Nhà hay

Dọn về nhà mới: 7 lưu ý về phong thủy

CẬP NHẬT 11/08/2022 | BỞI Vua Nệm Team

Dọn về nhà mới là một chuyện vô cùng quan trọng và cần phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Hãy cùng Vua Nệm điểm danh 7 việc cần lưu ý về phong thủy khi bạn đón tân gia để có tổ ấm mới thật hoàn hảo nhé!

1. Chọn ngày lành tháng tốt khi dọn về nhà mới

chọn ngày dọn vào nhà mới

Đây là việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất nếu như bạn định chuyển nhà. Theo tử vi thì việc chuyển nhà nên tiến hành vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành…

Những ngày nhiều hung họa theo quan niệm dân gian như ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại bại… thì chớ nên chuyển nhà. Ngoài ra, khi xem ngày để chuyển nhà cũng nên chú ý một chút đến tuổi của gia chủ, nếu con giáp đó xung với ngày thì là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó.

2. Chuyển nhà trước khi mặt trời lặn 

Thời gian để chuyển vào nhà mới đẹp nhất trong ngày là vào lúc sáng sớm hoặc buổi trưa. Tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn các thời điểm khác nhau để chuyển đồ vào nhà mới, nhưng nhớ là tuyệt đối không được chuyển nhà vào ban đêm. Tốt nhất nên cố gắng sắp xếp thời gian để chuyển vào nhà mới trước khi mặt trời lặn.

Theo quan điểm phong thủy thì con người sống và làm việc theo nhịp sáng thì đi làm, tối về nhà nghỉ ngơi nên nếu chọn chuyển nhà vào ban đêm, là thời điểm nghỉ ngơi mà lại phải vất vả làm việc thì là dấu hiệu không tốt cho gia chủ. Sống ở nhà mới không được an nhàn, lúc nào cũng vất vả ngược xuôi.

chuyển nhà trước khi mặt trời lặn

3. Không đi tay không vào nhà mới 

Ngày chuyển vào nhà mới, gia chủ tuyệt đối không được đi tay không vào nhà. Khi bước vào nhà, trên tay nên cầm đồ đạc, một là những đồ quý giá, hai là đồ dùng sinh hoạt, có vậy mới đúng với phong thủy nhà ở.

Chủ nhà có thể mang hũ gạo, thùng đựng gạo của nhà mình vào trước tiên, ngụ ý không lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc đủ đầy. Cũng có thể ôm chăn gối vào nhà, ngụ ý mong muốn sau này cuộc sống ở căn nhà mới sẽ được yên ổn, không phải trải qua nhiều sóng gió. Còn nếu cầm trên tay thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, đồ trang sức thì cũng có nghĩa là mang tài lộc về nhà, để tài vận của gia chủ luôn luôn tăng tiến, không bị sa sút khi chuyển đến nơi ở mới.

4. Phụ nữ có thai nên tránh mặt khi chuyển nhà 

Phụ nữ có thai không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà, không chỉ do điều kiện sức khỏe có phần đặc biệt mà trường khí của phụ nữ mang thai cũng khác người thường. Nếu trong nhà có thai phụ thì ngày chuyển nhà nên để bà bầu lánh mặt về nhà mẹ đẻ hoặc nhà họ hàng nghỉ ngơi, đợi tới khi chuyển nhà xong, nhà mới ở qua mấy ngày thì mới đón thai phụ về nhà.

phụ nữ có thai không nên chuyển nhà

Nếu gia chủ có hoàn cảnh đặc biệt, thai phụ cũng cần phải tham gia vào quá trình chuyển nhà thì tốt nhất nên mua một cây chổi mới. Khi đó, thai phụ sẽ vào nhà quét dọn một lượt nhà mới rồi mới bắt đầu chuyển nhà. Làm vậy là để tránh phạm phải cấm kị phong thủy, động đến Thai Thần, gây tác động xấu đến sức khỏe của bà bầu và em bé.

5. Đun nước sau khi chuyển vào nhà mới 

Khi đã chuyển đồ đạc vào nhà mới xong xuôi, bạn nhất định không được quên nổi lửa đun một ấm nước. Khi lấy nước để đun, nhớ mở vòi nước vừa phải, để nước chảy từ từ. Nước chảy không ngừng tượng trưng cho tài lộc không bao giờ cạn, gia chủ lúc nào cũng sung túc đủ đầy. Còn việc nổi lửa đun nước là ngụ ý cầu mong cho cuộc sống sau này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, người sống trong nhà sinh lực dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết.

6. Mời bạn bè đến mừng tân gia 

Mời bạn bè đến mừng tân gia 

Theo phong tục của người Việt, gia chủ sẽ mời người thân, bạn bè đến tham dự một bữa cơm thân mật để mừng tân gia. Theo phong thủy nhà ở, nhà mới còn thiếu dương khí, mời khách đến nhà cũng là một cách để giúp cho nhân khí vượng, giúp cho vận trình của gia chủ thêm phần tăng tiến. Tuy nhiên, có điều này cần nhớ, an cư lạc nghiệp thì phải nói lời may mắn, tuyệt đối không được để ra chuyện tranh cãi hay đánh nhau xảy ra trong nhà.

7. Nhà mới nên sử dụng nệm và chăn ga gối mới 

Trong phong thủy nhà ở, chuyển nhà còn được gọi là “nhập hỏa”. Nhập hỏa ở đây mang ý chuyển dịch về trường khí của con người, vì thế cần phải mang gối hay các vật dụng chăm sóc giấc ngủ mới như nệm, chăn ga gối mới vào nhà mới. Tùy theo số lượng người ở trong nhà mà mang số gối tương đương vào nhà, lại sắp xếp gối ở vị trí giường của từng người. Điều này tượng trưng cho một cuộc sống mới bắt đầu, mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả gia đình.

>> Xem thêm: 9 lưu ý về phong thủy nhà ở khi dọn về nhà mới

Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ sắm cho gia đình mình một tấm nệm hay bộ chăn ga gối mới để đón tân gia, hãy nhanh chân đến ngay với Vua Nệm để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất và nhận những ưu đãi cũng như những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Bài viết liên quan:

Vua Nệm Team
Vua Nệm Team