Nhà hay

Nguyên nhân khiến 12 cung hoàng đạo mất ngủ

CẬP NHẬT 13/07/2022 | BỞI Vua Nệm Team

Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến ở nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất ngủ như lo lắng, căng thẳng thần kinh, buồn bã…Bạn có bao giờ gặp phải hiện mất ngủ? Liệu cung hoàng đạo có liên quan gì đến chuyện trằn trọc mỗi đêm? Hãy cùng theo dõi xem 12 cung hoàng đạo mất ngủ vì nguyên nhân gì nhé!

1. Bạch Dương – Cung hoàng đạo mất ngủ do hưng phấn quá nhiều

Vì sao một chòm sao một chòm sao mạnh mẽ, lạc quan như Bạch Dương lại có những ngày lăn lộn trên giường vì mất ngủ? Đáp án cho câu hỏi này sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên

Đừng nghĩ rằng chỉ khi nào nỗi buồn ngự trị tâm hồn thì con người ta mới mất ngủ. Hưng phấn quá mức cũng có thể khiến cho con người mất ngủ

Đối với một người luôn có tâm hồn lạc quan như Bạch Dương, đại đa số trường hợp mất ngủ là là tinh thần hưng phấn quá mức gây nên. Mỗi khi có tin vui ghé đến, hoặc một chuyện tốt đẹp nào đó sắp xảy ra, tâm trạng của họ sẽ vô cùng hạnh phúc, cảm giác cứ như Bạch Dương đang lơ lửng trên 9 tầng mây vậy. Lúc này Bạch Dương có lẽ chả cần ngủ nghê gì nữa đâu, ôm ấp niềm vui sướng lăn lộn trên giường cũng đủ hạnh phúc rồi.

cung hoàng đạo bạch dương mất ngủ
Với cung Bạch Dương, đại đa số trường hợp mất ngủ là là tinh thần hưng phấn quá mức gây nên.

2. Kim Ngưu – Cung hoàng đạo mất ngủ do lo lắng chuyện tiền bạc

Chuyện gì có thể khiến cho một chòm sao luôn ưu tiên cho sức khỏe như Kim Ngưu mất ngủ? Câu trả lời chính là vì lo lắng chuyện tiền bạc.

Họ thường mất ngủ vì lo lắng không đủ tiền để tiêu, hoặc hối hận vì dạo gần đây đã lỡ vung tay quá trán. Ngồi đếm từng tờ tiền còn lại trong ví mà lòng đau như cắt. 

Cái cảm giác hoang mang khi trong tay không có đủ tiền và không biết lấy gì để trang trải đến cuối tháng sẽ làm Kim Ngưu lo lắng đến mất ngủ

cung hoàng đạo kim ngưu mất ngủ
Kim Ngưu thường mất ngủ vì lo lắng không đủ tiền để tiêu, hoặc hối hận vì dạo gần đây đã lỡ vung tay quá trán

3. Song Tử – Cung hoàng đạo mất ngủ do nghĩ quá nhiều

Song Tử là một chòm sao đa sầu đa cảm. Nếu một ngày nào đó Song Tử mất ngủ, nguyên nhân rất có thể bởi vì họ đã suy nghĩ quá nhiều thứ trong đầu.

Cứ mỗi lần nhắm mắt lại, hàng tỷ các suy nghĩ cứ ùa về trong tâm trí của Song Tử với biết bao cảm xúc. Chuyện của tương lai, chuyện của quá khứ, chuyện của hiện tại, mọi thứ như một dòng suối ùn ùn đổ trào trong tâm tư Song Tử, xâm chiếm từng nơron thần kinh vốn đang mệt mỏi đến rã rượi.

Nghĩ ngợi quá nhiều khiến đầu óc của Song Tử không được nghỉ ngơi, từ đó dẫn đến việc khó ngủ. Nếu muốn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng, Song Tử nên tìm cách loại bỏ mớ suy nghĩ hỗn độn trong đầu đi thôi.

Song Tử mất ngủ
Nếu một ngày nào đó Song Tử mất ngủ, nguyên nhân rất có thể bởi vì họ đã suy nghĩ quá nhiều thứ trong đầu.

