Chuyện quanh ta

Sinh năm 1994 mệnh gì? Tuổi Giáp Tuất hợp màu gì, kỵ màu gì?

ĐĂNG 18/12/2021 | BỞI Tiến Kiều

Sinh năm 1994 mệnh gì, tuổi Giáp Tuất hợp màu gì 2022,… đang là thắc mắc của những người  có nhu cầu tìm hiểu về vận mệnh, phong thủy. Thông thường, để giải đáp được hết những thắc mắc này, chúng ta cần phải vận dụng thuyết ngũ hành. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nếu muốn biết đâu là những lựa chọn mang lại may mắn cho cuộc sống của mình nhé.

1. Tổng Quan Về Tuổi Giáp Tuất Sinh Năm 1994

1.1 Sinh năm 1994 mệnh gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành, người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa, tức là lửa trên đỉnh núi. Hình ảnh biểu trưng này được ví von như khí hỏa của mặt trời. 

Những ai tin vào phong thủy đều biết rằng bản mệnh sẽ tác động rất nhiều được cuộc sống thường ngày của chúng ta. May mắn, thuận lợi hay gặp khó khăn trong tương lai còn tùy thuộc vào mệnh mà từng người đang mang.

Khác với việc xác định người sinh năm 1994 mệnh gì, nếu muốn biết sinh năm này tuổi gì bạn cần phải dựa vào 2 yếu Thiên Can – Địa Chi. Đối với những ai thường xuyên tìm hiểu về bản mệnh chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với 2 khái niệm này. Ở đây, người sinh năm 1994 có Thiên Can Giáp và Địa Chi Tuất nên mang tuổi Giáp Tuất 1994.

Nhìn chung, những ai sinh năm 1994 đều phải đối diện với rất nhiều khó khăn và thử thách. Muốn có được cuộc sống viên mãn, tuổi Giáp Tuất cần phải biết xây dựng ý chí, vượt qua nghịch cảnh. Nhờ đó, họ đã tôi luyện được bản thân trở thành người rắn ròi, trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công.

nam sinh năm 1994 mệnh gì
Người sinh năm 1994 mang mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa

1.2 Tính cách của người sinh năm 1994

Hầu hết những người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa đều được đánh giá cao bởi sự độc lập. Họ luôn muốn tự mình hoàn thành mọi thứ nên rất nổi bật trong tập thể. Tuy nhiên, tính cách của nam và nữ tuổi này vẫn có nhiều điểm khác biệt.

1.2.1 Tính cách nữ sinh năm 1994

Dựa vào nạp âm Sơn Đầu Hỏa, chúng ta có thể phần nào biết được tính cách của nữ Giáp Tuất 1994. Bản tính của họ được thể hiện rõ ràng như sau:

 • Nữ sinh năm 1994 thường mạnh mẽ, nhiệt huyết trong mọi vấn đề. Nhờ phải đối diện thường xuyên với những khó khăn và thử thách, cuộc sống đã tôi luyện họ trở thành người rất kiên cường.
 • Ứng với ngũ hành Hỏa, tính cách của nữ 1997 rất bộc trực, thẳng thắn. Thực tế, họ luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình mà không sợ mất lòng người khác. 
 • Theo vận mệnh, nữ 1994 thường gặp nhiều cơ hội lớn từ khi còn rất trẻ. Nếu biết nắm bắt và sử dụng tài trí của mình họ chắc chắn sẽ có cuộc sống ấm êm cũng như con đường công danh nổi bật. 
 • Nếu thiếu sự tập trung và mãi loay hoay trong việc chọn đường để đi, nữ tuổi này rất dễ gặp tình trạng mông lung, gây trở ngại cho việc phát triển sự nghiệp.
 • Một trong những điểm giúp nữ 1994 được mọi người xung quanh yêu thích chính là vô cùng nhanh nhẹn và hòa thuận. 
 • Nữ Giáp Tuất 1994 luôn biết cách tạo dựng mối quan hệ, mặc dù có rất nhiều bạn nhưng họ lại khó tìm kiếm được những mối quan hệ thân thiết có thể đồng cam cộng khổ, sẻ chia tâm tư tình cảm của mình.

