Tình yêu - Gia đình

Nam Giáp Tuất (1994) nữ Đinh Sửu (1997) tứ hành xung và cách hóa giải

CẬP NHẬT 26/07/2022 | BỞI Hương Lăng

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ngay cả trong những việc nhỏ nhặt hàng ngày, huống chi là chuyện dựng vợ gả chồng trăm năm. Do đó, không ít người khi đứng trước chuyện trọng đại của cuộc đời đã xem tuổi cả 2 biết có hợp nhau hay không, nếu không hợp nhau sẽ tìm cách hóa giải. Trong đó, nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997 tứ hành xung mang đến rất nhiều lo lắng cho các cặp đôi. Hãy cùng tìm hiểu trong chi tiết này!

1. Khái quát tử vi nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997

1. 1. Tử vi Nam 1994 (Giáp Tuất)

Nam Giáp Tuất sinh năm 1994 có tuổi nhỏ thời tiền vận có long đong đôi chút, nhưng vào trung vận, tức là vào khoảng tuổi 26 trở đi thì cuộc sống hoàn toàn sung sướng về thể xác, tâm trí có lo nghĩ đôi chút, nhưng cuộc đời lại hoàn toàn êm đẹp.

1.2. Tử vi nữ 1997 (Đinh sửu)

Nữ Đinh Sửu sinh năm 1997 tiền vận có nhiều vất vả buồn thương, qua trung vận mới được nhiều may mắn trong cuộc đời. Bổn mạng nhận được nhiều điều tốt đẹp về tình duyên lẫn tài lộc, hậu vận mới có kết quả và mang nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời, hy vọng sẽ có những thành công lớn, cuộc sống sung sướng, đủ đầy.

Trong đó, nam Giáp Tuất (1994) và nữ Đinh Sửu (1997) nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Vậy tứ hành xung là gì? Hai tuổi này có hợp nhau hay không?

2. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung được hiểu là những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau. Tứ hành xung chính là 4 con giáp trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này sẽ thể hiện qua những lần khắc khẩu, cãi vã hay bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội. Tuổi chung một nhóm tứ hành xung nếu kết hôn hoặc hợp tác làm ăn sẽ gây nên những khó khăn, kìm hãm và kéo nhau đi xuống.

Có nhiều cặp đôi chính vì gặp tứ hành xung nên đã không thể đến được với nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cặp vợ chồng phạm tứ hành xung mà xảy ra những điều không may mắn, tai tiếng, thị phị, gây nên hậu quả xấu đến sức khỏe, gia đình và con cái.

Tứ hành xung là những người có bản mệnh tương khắc với nhau
Tứ hành xung là những người có bản mệnh tương khắc với nhau

3. Nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997 có hợp nhau hay không?

Nam sinh năm 1994 là tuổi Giáp Tuất, mệnh Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) yêu thương và tiến đến hôn nhân với một người nữ sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu mệnh Giản Hạ Thủy (nước trong khe) có hợp nhau hay không?

Xét tất tần tật về mệnh số,thiên can, địa chi, cung phi, thiên mệnh theo quan niệm dân gian thì 2 tuổi này không hợp, tương khắc với nhau.

Nam giáp tuất (1994) và nữ đinh sửu (1997) tương khắc với nhau
Nam giáp tuất 1994 nữ đinh sửu 1997 tương khắc với nhau

3.1. Xét về mệnh

Xét về mệnh, nam mệnh Sơn Đầu Hỏa, nữ mệnh Giản Hạ Thủy, mà Thủy khắc Hỏa như nước dập được lửa. Vậy nên trong mối quan hệ này, người vợ sẽ khắc người chồng.

3.2. Xét về Can chi

Trong Can chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Những người cùng một nhóm tứ hành xung sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành… Giáp Tuất và Đinh Sửu nằm trong bộ tứ hành xung của Thìn – Tuất – Sửu – Mùi nên được cho là “sinh ra vốn không dành cho nhau”.

