Phong Thủy

Tam hợp tuổi Mão là gì? Những kiến thức cần biết về tam hợp tuổi Mão

CẬP NHẬT 22/03/2023 | BỞI Minh Anh

Là người con đất Việt, ắt hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với 12 con giáp. Tuy nhiên, bạn có biết 12 con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm khác nhau dựa theo độ tương thích về tính cách, hay còn gọi là Tam hợp? Và trong 4 nhóm này, tam hợp tuổi Mão được không ít người quan tâm. Hôm nay, Vua Nệm sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu “tất tần tật” về tam hợp tuổi Mão. 

1. Tam hợp tuổi Mão là gì? 

Những người sinh vào năm con mèo theo 12 con giáp sẽ được gọi là người tuổi Mão. Cũng như các con giáp khác, tuổi Mão cũng nằm trong một bộ tam hợp riêng. Vậy tam hợp tuổi Mão gồm có các con giáp nào? Bộ ba tam hợp này sẽ có những đặc điểm gì? Tìm hiểu cùng chúng tôi trong nội dung tiếp theo!

1.1. Đôi nét về người tuổi Mão

Trong 12 con giáp, tuổi Mão đứng ở vị trí thứ 4 sau tuổi Dần và trước tuổi Thìn. Người tuổi Mão thường được đánh giá có tính cách giống với những chú mèo: sắc sảo, tinh ranh và thận trọng trong mọi hoàn cảnh. Trong mọi trường hợp, họ luôn bình tĩnh quan sát mọi vật xung quanh. Do đó, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra, người tuổi Mão luôn dễ dàng xử lý và hóa giải mọi việc. 

Tam hợp tuổi mão là gì
Người tuổi Mão có tính cách thận trọng và sắc sảo

Tuy nhiên, vì thích sự chắc chắn nên người tuổi Mão thường bị hiểu lầm là rụt rè, nhút nhát. Ngoài ra, khi có chuyện không vui người tuổi Mão cũng thường khép mình và ít chia sẻ. Họ thường thích sự riêng tư, hướng nội và không muốn làm phiền người khác khi gặp khó khăn. 

1.2. Tam hợp tuổi Mão và những đặc trưng cần biết

Tuổi Mão nằm trong nhóm tam hợp gồm các con giáp: Hợi, Mão, Mùi. Bộ ba tam hợp tuổi Mão được biết đến là nhóm ngoại giao với nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Ứng xử khéo léo
 • Có tài ăn nói
 • Dễ thích nghi với sự thay đổi môi trường xung quanh
 • Khả năng sáng tạo cao
 • Sống tình cảm, thích giúp đỡ người xung quanh
 • Làm việc chăm chỉ, siêng năng

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tính cách của những người trong nhóm tam hợp tuổi Mão cũng tồn tại không ít hạn chế. Cụ thể như: 

 • Tính cách đôi khi có phần lập dị, suy nghĩ khác người
 • Thiếu quyết tâm và nhiệt huyết trong công việc
 • Thích an phận, không thích tính toán nhiều về tương lai
Cách tính tam hợp tuổi mão
Tuổi Mão tam hợp với Hợi và Mùi

2. Tuổi Mão tam hợp với các tuổi nào? 

Tuổi Mão tam hợp với các tuổi nào là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về năm sinh của người thuộc tam hợp tuổi Mão nhé!

Trong bộ tam hợp được chia theo 12 con giáp, tuổi Mão hợp với các tuổi gồm Hợi và Mùi. Những người thuộc tam hợp tuổi Mão thường sinh vào các năm sau: 

Ba con giáp Hợi, Mão, Mùi khi kết hợp cùng nhau sẽ bổ trợ lẫn nhau, giúp đỡ nhau hoàn thành mọi thứ tốt nhất. Tuy nhiên, vì có lối suy nghĩ kỳ lạ, tính cách thích an phận thủ thường nên nếu không gặp biến cố lớn trong đời, họ thường không có ý chí kiên cường mà chỉ hạnh phúc với những gì đang có. 

3. Tam hợp tuổi Mão khi kết hợp trong làm ăn như thế nào? 

Có lẽ bạn đã biết, không ít người làm ăn lớn thường quan tâm và tìm hiểu về tam hợp trước khi quyết định hợp tác làm ăn với ai đó. Trên thực tế, dựa vào sự tương hợp trong tam hợp của 12 con giáp, chúng ta rút ra được rất nhiều điều về tính cách, sự ăn ý khi phối hợp giữa các cá nhân trong bộ tuổi tam hợp. Vậy tam hợp tuổi Mão khi kết hợp với nhau trong làm ăn sẽ như thế nào? 

3.1. Sự kết hợp trong làm ăn của người tuổi Hợi và Mão

Hợi và Mão là một trong bộ ba tam hợp được nhiều người đánh giá cao. Hai tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng hài hòa. Những người sinh ra vào năm Hợi thường có tính cách rộng lượng, chỉ nhìn vào điểm tốt của đối phương. Trong khi đó, người tuổi Mão lại có sự thấu hiểu và cảm thông bẩm sinh. Do đó, Hợi và Mão thường dung hòa mối quan hệ cho nhau bằng cách xóa bỏ những lỗi lầm và cùng nhau phấn đấu cho tương lai. 

