Chuyện quanh ta

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Và những điều cần biết về tuổi Mùi

CẬP NHẬT 20/12/2022 | BỞI Tiến Kiều

Mỗi năm sinh tương ứng với một con giáp và mỗi con giáp lại mang đến những vận mệnh riêng cho người đó. Một trong số đó là năm Mùi và người ta tin rằng những người sinh vào năm đó có những đặc điểm nhất định. Vậy tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, có tính cách và vận mệnh thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây. 

1. Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? 

Dê/Mùi là con vật đứng thứ 8 trong tất cả các con vật thuộc 12 con giáp. Theo một câu chuyện thần thoại, Ngọc Hoàng nói rằng thứ tự sẽ được quyết định bởi thứ hạng mà họ đến dự bữa tiệc của ông. Dê và Hươu là hai con vật khởi hành cùng nhau, nhưng chúng cần phải băng qua một con sông. Vì không có thuyền nên chúng phải tìm cách bơi qua. Thấy thử thách quá gian nan, hươu không thể vượt qua và đã bỏ cuộc. Còn Dê đã tự mình cố gắng và cuối cùng đã có mặt ở vị trí thứ tám của bữa tiệc. 

tuổi mùi là sinh năm bao nhiêu
Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi là những người sinh năm 1943, 1955, 1967,…

Vậy tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Mùi là những người sinh năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015 và 2027 và được tính theo lịch âm.  

2. Các yếu tố phong thủy trong năm Mùi

2.1. Các yếu tố

Bên cạnh tìm hiểu về tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Mùi nên tìm hiểu về các yếu tố phong thuỷ của người tuổi Mùi. Chiêm tinh học phân định mỗi năm tương ứng với một trong năm yếu tố (Kim, Thủy, Mộc, Thổ và Hỏa). Mỗi yếu tố đó đều có ý nghĩa liên kết. Bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản:

 • Gỗ:  Óc sáng tạo, trí tưởng tượng
 • Lửa:  Đam mê, phiêu lưu
 • Kim loại:  Bền bỉ, tham vọng
 • Nước:  Nhanh nhẹn, hùng biện
 • Thổ: Kiên nhẫn, ổn định

2.2. Vận may ứng với các yếu tố ngũ hành

 • Người tuổi Mùi sinh năm 1967, 2027 thuộc mệnh Thủy

Những người  này tốt bụng và có trách nhiệm. Nhìn bề ngoài họ có vẻ yếu đuối nhưng thực chất lại khá mạnh mẽ. Họ thích đi theo kế hoạch và không thể làm tốt với những thay đổi đột ngột. Họ sống lặng lẽ với thu nhập tài chính an toàn. Nhưng sự ổn định thực sự sẽ đến sau tuổi trẻ của họ.

người tuổi mùi sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Mùi thuộc mệnh Thủy có tính cách mạnh mẽ
 • Với người tuổi Mùi sinh năm 1979, 2039 thuộc mệnh Hỏa

Họ là những người rất ấm áp và dịu dàng. Và cũng là những người bạn thẳng thắn và trung thành. Hiếm ai không thích họ, nhưng những điều nhỏ nhặt nhất lại khiến họ lo lắng. 

Thời trẻ, những người này hay gặp một số khó khăn, phải đợi đến trung niên mới sống thoải mái. Vào thời điểm khó khăn nhất, họ sẽ tìm thấy một vị cứu tinh. Trong cuộc sống, họ cũng cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ bạn bè. 

 • Với người tuổi Mùi sinh năm 1931, 1991 thuộc mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ sống rất công bằng và trung thực. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của họ có thể vô tình gây tổn thương cho người khác. Con đường sự nghiệp của họ suôn sẻ và vững chắc. Họ luôn có thể tìm thấy sự trợ giúp và hướng dẫn trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, may mắn không phải là lớn khi đầu tư. Họ phải xem xét tất cả các khả năng và không được tham lam.

 • Với người tuổi Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc

Họ là những người rất thân thiện và lịch sự. Họ rất thông cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ không cần tới sự giúp đỡ từ người khác. Họ thích ở một mình, ngay cả khi đã kết hôn. Họ thích hợp phát triển sự nghiệp ở nước ngoài hơn là trong nước.