3.3. Địa chi

Tuổi chồng Giáp Tuất và vợ Đinh Sửu có chi năm Tuất và Sửu thuộc nhóm Tự hình. So với Lục xung và Lục hại thì Tự hình nhẹ hơn nhiều. Ý nghĩa của Tự hình là sự cạnh tranh giữa bên yếu quấy nhiễu bên mạnh, bên mạnh loại trừ bên yếu. Trong đời sống xã hội thì chính là sự cạnh tranh, đố kỵ lẫn nhau. Trong gia đình thì có những sự xung đột, mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày mà thôi.

3.4. Cung phi bát tự của nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997

Chồng cung Càn Kim vợ cung Chấn Mộc, gặp phải Ngũ Quỷ là rất xấu. Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, rất xấu khi ảnh hưởng chủ yếu đến sức khỏe, trong nhà sẽ các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ, tai tiếng thị phi, bị nói xấu, dèm pha, mất tiền vô cớ, mất tiền oan, công việc làm ăn không được như ý, thất bại liên tục, điều không may hay xảy đến, khiến vợ chồng mệt mỏi, buồn phiền, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

4. Nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997 tứ hành xung và cách hóa giải

Theo quan niệm dân gian thì đôi vợ chồng tứ hành xung này muốn hóa giải thì nên sinh con hợp tuổi, lấy chính tình yêu thương hòa thuận của người con để dung hòa điều xung khắc giữa bố mẹ thì việc kết hôn cũng không quá đáng ngại.

Hóa giải bằng cách sinh con hợp tuổi vợ chồng
Hóa giải nam Giáp Tuất 1994 nữ Đinh Sửu 1997 bằng cách sinh con hợp tuổi vợ chồng

Bên cạnh đó, cặp đôi này nên tìm hiểu kiến thức về phong thủy nhà ở, phong thủy hướng cửa, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy nhà vệ sinh, phong thủy phòng làm việc… đều có tác động trực tiếp lên chủ nhân nên có thể lợi dụng chúng nhằm cải thiện sự hòa hợp. Ông bà ta thường mách: hướng nhà chọn hướng theo tuổi chồng còn hướng bếp theo tuổi vợ. Hướng bàn thờ thì nên chọn hướng hợp tuổi chồng. Hướng giường ngủ sẽ chọn hướng hợp tuổi vợ…

Còn lỡ đã xây nhà để vun vén tổ ấm thì chồng Giáp Tuất và vợ Đinh Sửu hãy nhớ tránh thiết kế nhà vệ sinh 2 cửa bởi nhà vệ sinh hai cửa tượng trưng cho việc vợ không tin tưởng vào người chồng. Phòng ngủ của vợ chồng ở tầng 1 thì cửa ra vào nên tránh hướng ra đường. Nếu hướng ra đường sẽ có ý nghĩa chồng thích ham vui chơi bên ngoài, điều này không tốt. Bếp nấu nên sắp xếp có chỗ dựa, giống như sự tin cậy của người phụ nữ trong gia đình.

Đặc biệt,hãy sắp xếp đồ vật ở bên phải. Nếu bên trái để quá nhiều đồ, đồng nghĩa với việc người chồng dễ nảy sinh tính tự phụ vàcó ý coi thường vợ.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng có thể áp dụng phong thủy để dung hòa sự tương khắc giữa hai người. Chẳng hạn như sử dụng chăn ga gối hợp mệnh cả vợ cả chồng. Tham khảo chi tiết tại https://vuanem.com/chan-ga-goi

“Theo que gieo thì độ tương hợp của hai tuổi này ở mức trung bình nhưng các bạn nên nhớ duyên cho trời tạo còn giữ được hay không lại do chính các bạn, nếu kiên trì nhất định sẽ đạt được hạnh phúc! Về mặt Tâm linh, đạo Phật răn dạy rằng hai người yêu nhau là cái duyên, cái số, dù hợp tuổi hay không hợp tuổi cũng là số trời đã định sẵn, không thể thay đổi. Hơn nữa, cuộc đời một con người còn phù thuộc vào 4 yếu tố “Phúc, Phận, Vận , Mệnh”.

Vậy nên, dù là Phận, là Vận hay là Mệnh cũng đều xếp sau chữ Phúc. Đức năng thắng số. Để cải biến nghiệp duyên, bạn hay chăm chỉ làm những việc thiện, sống sao cho tâm luôn trong sạch nhân đức sẽ chiến thắng số mệnh.

Bài viết liên quan:

Hương Lăng
Hương Lăng