4. Cự Giải – Cung hoàng đạo mất ngủ do tâm trạng bất ổn

Cự Giải thuộc tuýp người khá bình tĩnh. Đứng trước sóng gió cũng không đến mức sợ hãi hoảng loạn mà không biết làm gì. Nếu có một ngày nào đó cung hoàng đạo này mất ngủ, nguyên nhân rất có thể là do tâm trạng hiện tại của họ đang bất ổn

Có lẽ trong tâm can họ, một nỗi buồn vô tên nào đó đang ngự trị. Cũng có thể, họ đang lo lắng về một chuyện nào đó sắp xảy ra. Cứ như thế, những cảm xúc tiêu cực âm thầm kéo họ rời xa khỏi giấc ngủ an lành. Nếu muốn ngủ ngon, hãy bớt nhạy cảm và suy nghĩ nhiều mỗi khi đêm về nhé Cự Giải.

Cự Giải mất ngủ
Cự Giải mất ngủ nguyên nhân rất có thể là do tâm trạng hiện tại của họ đang bất ổn

5. Sư Tử: Cung hoàng đạo mất ngủ do chuyện không ý

Sư Tử là một người có yêu cầu rất cao đối với chính bản thân mình. Bất kể chuyện gì, dù là khó khăn hay đơn giản, họ đều mong muốn bản thân mình sẽ hoàn thành một cách xuất sắc. 

Sự kỳ vọng của chính bản thân đã vô tình đẩy Sư Tử và những áp lực vô hình. Lỡ khi gặp phải chuyện gì trắc trở, đả kích hoặc thất bại, họ sẽ cảm thấy bản thân vô cùng tồi tệ. Và như một chuyện tất yếu, họ sẽ đem những chuyện không như ý dày vò bản thân, tự trách mình sao lại có thể để điều này xảy ra. Thử hỏi với một tâm trạng hỗn ngang như vậy, Sư Tử làm sao có thể an tâm đánh một giấc thật say.

sư tử mất ngủ
Với một tâm trạng hỗn ngang như vậy, Sư Tử làm sao có thể an tâm đánh một giấc thật say.

6. Xử Nữ: Cung hoàng đạo mất ngủ do theo đuổi sự hoàn hảo

Xử Nữ là một người luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Bất kể một thứ gì đó chưa được chỉn chu ngay lập tức sẽ gây cho họ sự khó chịu nhất định. Và sự yêu thích hoàn hảo này đôi khi chính là kẻ thù giấc ngủ của Xử Nữ.

Vì yêu thích sự hoàn hảo, nên yêu cầu của họ đối với không gian nghỉ ngơi cũng khá khó khăn. Nếu một ngày căn phòng của mình trở nên lộn xộn, không ngăn nắp, khả năng cao họ sẽ bị mất ngủ.

Ngoài ra, trước giờ đi ngủ, nếu họ bản thân có chuyện gì đó mình chưa hoàn thành một cách hoàn hảo, họ sẽ tự trách bản thân mình mãi không thôi, cuối cùng vô tình tự khiến bản thân mình mất ngủ.

xữ nữ mất ngủ
Nếu một ngày căn phòng của mình trở nên lộn xộn, không ngăn nắp, khả năng cao họ sẽ bị mất ngủ

7. Thiên bình: Cung hoàng đạo mất ngủ do quá bức xúc

Một khi phải chịu đựng một chuyện gì quá ức chế vào ban ngày, Thiên Bình chắc hẳn sẽ bị mất ngủ vào ban đêm.

Trong lúc tranh luận đó, Thiên Bình có thể vì tình hình chung mà nín nhịn trong lòng. Nhưng quả thực, chòm sao này nổi tiếng thẳng tính, chuyện gì cũng cần phải ăn ngay nói thật. Bắt họ giữ im lặng như thế quả thật là một chuyện vô cùng khó chịu.

Đêm đến, Thiên Bình ôm nỗi bức xúc lăn qua lộn lại mà vẫn không thể ngủ được, càng nghĩ về những chuyện đã qua mà càng thấy ấm ức.

thiên bình mất ngủ
Đêm đến, Thiên Bình ôm nỗi bức xúc lăn qua lộn lại mà vẫn không thể ngủ được

8. Thiên Yết: Cung hoàng đạo mất ngủ do ước mơ xa tầm với

Thiên Yết là một con người của đam mê. Mỗi lần nhắc đến ước mơ của bản thân, họ có thể nói với bạn cả ngày mà không biết chán.

