Trong quá trình sử dụng nệm, nhiều gia đình có trẻ nhỏ sẽ khó tránh khỏi trường hợp trẻ tè dầm ra nệm. Nhiều người gặp tình huống này thường mang nệm ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tuy nhiên điều này có thể khiến chiếc nệm nhanh hỏng. Vua Nệm sẽ chia sẻ cho các bạn cách xử lý khi nệm bị ướt theo đúng cách để nâng cao tuổi thọ sản phẩm nhé!

Để xử lý đệm khi bị ướt, trước tiên bạn cần nhớ nguyên tắc là: Thấm /lau /hút “dung dịch”, sau đó làm khô đệm với hương thơm.

Với nệm bông ép:

Bạn hãy dùng cồn 90 độ đổ đều lên chỗ nệm bị ướt rồi đợi khoảng 1-2h sau để cồn bay hết hơi. Các mẹ có thể thấm hút hết chỗ nước mà bé tè rồi sau đó cho dung dịch tinh dầu lên và sấy nệm. Để giúp việc lau chùi thuận tiện, bạn nên mua tấm lót nệm lót dưới ga để ngay cả khi bé tè thì bạn chỉ cần giặt ga và tấm lót sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 nệm bông ép

Với nệm cao su:

Khi nệm cao su bị ướt, bạn nên loại bỏ vết bẩn bằng dung dịch làm sạch, rắc chút muối nở (baking soda) lên nệm và phơi nệm ra ngoài không khí.  Bạn có thể dùng khăn thấm nước cho nệm nhanh khô. Trường hợp nếu nệm bị ướt nhiều quá và có mùi bạn nên dùng dịch vụ giặt mền drap gối nệm. Đối với nệm cao su, bạn chú ý không nên dùng máy sấy tóc hoặc bàn là lâu trên nệm vì nhiệt độ cao có thể khiến cao su nóng chảy.

Tham khảo cách vệ sinh nệm cao su tại video sau:

 

Với nệm lò xo:

Trong quá trình sử dụng, bề mặt nệm là nơi trực tiếp với cơ thể người vì vậy sẽ là nơi hấp thụ mồ hôi hay nước tiểu trẻ em nên chúng ta cần vệ sinh một cách kỹ càng. Bạn có thể sử dụng nước soda phun lên bề mặt nệm. Nước soda là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể, có tính kiềm nên có khả năng khử sạch mùi hôi và vết bẩn rất tốt. Sau 30 phút, bạn sử dụng máy hút bụi để làm khô nước soda trên bề mặt đệm lò xo.

 nệm lò xo

Để tránh việc đệm bị ướt bạn có thể sử dụng tấm trải nệm chống thấm đặt phía trên đệm sau đó trả drap rồi nằm lên đệm bình thường. Khi bé tè, nước sẽ thấm vào tấm trải nệm chống thấm, mẹ chỉ cần cởi lớp drap phủ ra rồi lấy tấm chống thấm giặt sạch, phơi khô.

Với những chia sẻ trên, Vua Nệm hy vọng rằng các gia đình sẽ có ngay những mẹo vệ sinh đơn giản khiến căn phòng trở nên thơm tho hơn, an toàn hơn cho bé và cả gia đình.

Vua Nệm