Chuyện quanh ta

Nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa – Hướng dẫn chọn mua và cách đeo

CẬP NHẬT 26/07/2022 | BỞI Tiến Kiều

Nhẫn không chỉ là một món đồ trang sức giúp bạn thêm phần phong cách, thời trang mà còn có thể trở thành một vật phẩm phong thủy hút may mắn và tài lộc. Tùy theo bản mệnh mỗi người mà sẽ phù hợp với các mẫu nhẫn khác nhau. Vậy làm sao để chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa phù hợp? Đeo nhẫn như thế nào đúng cách để gia tăng vận may? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có lời giải đáp!

1. Tổng quan về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có sao chiếu mệnh là Mặt Trời và thuộc tính lửa nên họ sống cực kỳ nhiệt huyết, trần đầy năng lượng, hoài bão và quyết tâm. Bên cạnh đó, tính cách của người mệnh Hỏa cũng rất thẳng thắn, chân thực, không nhiều lời nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, mang tới cảm giác ấm áp, gần gũi. 

Người thuộc mệnh Hỏa cũng được đánh giá là rất thông minh và có tố chất lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm cao. Trong mọi việc họ đều lên kế hoạch rõ ràng và kiên trì làm đến cùng để đạt được mục tiêu. Nhưng họ cũng khá dễ nổi nóng và đôi khi vừa quá thẳng thắn nên thường làm mách lòng người khác. Vì vậy, đây là điều mà họ nên tiết chế lại một chút. 

nhẫn đá phong thủy nam mệnh hỏa
Người mệnh Hỏa tính nóng như lửa

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có một vài nhược điểm nữa đó là hơi khoa trương, ham hư vinh và hiếu chiến. Những nhược điểm này khiến họ gặp phải khá nhiều rắc rối trong cuộc sống.

2. Nam mệnh Hỏa sinh năm nào?

Dưới đây là danh sách những năm sinh thuộc mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo:

Sinh năm Tuổi
1934, 1994 Giáp Tuất
1957, 2017 Đinh Dậu
1986, 1926 Bính Dần
1935, 1995 t Hợi
1964, 2024 Giáp Thìn
1987, 1927 Đinh Mão
1948, 2008 Mậu Tý
1965, 2025 t Tỵ
1949, 2009 Kỷ Sửu
1978, 2038 Mậu Ngọ
1956, 2016 Bính Thân
1979, 2039 Kỷ Mùi

3. Hướng dẫn chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa

Ngày nay không chỉ nữ giới mà nam giới cũng thích đeo các phụ kiện như nhẫn chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nhẫn phong thủy, phù hợp với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Những người thuộc mệnh khác nhau lại phù hợp với kiểu nhẫn khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa phù hợp nhất:

3.1. Chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa theo màu sắc

Khi mua nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa bạn có thể chọn theo màu sắc nhẫn. Trong quy luật ngũ hành thì “Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa”. Do đó, nhẫn phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Mộc cũng sẽ phù hợp với cả người mệnh Hỏa. 

3.1.1. Nhẫn màu xanh lá

Một trong những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa đó là màu xanh lá. Đây là màu sắc biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, tràn đầy sức sống. Màu xanh lá là màu sắc may mắn của mệnh Mộc và đương nhiên nó cũng có thể mang lại may mắn cho cả người mệnh Hỏa nữa. 

nhẫn nam phong thủy mệnh hỏa
Nhẫn màu xanh lá là sự lựa chọn tốt cho nam mệnh Hỏa

Vì vậy, nếu bạn là nam mệnh Hỏa thì nên chọn mua mẫu xanh có màu sắc chủ đạo là xanh, ví dụ nhẫn ngọc xanh chẳng hạn. Đảm bảo khi mang mẫu nhẫn màu xanh lá công việc của bạn sẽ trở nên hanh thông, thuận lợi hơn.

3.1.2. Nhẫn màu tím

Màu tím cũng là một màu mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Nhiều người cho rằng nhẫn màu tím chỉ phù hợp với nữ giới. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, trên thị trường lại có rất nhiều mẫu nhẫn nam màu tím đẹp và hút mắt, được thiết kế đầy phong cách. 

nhẫn phong thủy cho nam mệnh hỏa
Màu tím cũng là một màu mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa

Một viên đá thạch anh màu tím sẽ đặc biệt nổi bật trên một chiếc nhẫn màu trắng bạc hoặc vàng. Đây sẽ là mẫu nhẫn giúp các nam mệnh Hỏa hút thêm nhiều may mắn và tài lộc.

3.1.3. Nhẫn màu đỏ

Màu đỏ chính là game màu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì vậy, nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa màu đỏ được coi là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Chiếc nhẫn này sẽ giúp tạo ra những điều may mắn, tốt lành, công việc, cuộc sống có nhiều điều khởi sắc hơn. 

mua nhẫn phong thủy cho nam mệnh hỏa
Nhẫn phong thủy màu đỏ được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho nam mệnh Hỏa

Các mẫu nhẫn màu đỏ dành cho nam giới hiện nay trên thị trường khá đa dạng. Trong đó có cả mẫu nhẫn với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng cũng không ít kiểu có kích thước lớn, mang vẻ đẹp quyền uy. 

