Bạn có biết rằng màu sắc các đồ vật trang trí trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ?. Màu sắc có thể giúp phòng ngủ của bạn trở thành thiên đường, tận hưởng những giấc ngủ ngon và cũng là yếu tố khiến bạn mất ngủ.

Theo các chuyên gia tư vấn, màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng con người và cũng góp phần quan trọng mang lại cảm giác vui vẻ cho mỗi người. Việc chọn màu sắc thích hợp sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để gia đình càng thêm hạnh phúc.

Hãy cùng tham khảo một số màu sắc phổ biến dưới đây để xem nó trực tiếp ảnh hưởng tới giấc ngủ thế nào nhé!

1. Xanh dương

Phòng ngủ với màu xanh dương chủ đạo thường mang đến cảm giác êm dịu, thư thái. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người sinh hoạt trong phòng ngủ có những tông màu xanh thường ngủ nhiều hơn, trung bình khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi tối. Bên cạnh đó, màu xanh còn gợi đến trạng thái tĩnh, có tác dụng hạ thấp nhịp tim và  giảm huyết áp. Có lẽ vì lý do này mà những người ngủ trong phòng ngủ màu xanh thường cho biết họ tỉnh dậy với trạng thái vui vẻ, hạnh phúc.

2. Màu tím

Màu tím thể hiện sự thanh lịch, sang trọng, lãng mạn, nghệ thuật. Tuy nhiên những người ngủ trong phòng ngủ màu tím thường ít có sự nghỉ ngơi bởi màu sắc này kích thích các nơ ron thần kinh và làm cho các tế bào thần kinh khó ngừng nghỉ. Màu tím có khả năng gây ra những giấc mơ sống động hoặc những cơn ác mộng vì thế bạn cần khéo léo kết hợp màu sắc này trong phòng ngủ.

3. Màu vàng

Màu vàng được xem là một trong những màu sắc tốt cho giấc ngủ. Tông màu này có tác dụng kích thích tích cực đến hệ thần kinh, khuyến khích sự thư thái cho cơ thể. Bên cạnh đó màu vàng còn gợi cảm giác ấm cúng.  

4. Đỏ

Màu đỏ có khả năng kích thích cao và làm tăng nhịp đập tim, vì thế những người có vấn đề về tim mạch nên lưu ý khi chọn lựa màu sắc chăn ga gối đệm trong phòng ngủ.

5. Màu trắng và kem

Nếu bạn làm việc thêm giờ và ngủ muộn, sơn phòng ngủ màu trắng goặc kem là một sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi hai màu sắc này giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn bất kỳ màu nào khác.

Vua Nệm