 • Với người tuổi Mùi sinh năm 1955, 2015 thuộc mệnh Kim

Những chú Dê này rất khiêm tốn và sẵn sàng hy sinh bản thân vì bạn bè của mình. Họ luôn nghĩ đến người khác, ngay cả khi điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân họ. Họ rất tài năng. Nếu họ tập trung vào âm nhạc hoặc nghệ thuật từ thời thơ ấu, họ có thể thành công trong những lĩnh vực này.

những người tuổi mùi sinh năm bao nhiêu
Người mệnh Kim có tính cách khiêm tốn, tài năng

3. Tính cách và đặc điểm của người tuổi Mùi

3.1. Tổng quan chung về tính cách người tuổi Mùi

Sau khi tìm hiểu về người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, hãy tìm hiểu về tính cách người tuổi Mùi nhé! Người tuổi Mùi có thể kiên trì vượt qua bất kỳ khó khăn nào. Đây là đặc điểm đáng chú ý nhất của họ. Họ mạnh mẽ và kiên cường, mặc dù sự yếu đuối ở vẻ ngoài của họ có thể gây hiểu lầm.

Người tuổi Mùi có khả năng chịu đựng cao. Trong bất kỳ công việc nào, họ đều quan sát âm thầm, cân nhắc mọi khía cạnh của bất cứ việc gì trước khi quyết định. Họ không bao giờ hành động nông nổi và có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Họ cũng yêu trẻ em, động vật và thiên nhiên. Họ rất ngăn nắp và thích sắp xếp nhà cửa của mình. Họ cũng hào phóng với thời gian và tiền bạc của họ. Dù thế nào đi nữa, họ cũng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình. Tuy nhiên, sự ương ngạnh bên trong của họ đôi khi khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn.

Vì tính cách ôn hòa nên người tuổi Mùi có thể kết bạn với nhiều người. Họ là người đồng cảm và luôn cố gắng tha thứ cho người khác bằng cách hiểu rõ quan điểm của họ. Trong một cuộc tranh cãi, họ hiếm khi lên tiếng vì họ chỉ muốn cuộc chiến kết thúc. Nhưng khi gặp nguy hiểm, họ sẽ trở nên phòng thủ hơn bao giờ hết. 

3.1.1. Về đàn ông tuổi Mùi

Đàn ông sinh năm Mùi là những quý ông đích thực. Họ hướng về gia đình và có tính cách chân thành. Bất kể họ đi đâu, họ cũng có thể tương tác với mọi người và kết bạn mới. Họ lắng nghe mọi người một cách chân thành và chín chắn. Khi người khác gặp khó khăn, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ.

tuổi mùi sinh năm nào
Đàn ông tuổi mùi là những quý ông đích thực

Người tuổi Mùi không thích tạo cho mình quá nhiều áp lực, và cũng không hay chỉ trích người khác. Trong một cuộc tranh cãi, họ thường là người hòa giải. Vào những thời điểm thích hợp, họ đưa ra lời khuyên rất tốt.

Nhưng họ thường bi quan. Họ khó có thể nhìn thấy mặt tích cực của mọi việc và điều này khiến họ lo lắng. Họ khao khát được quan tâm và hỗ trợ.

3.1.2. Về phụ nữ tuổi Mùi

Phụ nữ sinh năm Mùi là người đáng tin cậy và chu đáo. Không một chi tiết nhỏ nào có thể thoát khỏi tầm mắt của họ. Họ là người xã giao tốt và nhạy cảm với nhu cầu của người khác.

Người tuổi Mùi rất có động lực và có thể thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhưng họ không phải là người giỏi nhất trong việc giải quyết vấn đề. Họ thường không lắng nghe những lời cảnh báo và kết thúc công việc một cách khó khăn.

Những người phụ nữ này hướng tới những tiêu chuẩn cao và sống một cuộc sống có kế hoạch. Tuy nhiên, họ rất hay lo lắng và thường cảm thấy bất an. Bất chấp lòng tốt đối với người khác, họ luôn khó tính với bản thân và không bao giờ cảm thấy hài lòng.

