Theo nguyên cứu, mỗi tư thế ngủ đều đang tiết lộ về tình trạng quan hệ của các cặp đôi. Bởi khi ngủ, ta sẽ bộc lộ toàn bộ những tâm tư, cảm xúc của mình và sẽ cho các bạn biết mối quan hệ của bạn đang thực sự vui vẻ, hạnh phúc hay xa cách. 

1. Tư thế úp thìa (chồng nằm sau)

Tư thế này thể hiện đôi bạn rất tình cảm, thân mật. Trong chuyện ấy, tư thế này chứng tỏ 2 bạn luôn thoả mãn và tin tưởng lẫn nhau.

2. Tư thế theo đuổi (vợ nằm sau)    

Trong tư thế này, người đàn ông muốn người phụ nữ của mình chủ động và thể hiện mong muốn bị chinh phục

3. Tư thế gối đầu

Đây là tư thế của các vợ chồng son hoặc các cặp đôi mới yêu. Tư thế này thể hiện tình yêu mãnh liệt, tươi mới và rất nồng nàn.

4. Tư thế quay lưng vào nhau (không chạm lưng)

Tư thế này thể hiện 2 bạn khá độc lập trong mối quan hệ này. Đôi khi, tư thế quay lưng còn cho thấy đôi bạn đang giận nhau và cần có sự liên kết hơn nữa.

5. Tư thế ôm nhau, quay mặt vào nhau

Đây là tư thế của các cặp đôi mới yêu, mới cưới. Tư thế này thật ra không thoải mái lắm nhưng thể hiện 2 bạn luôn muốn gần gũi nhau mọi nơi, mọi lúc.

6. Tư thế siêu nhân

Nếu 2 bạn thi thoảng đổi gió và ngủ với tư thế này sẽ thể hiện tôn trọng sự tự do, thoải mái của nhau. Tuy nhiên, nếu như 2 bạn luôn ngủ tư thế siêu nhân thì nên xem lại về mối quan hệ của mình bởi đây thể hiện sự thiếu gắn kết trong tình cảm.

7. Tư thế chạm tay

Ở tư thế này, đôi bạn tuy không ôm nhau nhưng lại thể hiện tình cảm rất bền chặt. Đây là tư thế dành cho các cặp đôi yêu nhau lâu, do vậy, họ không nhất thiết phải ôm lấy nhau suốt đêm nhưng vẫn dành nhiều tình cảm, yêu thương cho nhau

 Vua Nệm