1.2.2 Tính cách nam sinh năm 1994

Việc nắm rõ cung mệnh sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về người nam tuổi này. Tính cách của nam 1994 được thể hiện rõ ràng qua mệnh Sơn Đầu Hỏa:

 • Vì mang mệnh Hỏa nên nam Giáp Tuất 1994 có phần nóng nảy, tuy nhiên tình trạng này không tồn tại quá lâu mà chỉ kéo dài trong một vài giờ đồng hồ. Nhìn chung họ là người dễ nóng nhưng cũng dễ nguôi, mặc dù âm tính tuy nóng giận nhưng không để bụng.
 • Nhìn chung, những cơ hội đến với nam 1994 thường rất bất chợt, vậy nên họ cần phải nhanh chóng nắm bắt và thích nghi mới mong sớm thành công.
 • Tính cách nam Giáp Tuất thường rất khép kín, những điều suy nghĩ họ thường để trong lòng. Trong trường hợp có chia sẻ với bạn bè thì họ vẫn giữ lại cho mình một phần riêng. Tuy nhiên, ẩn sâu trong nam Giáp Tuất luôn mong mỏi có thể tìm được một chỗ dựa tinh thần vững chắc để họ có thể đồng hành lâu dài.
nữ sinh năm 1994 mệnh gì
Có phần nóng nảy và sống khép kín

1.3 Sự nghiệp tuổi Giáp Tuất

Khi còn trẻ Giáp Tuất thường sẽ không có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp của mình, chính vì thế mà người Giáp Tuất sẽ khó khăn tìm để có thể thành công khi tuổi đời còn trẻ. Có thể đến tận năm 27 tuổi Giáp Tuất mới có thể tìm thấy được cơ hội thăng tiến cho bản thân. Ở tuổi này công việc của Giáp Tuất mới có thể đi vào quỹ đạo và phát triển tới mức chính bạn cũng không ngờ tới được. 

1.4 Tình duyên tuổi Giáp Tuất 

Tuổi Giáp Tuất thường ham chơi và rất xem trọng các mối quan hệ bạn bè nên chuyện tình duyên không thể ổn định ở tuổi còn trẻ. Tuy nhiên, bạn là kiểu người lãng mạn và chung tình, có thể đường tình duyên của bạn sẽ có chút tiến triển khi 25 tuổi. Vậy nên hãy nắm bắt cơ hội và đưa ra quyết định chín chắn khi đối diện người phù hợp với mình. 

1.5 Tuổi Giáp Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn?

1.5.1 Nam Giáp Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 

Năm Sinh Ngũ Hành Niên Mệnh Điểm Đánh Giá
1966 Hỏa – Thủy

Tương Xung

Kim – Thổ

Tương Sinh

8
1969 Hỏa – Thổ

Tương Sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

8
1972 Hỏa – Mộc

Tương Sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

9
1973 Hỏa – Mộc

Tương Sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

7
1975 Hỏa – Thủy

Tương Xung

Kim – Thổ

Tương Sinh

7
1977 Hỏa – Thổ

Tương Sinh

Kim – Thủy

Tương Sinh

7
1978 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Kim – Thổ

Tương Sinh

7
1981 Hỏa – Mộc

Tương sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

7
1986 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Kim – Thủy

Tương Sinh

7
1987 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Kim – Thổ

Tương Sinh

9
1992 Hỏa – Kim

Tương Xung

Kim – Thổ

Tương Sinh

8
1995 Hỏa – Thủy

Tương Xung

Kim – Kim

Bình Hòa

7
1996 Hỏa – Thủy

Tương Xung

Kim – Thổ

Tương Sinh

7
1999 Hỏa – Thổ

Tương Sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

10
2002 Hỏa – Mộc

Tương Sinh

Kim – Thổ

Tương Sinh

10

 

1.5.2 Nữ Giáp Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 

Năm Sinh Ngũ Hành Niên Mệnh Điểm Đánh Giá
1972 Hỏa – Mộc

Tương Sinh

Hỏa – Thủy

Tương sinh

7
1973 Hỏa – Mộc

Tương Sinh

Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

7
1977 Hỏa – Thổ

Tương Sinh

Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

7
1978 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Hỏa – Mộc

Tương sinh

7
1986 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

7
1987 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Hỏa – Mộc

Tương sinh

9
1996 Hỏa – Thủy

Tương Xung 

Hỏa – Mộc

Tương sinh

7
2006 Hỏa – Thổ

Tương Sinh

Hỏa – Mộc

Tương sinh

9
2007 Hỏa – Hỏa

Bình Hòa

Hỏa – Thổ

Tương SInh

7

 

1.6 Tuổi Giáp Tuất thích hợp kết hôn với tuổi nào?

 • Nam tuổi Giáp Tuất nên kết hôn với các tuổi: Giáp Tuất đồng tuổi, Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi. Khi kết hôn với các tuổi này, không chỉ giúp cho cả hai tốt về đường sự nghiệp mà cả trong cuộc sống hôn nhân đều vô cùng viên mãn.
 • Nữ tuổi Giáp Tuất nên kết hôn với các tuổi: Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Đinh Mão. Khi lựa chọn các tuổi này để kết hôn bạn sẽ rất thuận lợi cả về cuộc sống, công việc, tình duyên.

2. Người Sinh Năm 1994 Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nói Chung?

2.1 Người sinh năm 1994 hợp màu nào?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Giáp Tuất mang mệnh Hỏa nên sẽ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa), màu tương hợp thuộc hành Hỏa và màu chế ngự được thuộc hành Kim (vì Hỏa khắc Kim). Vậy nên những màu mang lại may mắn chính là:

 • Màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây, xanh lục;
 • Màu thuộc hành Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam;
 • Màu thuộc hành Kim: màu trắng, xám, ghi.

2.2 Người sinh năm 1994 kỵ màu nào?

Ngược lại, người tuổi Giáp Tuất sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) và màu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng). Tốt hết hết nên tránh dùng các màu:

 • Màu thuộc hành Thủy: màu đen, xanh nước biển;
 • Màu thuộc hành Thổ: màu vàng, nâu.

3. Người Sinh Năm 1994 Hợp Màu Gì Năm 2022 Nói Riêng? 

Vậy vào năm 2022, đâu là những màu sắc phù hợp với người sinh năm 1994? Vốn dĩ tùy vào từng năm, nam và nữ sẽ gặp sao chiếu mệnh khác nhau, vậy nên màu sắc tương hợp sẽ có sự khác biệt nhất định.

3.1 Nam sinh năm 1994 hợp màu gì năm 2022?

Theo tử vi tuổi, vào năm 2022 nam Giáp Tuất 1994 sẽ gặp sao Thổ Tú chiếu mệnh. Vốn dĩ đây là một trung tinh thuộc hành Thổ, nên khi chiếu theo ngũ hành sẽ có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc – Thủy và sinh xuất với Kim. Vậy nên để có thể giảm bớt những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao Thổ Tú bạn cần phải dùng hành Kim (Thổ sinh Kim), hành Mộc (Mộc khắc Thổ) để tiết chế. Bên cạnh đó còn nên tránh dùng hành Thổ, Hỏa. 

Do đó, màu sắc may mắn nhất trong năm 2022 của nam 1994 là màu xanh lá cây, trắng, xám, ghi… Những màu này sẽ giảm bớt nguồn năng lượng tiêu cực từ sao Thổ Tú, qua đó giúp giảm bớt vận hạn và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

sinh năm 1994 cung mệnh gì
Màu sắc may mắn trong năm 2022 của nam sinh năm 1994 là gì?