3.2. Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Mùi

Người sinh năm Mùi rất thích giúp đỡ và chăm sóc người khác. Do đó, các nghề nghiệp trong ngành dịch vụ sẽ rất phù hợp với họ. Họ thích hợp làm y tá, chăm sóc viên và các công việc liên quan khác. Họ sẽ chăm chút từng chi tiết nhỏ và đặt toàn bộ tâm huyết vào đó.

tuổi mùi là sinh năm nào
Tuổi Mùi rất thích hợp với các ngành nghề dịch vụ

Vì rất thông minh và nhạy bén nên họ cũng thích hợp để làm nghệ thuật. Họ không bao giờ thiếu cảm hứng trong sáng tạo. Nó cũng cung cấp một môi trường ổn định hơn, điều mà họ cần. Trong đó, họ có thể cảm thấy an toàn và yên tâm.

Những nghề nghiệp ổn định và thường xuyên khác bao gồm nhân viên văn phòng và giáo viên. Không có nhiều ảnh hưởng bên ngoài để khiến họ phải lo lắng. Điều này cho phép họ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Vì vậy, người tuổi Mùi không nên thử những nghề có tính cạnh tranh như đầu tư và truyền thông. Cường độ, áp lực cao sẽ khiến họ rơi vào trạng thái hoang mang và lo lắng. 

3.3. Sức khỏe và phong cách sống

Dê không phải là loài động vật khỏe mạnh nhất trong  12 con giáp. Họ yếu hơn và sức khỏe của họ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các mùa. Tuy nhiên, tư duy của họ mới là ảnh hưởng lớn nhất. Họ thường thất vọng và căng thẳng. Bởi vì sự quan tâm đến từng chi tiết của họ, nên những vấn đề nhỏ nhất cũng thu hút sự chú ý của họ. Điều này khiến họ thường xuyên lo lắng. Tất yếu sẽ dẫn đến các bệnh tật.

Người tuổi Mùi thường bị cảm lạnh. Đau họng, đau đầu và sổ mũi là những triệu chứng thường gặp. Họ cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim. Trong thời tiết lạnh giá, họ phải đảm bảo mặc quần áo ấm. Vào mùa hè, họ lại dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Do đó, tập thể dục thường xuyên không phải là một ý kiến ​​tồi.

3.4. Những điều may mắn và không may mắn

3.4.1. Những điều may mắn nên chú ý

 • Màu sắc: xanh, đỏ, tím
 • Số: 2, 8, 9
 • Khoáng chất: ngọc lục bảo, pha lê
 • Hướng lành: Bắc, Tây Bắc.
 • Hướng vượng tài: tây nam
 • Hướng tình yêu: bắc

3.4.2. Những điều không may mắn

 • Màu sắc: vàng, nâu, đen
 • Số: 6, 7, 8
người tuổi mùi sinh năm nào
Các màu sắc may mắn và không may mắn

4. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Khắc với tuổi nào? 

4.1. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? 

Những người sinh tuổi Mùi sẽ tương hợp nhất những người tuổi Ngọ, Hợi, Mão. Mùi và Ngọ là cặp đôi tương hợp nhất vì cả hai đều giúp bù đắp những thiếu sót của người khác. Ngựa giúp Mùi giải quyết vấn đề mà chúng có những tiêu chuẩn tương tự. Mùi sẽ cần một ai đó để dựa dẫm, và Mão là ứng cử viên sáng giá nhất. Hợi cũng có một tính cách ấm áp và hiền lành tương tự như Mùi. Chúng thu hút và hỗ trợ lẫn nhau.

4.2. Tuổi Mùi khắc với tuổi nào? 

Người tuổi Mùi sẽ tương khắc với người tuổi Sửu, Tý và Tuất. Mùi và Sửu đều rất cứng đầu. Cả hai đều không muốn lùi một bước và đây sẽ là một mối quan hệ đầy khó khăn. Với tuổi Tý, thì mối quan hệ của họ sẽ rất dễ xảy ra hiểu lầm và làm suy yếu mối quan hệ này. Mùi cũng có ít mối quan tâm tương tự với Tuất. Và thật khó để họ hiểu nhau.

5. Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?” cũng như vận mệnh, đặc điểm và tính cách của họ. Mỗi một con giáp, một năm sinh sẽ đều có những đặc điểm riêng biệt, không năm nào giống với năm nào. 

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều