Trong khi bạn ngủ, nếu sức khoẻ của bạn đang đi xuống, thì cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu ngầm báo và bạn nên chú ý tới điều đó để chăm sóc bản thân thật tốt. Cùng Vua Nệm điểm danh 5 hiện tượng sau đây để nhận biết về sức khoẻ của mình nhé! 

Tay nắm chặt đồ vật khi ngủ 

Tình trạng ngủ ngon nhất là khi bạn được thoải mái, thư giãn toàn bộ cơ thể; tuy nhiên nếu bạn nằm trong tư thế khó khăn và tay nắm chặt vào các đồ vật xung quang như: gối, chăn ga hay gấu bông thì bạn nên xem lại sức khoẻ của bạn. Điều này cho thấy tim của bạn không ổn định, bạn có thể gặp điều gì đó gây ra sự sợ hãi, hồi hộp. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị đau tức ngực, ... 

Trước khi đi ngủ, có thể uống một tách trà cam thảo hoặc trà quế ấm để cải thiện tốt hơn. 

Nghiến răng khi ngủ  

Nghiến răng khi ngủ thường xảy ra với nhiều người và họ nghĩ đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, theo khoa học thì khi bạn nghiến răng lúc ngủ, tức là máu cung cấp đến trai tim bạn không ngủ. Bạn sẽ dễ có hiện tượng bị nói mớ, nặng hơn là mộng du. Hiện tượng này thường xuyên đi kèm với triệu chứng buồn nôn, nước tiểu có màu vàng sậm.   

Ngủ ngáy to bất thường  

Ngủ ngáy là hiện tượng báo hiệu rằng đường hô hấp của bạn đang có vấn đề. Mũi của bạn có thể bị ngạt, khô,... Ngủ ngáy còn là hiện tượng liên quan đến sự mất cân bằng trong tuần hoàn máu tới gan & túi mật. Thậm chí, hiện tượng ngủ ngáy còn do bạn thừa cân và cần phải điều chỉnh cân nặng gấp. Do vậy, hãy đến bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ của bạn khi bạn ngủ ngáy to kéo dài.   

Tay chân lạnh

Tuỳ từng cơ địa, một số người thường gặp phải hiện tượng tay chân lạnh ngắt khi ngủ, thậm chí còn có xu hướng co tay chân. Điều này nghĩa là cơ thể báo hiệu rằng lá lách & thận của bạn đang suy yếu; động lực tim không đủ khiến cho tay chân bạn bị lạnh. Khi có những triệu chứng này, hãy uống một tách trà gừng & thêm một chút đường nâu trước khi đi ngủ để giảm thiệu tình trạng này.  

Tỉnh giấc để đi vệ sinh vào ban đêm 

Sức khoẻ gan & túi mật của bạn đang có dấu hiệu không tốt nếu khi bạn bị tỉnh giấc và đi vệ sinh vào ban đêm thường xuyên. Hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra chức năng gan của mình sớm nếu như gặp phải vấn đề này. Ngoài ra, trong thói quen sinh hoạt hãy bỏ sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và bổ sung thêm rau, trái cây để tốt cho cơ thể. 

Nếu bạn thức dậy lúc 3 - 5 giờ sáng để đi vệ sinh, rất có thể phổi của bạn đang có vấn đề.