3.1.4. Nhẫn màu hồng

Các nam mệnh Hỏa cũng đừng ngại ngần khi mang một chiếc nhẫn màu hồng bởi hiện nay có không ít mẫu nhẫn màu hồng được thiết kế phù hợp với nam giới. Đó có thể là một chiếc nhẫn làm từ chất lượng vàng đồng, vàng tây, bạc được đính viên đá chủ màu hồng đậm. Mẫu nhẫn này không chỉ không làm mất đi sự nam tính của phái mạnh mà còn có thể mang tới tài lộc, thịnh vượng. 

chọn nhẫn phong thủy cho nam mệnh hỏa
Nhẫn màu hồng dành riêng cho nam mệnh Hỏa

4. Nam mệnh Hỏa nên tránh đeo nhẫn màu gì?

Ngoài quan tâm tới việc mẫu nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa nào hợp thì bạn cũng nên tìm hiểu đâu là những mẫu nhẫn mà người mệnh này nên tránh đeo. 

Trong quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau. Nước trong Thủy có thể dập tắt lửa trong Hỏa. Vì thế người mệnh Hỏa nên tránh đeo những mẫu nhẫn có màu sắc hợp với mệnh thủy, ví dụ như màu xanh nước biển, xám, đen,… 

 5. Nam mệnh Hỏa nên đeo nhẫn phong thủy ngón nào?

5.1. Nam giới mệnh Hỏa đeo nhẫn ngón giữa hợp nhất

Mỗi ngón tay đeo nhẫn lại có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, nam mệnh Hỏa là người mạnh mẽ, cứng rắn, nhiệt tình và thông minh. Họ cũng rất tham vọng và cầu tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, ngón tay đeo nhẫn phù hợp nhất là ngón giữa. 

Mọi người thường quan niệm rằng ngón giữa chính là ngón đại diện cho công danh, sự nghiệp, tình yêu và gia đình. Đây cũng là ngón giúp mỗi người thể hiện chính bản thân mình. Vì vậy, đối với người mệnh Hỏa ngón này đặc biệt phù hợp để đeo nhẫn. Khi đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp các chàng trai mệnh Hỏa trở nên tự tin hơn vào chính bản thân mình. Đồng thời, nhẫn đeo ở ngón tay này còn có thể giúp họ hút thêm may mắn, tài vận và sức khỏe. 

mẫu nhẫn phong thủy nam mệnh hỏa
Nam giới mệnh Hỏa nên đeo nhẫn ngón giữa

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu là nam giới chưa lập gia đình thì nên đeo nhẫn ở ngón tay giữa bên trái theo quy luật “nam tả nữ hữu”. Còn nếu nam giới mệnh Hỏa đã lập gia đình thì nên đeo nhẫn ngón giữa bên phải để nhắc nhở bản thân luôn hướng về gia đình.

5.2. Ý nghĩa khi đeo nhẫn các ngón tay khác

Hoặc nam giới mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn đeo nhẫn ở các ngón tay khác cũng có thể mang lại những may mắn nhất định như:

Ngón tay cái

Đây là ngón lớn nhất trong bàn tay. Khi đeo nhẫn ở ngón tay này cho thấy bạn là một người tham vọng, có uy quyền, địa vị và giàu sang. Ngày xưa, thường chỉ có các bậc vua chúa, quan lại, phú hộ mới đeo nhẫn ngón tay này.

Ngón tay trỏ

Nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa cũng có thể đeo ở ngón tay trỏ. Đây là ngón tay đại diện cho sự thông minh, nhạy bén và tri thức cùng ý chí mạnh mẽ, sắt đá. Do đó, bạn có thể đeo nhẫn ở ngón tay này để gia tăng thêm sự tự tin, sáng suốt và hút vào những năng lượng tích cực cho bản thân.

mẫu nhẫn phong thủy nam mệnh hỏa
Ngón trỏ cũng rất thích hợp để đeo nhẫn phong thủy

Ngón áp út

Đây là ngón tay được cho rằng nói liền với trái tim. Vì vậy, khi đeo nhẫn ở ngón tay này cho thấy rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ tốt đẹp. Đồng thời, khi đeo nhẫn ở ngón tay này còn có thể giúp tình cảm của bạn trở nên ổn định, vững chắc và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ngón áp út cũng có thể mang tới sự bình an và tài lộc.

Ngón út

Cũng có một số người thích đeo nhẫn ở ngón út. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ngón tay này được cho là nơi hụ tụ mọi may mắn cả về tình cảm, công danh lẫn sức khỏe. Vì vậy, các nam mệnh Hỏa có thể chọn một chiếc nhẫn phong thủy vừa với ngón út của mình. Khi đeo nhẫn ở ngón tay này bạn sẽ cảm thấy an toàn, thoải mái và bình yên hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn và đeo nhẫn phong thủy nam mệnh Hỏa như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc. Nếu bạn là nam mệnh Hỏa thì hãy tìm ngay cho mình một chiếc nhẫn phong thủy để giúp cuộc sống và công việc thăng tiến, thành công hơn.

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều