Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thường xuyên lặp lại những thói quen có hại cho sức khỏe ngay khi thức dậy vào buổi sáng. Các bác sĩ khuyên chúng ta cần loại bỏ ngay những thói quen không tốt cho sức khỏe bao gồm:

1. Uống cà phê buổi sáng 

Rất nhiều người sau khi ngủ dậy thường có thói quen uống cà phê để tỉnh ngủ. Tuy nhiên các nhà khoa học người Mỹ cho rằng, việc uống cà phê sau khi ngủ dậy có thể dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra, cà phê còn kích thích dạ dày sản sinh axit ảnh hưởng đến dạ dày, đặc biệt là những người mắc bệnh viêm  loét dạ dày thì càng không nên uống cà phê.

5 thói quen gây hại vào buổi sáng 

2. Chải răng sau khi ăn

Đánh răng sau ăn là thói quen của không ít người nhưng tiến sĩ Mathew Lloyd lại có quan điểm trái ngược về điều này. Chia sẻ trên tờ Sức khỏe con người Whitewash, ông cho biết, đánh răng ngay sau khi ăn có thể khiến lớp men răng bị tổn thương. Điều này xảy ra khi chúng ta ăn các loại quả nhiều tính axit, đường, cà phê hay sữa chua. Ông cũng đề xuất nên sử dụng chỉ nha khoa để giảm thiểu các tác động tiêu cực lên răng miệng. Súc miệng với các loại dung dịch vệ sinh phù hợp cũng giúp đánh bật các mảng bám hiệu quả như khi đánh răng.

các thói quen gây hại vào buổi sáng 

3. Tập thể dục khi đang đói

Tập thể dục vào buổi sáng là một thói quen rất tốt cho cơ thể. Nhưng điều này không có nghĩa chúng ta vô tư tập luyện mà bỏ quên việc "lót dạ" trước khi tập. Theo nhiều chuyên gia, bổ sung dưỡng chất trước khi khiến cơ thể đổ mồ hôi sẽ làm gia tăng hoạt động trao đổi chất và cung cấp đủ năng lượng để tiêu thụ cho các bài tập cường độ mạnh. 

4. Đứng dậy quá nhanh, quá mạnh

Đứng dậy quá nhanh và mạnh khi mới thức dậy buổi sáng có thể khiến cho huyết áp tăng đột ngột, làm cho mạch máu não bị vỡ và những người mắc bệnh tim mạnh, huyết áp cao sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, dẫn đến tử vong.

Vì khi ngủ, huyết áp tương đối thấp, khi vừa tỉnh dậy, huyết áp sẽ tăng lên rất nhanh, những người mắc bệnh nói trên đặc biệt chú ý vấn đề này.

những thói quen cần phải bỏ vào buổi sáng 

5. Kiểm tra điện thoại của bạn ngay sau khi bạn thức dậy

Thức dậy và ngay lập tức kiểm tra email hoặc phương tiện truyền thông xã hội trên điện thoại thông minh đã trở thành một thói quen của người hiện đại. Nhưng chuyên viên đo mắt Sarah Farrant,cho biết đây là thói quen rất xấu.

"Nhìn vào màn hình điện thoại nhiều sẽ làm đôi mắt của bạn bị khô lại, vào buổi sáng không có nhiều độ ẩm trong mắt mà đã vội tiếp xúc với điện thoại sẽ khiến đôi mắt khó chịu, mỏi mệt trong ngày. Cô Sarah cho biết.

Vua Nệm (Tổng hợp)