Thế nhưng, nếu chẳng may một ngày nào đó, họ chợt nhận ra ước mơ của mình không thể nào trở thành hiện thật, họ sẽ cảm thấy bản thân vô cùng đau khổ. Mọi cố gắng từ trước đến nay mà bản thân theo đuổi đều như dòng nước trôi tuột khỏi lá sen, không đọng lại một chút hy vọng. Tâm can của họ lúc này chỉ toàn một màu thất vọng và hoang mang, giấc ngủ ngon lúc này quả là một thứ gì đó quá xa xỉ.

Thiên yết mất ngủ
Thiên Yết mất ngủ khi giấc mơ sụp đổ

9. Nhân Mã: Cung hoàng đạo mất ngủ do vì yêu mà mất ngủ

Nhân Mã xưa nay vốn là một chòm sao vô cùng mạnh mẽ. Chuyện gì cầm lên được thì buông xuống được, nhưng đã dính đến tình yêu, đặc biệt là những mối tính khiến họ động lòng thực sự, họ sẽ nhớ hoài không quên.

Khi tình cảm bắt đầu có trục trặc, Nhân Mã của chúng ta sẽ bắt đầu mất ngủ. Họ sẽ suy nghĩ về những chuyện đã qua, một mặt suy nghĩ cách nào cứu vãn mối quan hệ, mặt khác chuẩn bị tâm lý để đối diện với kết thúc của mối tình sâu đậm này.

nhân mã mất ngủ
Khi tình cảm bắt đầu có trục trặc, Nhân Mã của chúng ta sẽ bắt đầu mất ngủ.

10. Ma Kết – Cung hoàng đạo mất ngủ do lo lắng chuyện gia đình 

Nếu Ma Kết mất ngủ, nguyên nhân rất có thể liên quan đến những chuyện trong gia đình. Có hàng đống thứ linh tinh nhỏ nhặt khiến họ phải phiền muộn. Vật giá leo thang, thu nhập không đủ, những trận cãi vã với gia đình, cảm giác không lo lắng được cho người mình thương…tất cả đều khắc sâu trong lòng khi màn đêm buông xuống. Nếu có thể bớt lo lắng về mọi chuyện xung quanh, có lẽ Ma Kết đã có những giấc ngủ bình yên ơn rồi.

 Ma Kết mất ngủ
Nếu Ma Kết mất ngủ, nguyên nhân rất có thể liên quan đến những chuyện trong gia đình

11. Bảo bình: Cung hoàng đạo mất ngủ do cảm thấy có lỗi

Bề ngoài Bảo Bình là một con người lạnh lùng, cao ngạo nhưng thực ra họ là một con người có trái tim rất ấm áp.

Trong những lúc quá tùy hứng, họ có thể vô tình làm tổn thương người khác, nhưng vì sĩ diện của bản thân, họ chả dám mở môi xin lỗi. Khi màn đêm tĩnh lặng buông xuống, sự áy náy, tự dằn vặt bản thân lại ùa về đến mức Bảo Bình không thể nào chìm vào giấc ngủ.

Ai bảo Bảo Bình nhà ta cứng nhắc, chỉ là họ chưa tìm ra cách để thể hiện sự hối lỗi của bản thân thôi 

bảo bình mất ngủ
Sự áy náy, tự dằn vặt bản thân lại ùa về đến mức Bảo Bình không thể nào chìm vào giấc ngủ.

12. Song Ngư- Cung hoàng đạo mất ngủ do phiền não trong mối quan hệ bạn bè

Song Ngư là một chòm sao rất coi trọng tình bạn. Đa số tâm trạng buồn vui của họ đều bắt nguồn từ sự tác động của bạn bè. Một người bạn tốt sẽ khiến họ khắc tốt ghi tâm, đồng thời cho họ cảm giác những gì bỏ ra đều rất xứng đáng. Ngược lại, nếu bạn bè phản bội họ, họ sẽ cảm thấy rất đau lòng và khổ sở, từ đó dẫn đến việc mất ăn mất ngủ.

song ngư mất ngủ
Nếu bạn bè phản bội họ, họ sẽ cảm thấy rất đau lòng và khổ sở, từ đó dẫn đến việc mất ăn mất ngủ.

——

Đọc thêm: Tật xấu khó đỡ của 12 cung hoàng đạo khi ngủ

Trên đây là những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo mất ngủ do lý do gì? Hãy luôn nhớ rằng, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Do đó, dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy gác bỏ mọi thứ qua một bên, đánh một giấc thật say hệt như những ngày mình vừa lên ba.

Bài viết liên quan:

Vua Nệm Team
Vua Nệm Team