Tình yêu - Gia đình

True love là gì? 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết True love 

CẬP NHẬT 16/05/2023 | BỞI Tôn Vân

True love là cụm từ xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim điện ảnh, tiểu thuyết, mạng xã hội,… Vậy chúng ta đã thực sự hiểu ý nghĩa true love là gì hay không? Có nhiều người đã tự đặt câu hỏi không biết mình đã gặp được true love hay chưa và làm thế nào để nhận ra được true love của cuộc đời mình? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

true love có nghĩa là gì
True love là gì?

1. True love là gì?

True love là cụm từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là tình yêu đích thực. Trên thực tế, rất khó để lý giải một tình yêu đích thực là như thế nào. Mỗi người trong chúng ta đều có cái nhìn và quan điểm về tình yêu đích thực khác nhau. Hay có thể nói true love phụ thuộc vào cảm nhận và quan điểm cuộc sống của mỗi người.

True love là sự cảm thông
True love là sự cảm thông, thấu hiểu và tin tưởng đến từ hai phía

Chúng ta có thể hiểu true love là sự tin tưởng và lòng vị tha đối với đối phương của mình. True love mang lại cho ta cảm giác an toàn và tin tưởng nhau mỗi khi ta xa nhau hay cãi vã. True love là khi dù cho đối phương có hao mòn về thể chất hay tiền bạc thì tình yêu cũng không thay đổi.

Luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với người mình yêu và cùng nhau vượt qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. True love không đơn thuần là sự đam mê, sư sôi sục khi yêu mà còn là sự tin tưởng, sự cảm thông, thấu hiểu và bình yên đến từ hai phía.

2. 6 dấu hiệu nhận biết một true love

Có đôi khi, true love sẽ xuất hiện bên bạn mà chính bản thân của bạn cũng không thể ngờ tới, nhưng sẽ có những dấu hiệu giúp bạn nhận ra rằng người ấy chính là một true love mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

2.1. Quan tâm đến mọi thứ của nhau

Một true love thật sự sẽ luôn quan tâm đến những điều xoay quanh cuộc sống của đối phương. Từ sức khỏe, công việc cho đến sở thích hay những điều nhỏ nhặt nhất của họ luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

biểu hiện của true love
True love luôn quan tâm đến mọi thứ xung quanh cuộc sống của nhau

Nói cách khác, trong bất kể hoàn cảnh nào dù tốt hay xấu, bạn sẽ luôn bên cạnh và quan tâm sâu sắc đến người này. Và người ấy cũng thế. Quan tâm cũng không đồng nghĩa với việc làm việc và kiểm soát mọi lúc mọi nơi, vậy nên bạn chú ý điều này nhé.

2.2. Sự tôn trọng

Dấu hiệu tiếp theo khi xác định một true love là gì? Sự tôn trọng có lẽ là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Trong bất cứ mối quan hệ nào không chỉ tình yêu, sự tôn trọng là vô cùng cần thiết, bởi nếu thiếu nó một mối quan hệ đang bền chặt sẽ có thể đổ vỡ bất cứ khi nào. Một true love thật sự sẽ luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn coi người ấy là bình đẳng, không phải cấp trên và cũng không phải người có vị trí thấp hơn.

Những suy nghĩ, quan điểm hay quyết định của người kia đều được người còn lại lắng nghe và tôn trọng. Ngoài ra, hãy luôn đồng cảm, nhìn nhận quan điểm của nhau giải quyết tranh cãi theo tính xây dựng giúp hai người trở nên tốt hơn và hoàn thiện hơn.

2.3. Luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để suy nghĩ cho họ

Việc xảy ra những cuộc cãi vã hay giận nhau là điều không thể tránh khỏi khi bạn đang trong một mối quan hệ. Với true love của đời mình, sau những lần tranh cãi, hai người đều suy nghĩ về nhau, đặt mình ở vị trí của đối phương để thấu hiểu. Bạn đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương và suy nghĩ thay vì đề cao cái tôi cá nhân lên trên hết.

sự tin tưởng trong true love
Sau những lần tranh cãi, hai người đều suy nghĩ về nhau, đặt mình ở vị trí của đối phương để thấu hiểu

2.4. Sẵn sàng bên nhau vượt qua mọi khó khăn

Một chút khó khăn, trắc trở sẽ là thứ để thử thách tình yêu của hai người. Trong giai đoạn yêu đương, một trong hai người sẽ có lúc gặp khó khăn về nhiều vấn đề như gia đình, công việc, … Và khi hai người đồng hành cùng nắm tay nhau vượt qua thì trở ngại nào cũng đều là nhỏ nhặt. Đó thực sự chính là true love của cuộc đời bạn.