3.2 Nữ sinh năm 1994 hợp màu gì năm 2022?

Cũng theo tử vi, nữ Giáp Tuất sẽ gặp sao Vân Hán chiếu mệnh vào năm 2022 này. Vì đây là một trung tinh thuộc hành Hỏa, nên khi chiếu theo ngũ hành sẽ có quan hệ tương sinh với Mộc, bình hòa với Hỏa, tương khắc với Thủy – Kim và sinh xuất với Thổ. Để có thể giảm bớt những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao Vân Hán thì cần phải dùng hành Thổ (Hỏa sinh Thổ), hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) để tiết chế. Đặc biệt, nên tránh dùng hành Mộc, Hỏa. 

Do đó, màu sắc may mắn nhất năm 2022 của nữ Giáp Tuất 1994 chính là màu đen, xanh nước biển, nâu, vàng… Những màu này sẽ giảm bớt nguồn năng lượng tiêu cực từ sao Vân Hán, không chỉ giảm bớt vận hạn mà còn mang lại rất nhiều may mắn cho nữ sinh năm này.

4. Người Sinh Năm 1994 Hợp Xây Nhà Hướng Nào?

Muốn cuộc sống thêm phần thuận lợi và an lành bạn cần phải chọn hướng nhà hợp mệnh. Vốn dĩ như vậy vì khi chọn nhầm hướng kị sẽ có thể mang đến những khí xấu, gây xung đột trong gia đình hay thậm chí gặp phải nhiều tai ương không mong muốn. Dưới đây là những gợi ý tốt nhất dành cho nam và nữ sinh năm 1994:

 • Đối với nam sinh năm 1994: Để mang đến nhiều phúc khí, nam Giáp Tuất 1994 nên chọn xây nhà hướng Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Đồng thời nên tránh xây nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.
 • Đối với nữ sinh năm 1994: Hướng xây nhà mang lại may mắn chính là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, những hướng cần tránh chính là Tây Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

5. Gợi Ý Cách Chọn Màu Xe Hợp Với Người Sinh Năm 1994

Ngày nay, khi mua xe mọi người không chỉ mong muốn lựa chọn được sản phẩm hợp ý mà còn hy vọng hợp phong thủy, mang lại may mắn. Vậy nên việc tiến hành tìm hiểu trước những màu xe nên và không nên mua thực sự rất cần thiết. Theo phong thủy, người sinh năm 1994 mang mệnh Hỏa nên sẽ hợp và kỵ với những màu xe sau:

 • Màu xe tương hợp: Chọn mua những chiếc xe màu đỏ, hồng, tím, xanh lục,… sẽ góp phần nâng đỡ bản mệnh người sinh năm 1994 rất tốt. Chúng sẽ giúp chủ xe nhận được nhiều may mắn, có sức khỏe đảm bảo và thành công trong công việc.
 • Màu xe tương khắc: Để tránh gặp phải những điều xui rủi cũng như phát sinh tình huống xấu, những ai tuổi Giáp Tuất không nên mua xe có màu vàng, nâu, màu trắng, xám, ghi và màu đen, xanh nước biển,…
sinh năm 1994 mệnh gì hợp màu gì
Màu xe nào tương hợp với người sinh năm 1994?

6. Gợi ý Cách Chọn Vòng Phong Thủy Hợp Với Người Sinh Năm 1994

Vốn dĩ mọi người đeo vòng phong thủy đều có chung mục đích là cầu may mắn. Vậy nên để chúng có thể phát huy công dụng một cách tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. 

Với người sinh năm 1994 sẽ hợp với những chiếc vòng phong thủy có màu: đỏ, hồng, tím, xanh lá cây. Ngược lại, nên tránh sử dụng các màu trắng, xám, ghi, xanh lam, đen.

Một số mẫu vòng phong thủy vừa đẹp lại vừa mang lại may mắn cho tuổi Giáp Tuất 1994 như:

 • Vòng thạch anh xanh lá cây
 • Vòng đá phong thủy thạch anh tím
 • Vòng tay đá mã não xanh tự nhiên
 • Vòng tay đá mặt trời tự nhiên
 • Vòng đá san hô đỏ
 • Vòng tay đá Beryl

7. Gợi ý top 3 mẫu chăn ga gối phù hợp với nam nữ Giáp Tuất 2022

Để có thể sử dụng lâu dài, bạn nên chọn những bộ chăn ga gối vừa hợp phong thủy lại vừa có chất lượng đảm bảo. Tại thời điểm này không thiếu những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Những sản phẩm Vua Nệm giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

7.1. Ga chun AMD Develop Sateen màu xanh nước biển cho nữ Giáp Tuất

Ga chun AMD Develop Sateen màu xanh nước biển sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên tươi sáng và sang trọng hơn hẳn đấy. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Với việc được làm hoàn toàn từ vải Satin lụa cao cấp nên sản phẩm có chất lượng đảm bảo, độ bền cao.
 • Ga chun AMD Develop Sateen sở hữu bề mặt vải khá sáng bóng, nên có một vẻ ngoài khá sang trọng
 • Chúng mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông, mát lạnh vào mùa hè, sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều kiểu thời tiết khác nhau.
 • An toàn với sức khỏe người dùng.
người sinh năm 1994 mệnh gì
Ga chun AMD Develop Sateen màu xanh nước biển

Xem thêm các mẫu Ga chun AMD Develop Sateen tại đây: https://vuanem.com/ga-chun-amd-develop-sateen.html

7.2. Vỏ chăn Canada Cotton màu vàng cho nữ Giáp Tuất

Vỏ chăn Canada Cotton màu vàng cũng là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn đấy. Ưu điểm nổi trội của sản phẩm phải kể đến như:

 • Sản phẩm có khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc tuyệt vời, nên sức khỏe của người nằm sẽ luôn được bảo vệ và đảm bảo.
 • Hơn thế nữa, bề mặt vải rất mềm mại và mát mẻ nên giúp bạn có được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.
 • Chất liệu mà vỏ chăn Canada Cotton sử dụng còn vô cùng an toàn cho làn da, kể cả làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Xem thêm các mẫu vỏ chăn Canada Cotton tại đây: https://vuanem.com/vo-chan-canada-cotton.html

7.3. Bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm xanh in họa tiết cho nam Giáp Tuất

Một trong những bộ chăn ga gối đệm mang lại may mắn cho người sinh năm 1994 chính là bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm xanh in họa tiết. Những ưu điểm của sản phẩm này như:

 • Thiết kế ấn tượng, góp phần giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn.
 • Hơn nữa, sản phẩm còn đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, theo từng mùa, từng khí hậu. Với tính năng thoáng khí tuyệt vời, bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm đỏ in họa tiết sẽ đem đến cảm giác thoải mái và mát mẻ nhất.
 • Không chỉ vậy, sản phẩm này còn được chần bằng bông fiber 4oz, đem đến sự êm ái cho giấc ngủ, chất lượng cho một cuộc sống trọn vẹn.
năm sinh 1994 thuộc mệnh gì
Bộ chăn ga phủ Canada tơ tằm xanh in họa tiết

Xem thêm các mẫu chăn ga phủ Canada tơ tằm tại đây: https://vuanem.com/bo-chan-ga-phu-canada-to-tam.html

9. Tuổi Giáp Tuất Hợp Với Con Số Nào?

Số 9 là con số phù hợp nhất và đem lại nhiều may mắn cho tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994. Con số 9 là thước đo tiêu chuẩn (ví dụ như: voi 9 ngà gà 9 cựa ngựa 9 hồng mao). Số 9 còn tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. 

>>>Xem thêm:

10. Tổng kết

Trên đây chính là tất tần tật những thông tin để bạn có thể giải đáp được thắc mắc sinh năm 1994 mệnh gì, tuổi Giáp Tuất hợp màu gì năm 2022. Đồng thời hãy dựa vào những chia sẻ trên đây để lựa chọn được hướng xây nhà, xe, vòng phong thủy cũng như chăn ga gối đệm phù hợp nhất với mình nhé. Chú ý đến yếu tố này sẽ góp phần mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn đấy.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Đăng ký theo dõi chủ đề Chuyện quanh ta với Vua Nệm để nhận những mẹo vặt thiết thực nhất. Thông tin của bạn được giữ kín theo chính sách bảo mật!
Đăng ký thành công

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều