin quan trọng cần biết 

CẬP NHẬT 01/03/2023 | BỞI Minh Anh

Tam hợp tuổi Tuất bao gồm những tuổi nào là vấn đề quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt được nhiều người quan tâm. Bởi tam hợp là một một sự kết hợp hoàn hảo trong một mối quan hệ nhất định. Giúp bạn có thể dễ dàng xem tuổi tác trước khi bắt đầu những công việc quan trọng như kết hôn, xây nhà, làm ăn kinh doanh,… Vậy hãy cùng Vua nệm tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Những thông tin xoay quanh tam hợp tuổi Tuất
Những thông tin xoay quanh tam hợp tuổi Tuất

1. Tam hợp tuổi Tuất là gì?

Theo tử vi thì người tuổi Tuất thường có bản hiền lành và giàu lòng trắc ẩn. Khi gặp người khó khăn và kém may mắn trong cuộc sống sẽ sẵn sàng ra tay giúp đỡ. Tuổi Tuất là người có trách nhiệm cao, sẵn sàng hoàn thành những việc được phân công dù khó khăn đến mấy. Nhờ đó, dễ dàng nhận được sự trọng dụng từ cấp trên. Tuy nhiên, tuổi này thường khá nóng nảy nên dễ đưa ra những nhận định và quyết định sai lệch dẫn đến hậu quả không tốt.

Tuổi Tuất sẽ hợp với tuổi Dần, Tuất và cả Ngọ. Vì nằm trong một mối quan hệ tam hợp nên những con giáp này có tính cách khá tương đồng nhau. Khi cùng hợp tác hoặc chung sống rất hòa hợp. Nhờ có những điểm chung mà khi hợp tác rất dễ tiến tới thành công. Không chỉ vậy, quan hệ của họ cũng dễ phát triển thành bạn bè chí cốt hoặc tình yêu lứa đôi hòa thuận, hạnh phúc. 

Tam hợp tuổi Tuất bao gồm Dần Ngọ Tuất được mệnh danh là nhóm độc lập với những ưu điểm như tính cách cầu toàn, luôn hoàn thành tất cả mọi việc một cách tỉ mỉ và cẩn trọng nhất. Tự chủ và tính cách độc lập, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Họ thường coi trọng những giá trị tinh thần hơn là vật chất. Đặc biệt, họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách để chạm đến thành công. 

2. Tuổi Tuất tam hợp với các tuổi nào?

Tam hợp Dần Ngọ Tuất được biết đến là bộ tam hợp những người sinh năm Dần, Ngọ và năm Tuất. Nhóm các con giáp này được cho là Tam hợp Hỏa cục. Bắt đầu từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

Tam hợp tuổi Tuất là sự hợp nhất giữa những người thuộc 3 con giáp này. Họ sinh vào các năm sau đây:

  • Những người tuổi Dần sinh vào các năm: 1950,1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…
  • Những người tuổi Ngọ sinh vào các năm: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
  • Những người tuổi Tuất sinh vào các năm:  1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…
Tuổi Tuất rất hợp với tuổi Dần và Ngọ
Tuổi Tuất rất hợp với tuổi Dần và Ngọ

3. Tam hợp tuổi Tuất khi kết hợp trong làm ăn như thế nào? 

Bộ ba con giáp này tượng trưng cho một tam giác của những tham vọng và mục tiêu lớn trên con đường công danh sự nghiệp. Vậy tuổi Tuất khi kết hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ sẽ như thế nào? 

3.1. Kết hợp với tuổi Dần

Tuổi Dần được biết đến với tính cách nhiệt huyết, mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo tài ba. Do đó, khi bắt tay vào công việc, họ luôn là người tiên phong, dẫn dắt những người xung quanh. Khi kết hợp trong kinh doanh, chính tính cách mạnh mẽ, luôn sẵn sàng thử sức, đối đầu với những khó khăn của tuổi Dần và tính nhẫn nại, trung thành của Tuất sẽ giúp cả 2 có sự kết hợp tuyệt vời. Vì thế họ dễ làm nên những phi vụ làm ăn chung chất lượng. 

3.2. Kết hợp với tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ không bao giờ chịu đứng yên một chỗ. Họ năng động, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ sẵn sàng đảm nhận công việc mà không phàn nàn. Người tuổi Ngọ thích công việc tự do và có tính thẩm mỹ cao. Hai tuổi Tuất và Ngọ rất hợp nhau và ăn ý nhau ở cả tư tưởng lẫn công việc. Trong quan hệ hợp tác làm ăn, cả hai sẽ có được danh vọng, tiền tài và bản thân được nâng cấp hơn rất nhiều. Người tuổi Ngọ có kiến thức chuyên môn sâu sẽ dễ bắt được mối quan tâm của người tuổi Tuất. 

Vốn dĩ cả hai tuổi đều là người thích nói về những chủ đề có tính chuyên môn cao. Trong đó, người tuổi Tuất luôn có sự nhạy bén, sáng suốt trong cách giải quyết mọi vấn đề. Chính điều này đã giúp họ luôn có cách để hài hòa với tính cách nóng vội của Ngọ. Xét một cách tổng thể, cả tuổi Ngọ và Tuất đều là những người sống giàu tình cảm, sống thiên về lý trí. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn đòi hỏi họ phải có sự quyết đoán và bản lĩnh như tuổi Dần và ngược lại.

Tuổi Tuất sẽ gặp nhiều thuận lợi khi tuổi Dần và Ngọ
Tuổi Tuất sẽ gặp nhiều thuận lợi khi tuổi Dần và Ngọ

4. Tam hợp tuổi Tuất trong kết hôn và sinh con sẽ như thế nào? 

Đa số người tuổi Tuất với bản tính rộng rãi, phóng khoáng và yêu ghét rõ ràng. Sau khi kết hôn đa phần sẽ có được một gia đình bình an, hạnh phúc. Rất nhiều người tuổi Tuất hoàn thành tốt các công việc ngoài xã hội trong khi vẫn đảm đương tốt mọi việc trong gia đình. Vậy tam hợp tuổi Tuất trong kết hôn và sinh con sẽ như thế nào?  Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm lời giải đáp thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

4.1. Tuổi Tuất và tuổi Dần

Tuổi Tuất có phong cách sống giàu tình cảm nên cần đến sự mạnh mẽ của tuổi Dần. Trong khi đó tính cách nóng nảy của tuổi Dần lại cần được xoa dịu bởi sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất. Xét trên nhiều phương diện, mức độ tương hợp của cặp đôi này rất cao, vì thế nên khi ở bên nhau họ nhất định sẽ có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. 

Khi nhìn vào sẽ thấy tính cách giữa 2 con giáp này có sự khác biệt, tuy nhiên giữa họ thực sự không có quá nhiều xung đột. Trong một mối quan hệ người này sẽ luôn lo lắng cho người kia, luôn cố gắng dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất, sẵn sàng ôm mọi vất vả để đối phương không phải sống thiếu thốn điều gì.

4.2. Tuổi Tuất và tuổi Ngọ

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Tuất thuộc hành Thổ, trong khi đó Ngọ thuộc hành Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Do đó, người thuộc hai tuổi này sẽ hỗ trợ cho nhau. Người này sẽ hỗ trợ người kia. Sự bướng bỉnh, có phần ngang ngạnh của tuổi Ngọ sẽ thay bằng vẻ vui tươi khi được bên cạnh, giúp đỡ Tuất. Ngược lại, người tuổi Tuất cũng sung sướng đón nhận và tận hưởng lòng yêu thương quảng đại của Ngọ.

Nhìn chung, hai con giáp này hợp nhau về nhiều thứ, cũng có nhiều sự khác biệt. Chính vì vậy, khi ở bên nhau họ sẽ luôn cảm thấy thư thái, dễ chịu, cùng nhau phấn đấu và phát huy năng lực của bản thân. Sự đồng hành cùng nhau giúp con giáp này cảm thấy yên tâm bởi bên mình luôn có người hỗ trợ và sẻ chia mọi vấn đề.

5. Tam hợp hóa tam tai của tuổi Tuất và cách hoá giải

Chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết một khi bước vào hạn tam tai thì hầu như mọi người đều gặp phải những điều xui xẻo và khó khăn nhất định. Điều này đặc biệt đúng với những cặp đôi thuộc nhóm Tam hợp. Vốn dĩ như vậy vì họ phải trải qua năm Tam tai trong cùng một thời điểm. Hay có thể hiểu một cách đơn giản chính là tam hợp hóa tam tai

Thông thường sẽ tùy theo thời gian trong năm mà chuyển hóa hung cát. Tam hợp tuổi Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9 và hóa xấu vào các tháng 6, 7, 8, 10, 11, 12 âm lịch.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất thường xảy ra tam tai 3 năm Thân Dậu Tuất: 

  • Vào năm Thân: Đây là thời điểm tam hợp tuổi Tuất sẽ gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa.
  • Vào năm Dậu: Bước vào năm này tam hợp Dần Ngọ Tuất sẽ gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên.
  • Vào năm Tuất: Đây là năm cuối cùng của tam tai, lúc này tam hợp Dần Ngọ Tuất sẽ gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa.
Tam hợp hóa tam tai của tuổi Tuất vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất
Tam hợp hóa tam tai của tuổi Tuất vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất

Hạn Tam tai nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất đối với bản thân. 

Để giảm bớt những điều không may mắn trong năm Tam tai, các cụ xưa hay dùng cách sau: 

  • Chủ động tiến hành lễ dâng hương, cúng bái để giải trừ hạn Tam tai;
  • Chọn đúng vật phẩm phong thủy và sử dụng chúng để hóa giải hạn Tam tai;
  • Hạn chế sát sinh, không làm việc xấu, hay làm việc thiện, tu tâm tích đức;

Ngoài ra, sử dụng các vật dụng có màu sắc phù hợp với tuổi, bản mệnh cũng là một cách hạn chế nạn tam tai. 

Bộ ba tam hợp tuổi Tuất – Dần – Ngọ là một trong những nhóm Tam hợp may mắn, họ có khả năng tương trợ và nâng đỡ nhau nên rất dễ thành công. Hy vọng bài viết này của Vua Nệm đã cung cấp được những thông tin bổ ích nhất đến bạn để có những sự lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất trong công việc, cuộc sống.

>>>Đọc thêm:

Bài viết liên quan:

Avatar
Minh Anh