Tình yêu đích thực là khi người kia gặp khó khăn thì bạn sẽ luôn đứng về phía người ấy, ở bên cạnh và tìm cách giúp đỡ nếu có thể. Một khi cả hai bạn đã cùng qua đi qua chông gai thì không gì có thể phá vỡ mối liên kết ấy và cho dù chuyện gì xảy ra cũng không thể phá vỡ tình yêu của hai người.

2.5. Bạn hoàn toàn là chính mình khi bên cạnh người đó

Nếu là một true love thật sự, bạn sẽ hoàn toàn là chính mình, không phải giả vờ hay cố gắng hành động, lựa chọn những thứ không theo sở thích và phong cách của mình. Ở bên cạnh một người mà bạn hoàn toàn tự tin thể hiện tích cách, cá tính và cảm xúc của mình thì đó chính là true love. Đây là điều cực kỳ cần thiết trong một mối quan hệ yêu đương, đặc biệt là khi bạn đã xác định người ấy là true love của đời mình.

biểu hiện của true love
Nếu là một true love thật sự, bạn sẽ hoàn toàn là chính mình, không phải giả vờ hay cố gắng hành động

2.6. Cảm giác hạnh phúc

Dấu hiệu cuối cùng của một true love là gì? Dấu hiệu cuối cùng nhưng rất quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là cảm giác hạnh phúc khi bên cạnh người ấy. 

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng mình đã tìm được true love của mình hay chưa? Câu trả lời phụ thuộc vào cảm xúc thực sự của bạn. Không có định nghĩa chính xác nhất về một true love, chỉ có một điểm mà chắc chắn tình yêu ấy là true love là bạn cảm nhận được sự hạnh phúc khi bạn ở bên người ấy.

3. Những câu nói hay về true love trong tiếng Anh

  1. “True love stories never have endings.” (Richard Bach)

Tạm dịch: Những câu chuyện về tình yêu đích thực thường không bao giờ có hồi kết.

câu chuyện về tình yêu đích thực
Những câu chuyện về tình yêu đích thực thường không bao giờ có hồi kết.
  1. “True love is knowing a person’s faults, and loving them even more for them.”

Tạm dịch: Tình yêu đích thực là khi bạn biết những lỗi lầm của một người nhưng bạn lại càng yêu họ nhiều hơn nữa.

  1. “True love is eternal, infinite, and always like itself. It is equal and pure, without violent demonstrations, it is seen with white hairs and is always young in the heart.” (Honore de Balzac)

Tạm dịch: Tình yêu đích thực là vĩnh cửu, là vô hạn và sẽ mãi luôn là một tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực luôn bình đẳng và trong sáng, không bạo lực, dù cho bạn có tóc bạc trắng thì trái tim của bạn vẫn luôn trẻ trung.

  1. “Always remember true love never fades away even if it is not reciprocated. It remains in the heart to purify and soften the soul.”

Tạm dịch: Hãy luôn nhớ rằng một tình yêu đích thực sẽ không bao giờ phai nhạt dù cho tình yêu đó không được đáp lại. Nó vẫn sẽ mãi tồn tại trong trái tim để thanh lọc và xoa dịu tâm hồn (của bạn).

  1. “True love doesn’t happen right away, it’s an ever-growing process. It develops after you’ve gone through many ups and downs, when you’ve suffered together, cried together, laughed together.” (Ricardo Montalban)
Tình yêu đích thực
Tình yêu đích thực không đến với ta ngay lập tức mà đó là một quá trình phát triển dần dần.

Tạm dịch: Tình yêu đích thực không đến với ta ngay lập tức mà đó là một quá trình phát triển dần dần. Tình yêu đích thực phát triển sau khi chúng trải qua nhiều thăng trầm, khi bạn và người ấy đã cùng nhau đau khổ, cùng nhau khóc và cùng nhau cười.

XEM THÊM:

Hãy trân trọng những người luôn bên cạnh bạn trong mọi hoàn cảnh, quan tâm đến bạn và luôn luôn đồng hành với bạn lúc khó khăn nhất. Bởi rất có thể đó chính là true love của cuộc đời bạn. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có đáp án cho câu hỏi true love là gì và giúp bạn dễ dàng nhận ra, tìm thấy true love của cuộc đời mình nhé!

Bài viết liên quan:

Tôn Vân
Tôn Vân