Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta thấy bộn bề công việc, trách nhiệm và không tránh khỏi những lúc áp lực, mệt mỏi. Hãy bắt đầu cuộc hành trình giúp mình hạnh phúc hơn bằng cách bắt đầu 5 thói quen đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

1. Thức dậy sớm hơn

Richard Whately từng nói: “Nếu lãng phí một tiếng vào buổi sáng, bạn sẽ mất cả ngày để đuổi theo nó”.

Hầu hết những người hạnh phúc đều chia sẻ rằng họ có thói quen thức dậy sớm. Nếu bạn luôn ước có hơn 24 tiếng mỗi ngày, bạn cần phải hình thành thói quen tốt này. Hãy thức dậy sớm để làm được nhiều việc việc hơn, khởi nguồn năng lượng và bắt đầu một ngày mới trọn vẹn nhất!

5 thói quen khiến mình hạnh phúc hơn mỗi ngày 

2. Uống một cốc trà xanh mỗi ngày

Chắc chắn bạn đã từng nghe những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh mang lại. Thực tế, trà xanh chứa nhiều khoáng chất, chất dinh dưỡng, L-theanine, và caffeine. Tất cả các thành phần này làm cho trà xanh trở thành thức uống số một dành cho việc thúc đẩy hoạt động của não, từ đó làm tăng năng suất làm việc.

Nếu bạn uống một tách trà xanh mỗi ngày, bạn còn có thể trở nên thông minh và lạc quan, vui vẻ hơn. Thêm vào đó, trà xanh còn ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn nhờ việc đốt cháy chất béo, điều này thực sự thú vị với các cô nàng muốn giảm cân đúng không nào?

Thói quen để tự khiến mình hạnh phúc hơn mỗi ngày 

3. Tìm kiếm những đam mê

Bạn có yêu thích làm một điều gì đó không? Nếu bạn thực sự đam mê một cái gì đó, hãy dành thời gian và cố gắng hết mình với nó. Người ta tin rằng niềm đam mê sẽ giúp bạn có những người bạn mới, mở rộng tâm trí, được truyền cảm hứng, do đó bạn sẽ sống hạnh phúc hơn. Nếu bạn vẫn đang do dự nên lựa chọn sở thích gì, hãy thử đến khi bạn tìm thấy điều mình thực sự đam mê nhất nhé!

Các thói quen để tự khiến mình hạnh phúc hơn mỗi ngày 

4. Đừng can thiệp vào chuyện người khác

Hãy tập trung vào công việc của mình. Đừng bàn tán hay đánh giá người khác. Bạn hãy nhớ rằng mỗi người có một cách sống, mục đích sống riêng và bạn cũng thế. Nếu bạn luôn nghĩ những điều không hay về người khác thì bộ não sẽ không có chỗ cho những suy nghĩ tích cực nữa. Nếu bạn nói những điều tốt đẹp về người khác, khi đó bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái và tích cực hơn.

Những thói quen để tự khiến mình hạnh phúc hơn mỗi ngày 

5. Thiền

Tập trung vào trí tuệ bên trong của bạn vào buổi sáng sẽ cho khởi đầu một ngày dễ dàng và hạnh phúc hơn. Thông qua việc tập trung vào những suy nghĩ tích cực, bạn có thể luyện tập cho chính mình cách nhìn những thành tích, cơ thể và các mối quan hệ của mình dưới ánh sáng tích cực. Điều này cải thiện sự tự tin và giá trị bản thân của bạn.

Bạn không cần thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình để tìm hạnh phúc. Bắt đầu với những thói quen đơn giản này có thể giúp bạn tập trung tâm trí vào những điều quan trọng và tăng niềm vui mỗi ngày.

Vua Nệm (Tổng hợp)