Giữa nam giới và nữ giới có rất nhiều điểm khác nhau. Không chỉ vậy, đến cả giấc mơ cũng có nhiều điều khác nhau đấy nhé.

1. Nam giới thường mơ về nam giới, nữ giới thường mơ về cả hai

Theo thống kê của Psychology Today, 67% người trong giấc mơ của nam giới là những người đàn ông khác. Trong khi chỉ có 48% người trong giấc mơ của phụ nữ là những người đồng giới với mình.

Điều này được lí giải là do đàn ông lại tự tin với những gì mình thể hiện trong xã hội nên họ thường mơ về việc cạnh tranh với người đàn ông xa lạ khác. Còn nữ giới thường mơ về sự tương tác, gặp gỡ với những người quen biết. Nghiên cứu về thái độ của phụ nữ đối với hai giới trong giấc mơ của mình thì cho ra kết quả giống nhau.

2. Nam giới mơ về thành tích, phụ nữ mơ về sự khó khăn

Nam giới thường mơ về những thành tích của mình

Nam giới có xu hướng mơ về những thành tích của mình, trong khi phụ nữ mơ về cảm xúc tại nơi làm việc cũng như khó khăn trong việc cân bằng công việc và vấn đề cá nhân.

Craig Hamilton-Parker - chuyên gia về giấc mơ và là tác giả của "Ý nghĩa ẩn sau những giấc mơ" cho biết: Giấc mơ có thể là những điều bạn đang lo lắng hoặc đang phải đối mặt trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng NatWest (Anh) năm 2003 cho thấy 80% phụ nữ mơ về công việc, trong khi con số này đối với đàn ông chỉ là 60%. Kết quả nghiên cứu cũng khiến cho các chuyên gia ngạc nhiên vì tần suất phụ nữ mơ về công việc cao hơn những năm trước. Điều này phản ánh vai trò ngày càng lớn của phụ nữ trong lực lượng lao động ngày nay.

3. Nữ giới gặp ác mộng nhiều hơn nam giới

Nhà tâm lý học Jennie Parker đã nghiên cứu những nhóm nam và nữ từ 18 - 25 tuổi cho biết: Phát hiện quan trọng nhất của bà đó là nhìn chung, phụ nữ gặp ác mộng nhiều hơn đàn ông.

Theo nghiên cứu, những cơn ác mộng của phụ nữ có thể được chia thành 3 loại: giấc mơ sợ hãi, giấc mơ mất đi người thân và giấc mơ không rõ ràng. Những cơn ác mộng của phụ nữ thường chứa nhiều điều bất hạnh, thất bại và mang tính tiêu cực.

Tuy vậy, giấc mơ có thể chỉ ra những vấn đề và cách giải quyết trong cuộc sống thật của chúng ta. Layne Dalfen - nhà sáng lập Trung tâm Phân tích Giấc mơ và cũng là tác giả của "Mơ thành thực: Giải mã giấc mơ để khám phá tiềm năng" giải thích: Khi bạn gặp ác mộng có nghĩa là tiềm thức đang báo hiệu sự lo lắng về vấn đề nào đó. Đúng là ác mộng rất đáng sợ nhưng cũng thường đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề. Giải pháp này có thể là một hình ảnh hoặc tình huống mà bạn tạo ra trong giấc mơ.

4. Phụ nữ thường nhớ những giấc mơ lâu hơn đàn ông

Phụ nữ có khả năng nhớ giấc mơ của mình tốt hơn vì họ thường nói về giấc mơ đó với người khác, thậm chí còn tra cứu để hiểu ý nghĩa của nó.

Trong khi đó, theo tạp chí Sleep Research, nam giới thường quên luôn giấc mơ của mình khi tỉnh dậy. Chỉ có những gì thật sự gây ấn tượng mạnh với nam giới trong giấc mơ thì họ mới lưu tâm, ghi nhớ lại mà thôi, còn không thì họ sẽ quên luôn ngay khi vừa mở mắt.