Tuổi Hợi kết hợp với tuổi Mão rất thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh
Tuổi Hợi kết hợp với tuổi Mão rất thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hợi thuộc hành Thủy và Mão thuộc hành Mộc. Chúng ta có Thủy sinh Mộc. Do đó, sự kết hợp của bộ đôi này sẽ cho ra kết quả người tuổi Hợi sẽ hỗ trợ người tuổi Mão ngày một phát triển hơn. 

Trong mối quan hệ làm ăn, người tuổi Hợi thường đóng vai trò là người lãnh đạo. Và người tuổi Mão thường gửi trọn niềm tin vào bạn đồng hành. Người tuổi Hợi sẽ lắng nghe những ý kiến đóng góp của người tuổi Mão, từ đó cùng nhau xây dựng một sự nghiệp vững chắc, phát triển mạnh mẽ. 

3.2. Sự kết hợp trong làm ăn của người tuổi Mão và Mùi

Người tuổi Mão và Mùi có sự kết hợp vô cùng ăn ý cả trong công việc lẫn tình yêu. Sự quan tâm, động viên, khuyến khích từ tuổi Mão sẽ là động lực giúp tuổi Mùi phát huy tối đa năng lực bản thân. Đồng thời, bằng nhiệt huyết của mình tuổi Mùi sẽ giúp tuổi Mão xoa dịu và an ủi những bất an, buồn chán. 

Tuổi Mùi và Mão kết hợp rất ăn ý trong làm ăn
Tuổi Mùi và Mão kết hợp rất ăn ý trong làm ăn

Về ngũ hành, Mùi thuộc hành Thổ và Mão thuộc hành Mộc và Mộc kiểm soát Thổ. Do đó, trong mối quan hệ công việc, người tuổi Mão sẽ chiếm ưu thế hơn. Dưới sự giám sát khôn ngoan và khéo léo của tuổi Mão, người tuổi Mùi có thể yên tâm phát huy tất cả năng lực và đạt được những thành tựu tốt nhất. Với sự kết hợp hài hòa, mối quan hệ làm ăn giữa người tuổi Mùi và Mão luôn được vận hành trơn tru và hiệu quả tối ưu. 

4. Tam hợp tuổi Mão trong kết hôn và sinh con sẽ như thế nào? 

Khi xem tuổi tam hợp, hai vấn đề được tất cả mọi người quan tâm nhất chính là làm ăn và tình duyên. Sau khi tìm hiểu sự kết hợp của các tuổi trong tam hợp tuổi Mão về đường làm ăn ở nội dung trên, tiếp theo chúng ta sẽ xem xét về đường tình duyên. Vậy tam hợp tuổi Mão trong kết hôn và sinh con sẽ như thế nào? 

 • Tam hợp Hợi và Mão khi kết hôn, sinh con: Về tình duyên, Mão và Hợi có nhân duyên rất tốt đẹp. Họ được đánh giá là một cặp trời sinh, luôn yêu thương, đồng cảm và chia sẻ cùng nhau. Hợi và Mão khi kết hôn sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc. Gia đình của họ sẽ luôn tràn ngập tiếng cười và sự vui vẻ. 
 • Tam hợp Mão và Mùi khi kết hôn, sinh con: Về tình duyên, nếu Mão và Mùi kết hôn họ sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc đầm ấm. Tuổi Mão có khả năng lắng nghe và an ủi vô cùng tốt, họ sẽ giúp tuổi Mùi thêm tự tin và trân trọng mối quan hệ. Đồng thời, khả năng lãnh đạo của tuổi Mùi cũng giúp người tuổi Mão cảm thấy an tâm và vững vàng hơn. 
Tam hợp tuổi Mão khi kết hôn, sinh con thường gặp nhiều hạnh phúc
Tam hợp tuổi Mão khi kết hôn, sinh con thường gặp nhiều hạnh phúc

5. Tam hợp hóa tam tai của tuổi Mão và cách hóa giải

Như chúng ta đều đã biết, từ xưa đến nay trong các vấn đề như cưới hỏi, hợp tác làm ăn ông bà ta thường ưu tiên chọn người hợp tuổi trong tam hợp. Những người có tuổi hợp nhau không chỉ hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống mà còn có thể cùng nhau thu hút may mắn. Tuy nhiên, khi hạn tam tai đến thì người trong nhóm tam hợp cũng sẽ cùng bị hạn như nhau. 

Ví dụ như: Nếu trong gia đình có người thuộc tam hợp Hợi – Mão – Mùi thì vào các năm tam tai, ba tuổi này sẽ đều gặp hạn. Tuy nhiên, khi đến vận tốt của Hợi – Mão – Mùi, 3 tuổi cũng sẽ cộng hưởng thành cái tốt vượt trội. Do đó, dân gian mới có câu tam hợp hóa tam tai. May mắn là nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định và đều có cách hóa giải. 

Để hóa giải tam tai cho tam hợp tuổi Mão có rất nhiều cách. Bạn có thể áp dụng các cách như: cúng tam tai, sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp như vòng tay, nhẫn, đồng xu phong thủy, hình Phật bản mệnh,… 

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về tam hợp tuổi Mão. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc về bộ ba tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Theo dõi các bài viết mới của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Bài viết liên quan:

Avatar
Minh Anh