Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời mỗi con người, bởi vậy làm thế nào để có giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng. Một tấm nệm chất lượng, phù hợp sẽ hỗ trợ giúp giấc ngủ của bạn trọn vẹn hơn. Các chuyên gia về giấc ngủ cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng nệm Memory Foam để đảm bảo sức khỏe khi ngủ. Cùng tìm hiểu 3 lý do tại sao bạn nên lựa chọn nệm được làm từ chất liệu này nhé!

Memory là chất liệu do trung tâm vũ trụ NASA phát minh vào năm 1966 nhằm nâng cao sự an toàn cho các phần nệm của thiết bị bay nhằm giảm thiểu tối đa áp lực tác động lên các phi hành gia và rung chấn trong quá trình phóng tàu vũ trụ.  Với đặc tính đàn hồi cao hơn cao su, bền bỉ dẻo dai hơn kim loại và khả năng hấp thu và giải phóng áp lực mà Memory Foam đã được ứng dụng trong sản xuất nệm.

1. Điều hòa thân nhiệt và giải phóng áp lực

Chất liệu Memory Foam với cấu trúc tế bào mở các liên kết visco elastic vô cùng nhạy bén với nhiệt nên đem lại hiệu quả điều hoàn thân nhiệt cao cho người sử dụng nệm, đặc biệt cấu trúc mở này còn giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể bằng cách hấp thụ và phân phối đều trọng lượng, áp lực lên các vùng tiếp xúc của cơ thể với đệm như vai, hông, lưng,... được giải phóng, giúp khí khuyết lưu thông để mang đến sự thoải mái tối ưu.

nệm aeroflow fit 

Chiếc nệm Nhật Bản Aeroflow Fit sử dụng Memory Foam mang đến sự thoải mái vượt trội.

2. Tương thích với mọi hình dáng của cơ thể

Nhiều người thường bị đau lưng khi ngủ dậy mà không rõ nguyên nhân. Theo các bác sỹ thì một trong những nguyên nhân chính gây ra đau lưng là do giường, đệm, gối và tư thế khi ngủ chưa phù hợp. Không chỉ làm giảm áp lực lên các vùng tiếp xúc của cơ thể, chiếc nệm Memory Foam còn có thể làm mềm, nén cũng như hỗ trợ mọi hình dáng và trọng lượng cơ thể ở nhiệt độ phòng trung bình, từ đó duy trì trạng thái tự nhiên của cột sống. Ngoài ra, do khả năng hấp thụ chuyển động nổi bật, bạn sẽ không còn nỗi lo việc trở mình làm ảnh hưởng tới người nằm cạnh nữa.

nệm permaflex memory foam 

Chiếc nệm Permaflex Memory Foam Repose giúp hỗ trợ tối đa và thích ứng hoàn hảo đến từng vùng kích thích của cơ thể, mang tới giấc ngủ thoải mái, giảm đau lưng, mỏi lưng, các hoạt động lưu thông máu tốt hơn.

3. Độ bền cao

Chất liệu Memory Foam là hợp chất cao phân tử bao gồm một chuỗi các phần tử hữu cơ được cấu thành bởi sự liên kết của của carbamate (một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ axit carbamic NH2-COOH) kết hợp với các hóa chất phụ gia để làm tăng mật độ và độ dẻo dai. Mang đến đặc tính đàn hồi cao hơn cao su và bền bỉ dẻo dai hơn kim loại cho Memory Foam. Do đó, những chiếc nệm Memory foam sẽ sở hữu độ bền vượt trội và hiệu quả sử dụng dài lâu.

 nệm tempur 

Những chiếc nệm Tempur sử dụng chất liệu Tempur - Memory Foam cải tiến sở hữu độ bền khó tin khi trải qua 80,000 lần sử dụng vẫn giữ được 95% độ dày, mà không có bất kỳ điểm lồi lõm nào trên nệm.

Vua Nệm