Chuyện quanh ta

Ý nghĩa tên Dung và một số gợi ý tên đệm hay dành cho tên Dung

CẬP NHẬT 28/02/2023 | BỞI Tiến Kiều

“Dung” là cái tên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để đặt tên cho con cái của mình, đặc biệt là con gái. Tuy nhiên, đa số mọi người điều không hiểu về nghĩa của cái tên này. Trong bài viết hôm nay, Vua Nệm sẽ giải mã ý nghĩa tên Dung và đưa ra một số gợi ý về tên đệm đẹp dành cho tên Dung. Mời bạn cùng tham khảo để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

1. Ý nghĩa tên Dung

Hiểu được ý nghĩa tên của mình thì giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về chính bản thân. Vậy ý nghĩa tên Dung như thế nào? “Dung” là cái tên ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ như: Dung nhan diện mạo, Trường cửu hay Tràn đầy

1.1. Dung mang ý nghĩa dung nhân dung mạo

Cha mẹ tên “Dung” cho con với mong muốn, con luôn xinh đẹp và biết ứng xử với mọi người xung quanh một cách khéo léo qua lời nói cũng như hành động.

tên dung có ý nghĩa gì
Ý nghĩa tên Dung? Các cô gái tên Dung thường có dung mạo xinh đẹp

1.2. Dung mang ý nghĩa trường cửu

Dung mang ý nghĩa trường cửu là chỉ sự trường tồn vĩnh cửu, lâu dài. Cha mẹ mong con có được sự nhìn xa trông rộng, biết lên kế hoạch và phấn đấu để đạt được trong tương lai hoặc có được sự nghiệp bền vững.

1.3. Dung mang ý nghĩa tràn đầy

Dung mang ý nghĩa tràn đầy là chỉ sự dư giả, tràn đầy, nhiều đến mức phải tràn ra ngoài. Cha mẹ đặt tên con theo nghĩa này là thể hiện mong muốn con có cuộc sống giàu sang, đủ đầy về mọi mặt từ chất cho đến tinh thần, từ đó mang lại sự thoải mái trong tâm hồn và có cuộc sống ung dung tự tại.

2. Gợi ý những tên đệm hay, ý nghĩa tên Phương

Trên đây chỉ là ý nghĩa tên Dung. Để thể hiện đầy đủ những mong muốn của cha mẹ và nâng cao độ thẩm mỹ cho tên “Dung”, nên chúng ta cần có những tên đệm phù hợp. Sau đây là những gợi ý tên đệm đẹp và ý nghĩa tên Dung.

Hạnh Dung: Hạnh là chỉ sự nết na, người có đức. Dung là chỉ diện mạo. Hạnh Dung là có nghĩa là cô gái có vẻ đẹp dịu dàng, nết na và có nhân phẩm tốt.

ý nghĩa của tên dung
Ý nghĩa tên Dung? Con gái đặt tên Dung rất phù hợp

Kiều Dung: Kiều là chỉ người con gái yêu cầu, có vẻ đẹp dịu hiền, thướt tha, kiều diễm. Dung là diện mạo. Kiều Dung là chỉ một cô gái có nhan sắc nổi trội, tính cách hiền dịu luôn được mọi người quan tâm và yêu quý.

Kim Dung: Kim được xem như vàng, như ngọc ý chỉ sự cao sang quyền quý. Dung là cho phép, lễ phép. Cha mẹ đặt tên Kim Dung cho con với mong muốn sau này con sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, đủ đầy và là người lễ độ phép tắc, nói lời hay, có thái độ chuẩn mực với mọi người.

Mỹ Dung: Đây là một cái tên rất đẹp, nhẹ nhàng phù hợp khi đặt tên cho con gái. Mỹ ở đây chính là chỉ đức hạnh còn Dung là chỉ sự tràn đầy. 

Tên Mỹ Dung là chỉ cô gái có vẻ đẹp thướt tha mỹ miều và là con người có đức hạnh. Họ là những người sống có đạo đức, đúng chuẩn mực, luôn tôn trong các quy tắc lễ nghi, phẩm chất đạo đức con người. Cha mẹ đặt tên cho con là Mỹ Dung mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, cuộc sống đầy đủ và luôn có đạo đức.

Ngân Dung: Ngân là giới hạn, là chỉ sự không khéo, biết cư xử có chừng mực. Dung là dung nhan xinh đẹp. Cha mẹ đặt tên Ngân Dung là mong muốn con là cô gái luôn xinh đẹp và là người biết giới hạn, biết cách cư xử có chừng mực với mọi người xung quanh.

Ngọc Dung: Ngọc là ngọc ngà, chỉ sự cao quý, Dung là diện mạo bên ngoài. Ngọc Dung là một cô gái có vẻ đẹp cao sang. Cha mẹ mong muốn con có cuộc sống đủ đầy, vẻ ngoài xinh đẹp, được mọi người quý trọng.

ý nghĩa tên dung là gì
Ý nghĩa tên Dung? Cô gái tên Dung có cuộc sống đầy đủ

Nghi Dung: Nghi là chỉ sự gương mẫu. Dung ở đây là chỉ diện mạo. Nghi Dung là một cô gái có dung mạo nổi bật, là người gương mẫu, sống chuẩn mực, là tấm gương cho mọi người nhìn vào và noi theo.

Quỳnh Dung: Theo nghĩa gốc Hán, từ Quỳnh có ý nghĩa là một viên ngọc đẹp và thanh tú. Đồng thời Quỳnh cũng là tên của một loài hoa đẹp luôn toả hương thơm ngát vào mỗi đêm. Dung ở đây nhằm chỉ trang sức quý giá, sang trọng là chỉ sự tràn đầy.

Cha mẹ đặt tên con gái là Quỳnh Dung với mong muốn. Con sẽ luôn xinh đẹp và mang đến nhiều điều tích cực cho mọi người. Dù trong hoàn cảnh nào, con vẫn biết toả sáng và vươn lên để có cuộc sống đủ đầy và mang đến mọi người nhiều điều tốt lành.

Phương Dung: Từ Phương là chỉ những người sống có đạo đức cũng như nhân phẩm tốt đẹp. Họ sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với người khác mỗi khi gặp khó khăn. Tâm hồn cũng vô cùng cao thượng, sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm thay vì tìm cách trả thù. Còn từ Dung nhằm chỉ sự thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng nhìn xa trông rộng.

Cha mẹ đặt tên Phương Dung cho con với mong muốn sau này con vừa thông minh lanh lợi, bình dị lại vừa có lòng bao dung bác ái. Là người luôn sống hòa nhã cùng với mọi người xung quanh.

Thanh Dung: Thanh là cao quý, thanh khiết. Dung là xinh đẹp, là ẩn chứa. Thanh Dung là cô gái có tâm hồn cao quý, vẻ đẹp thuần khiết, chứa đựng nhiều điều tốt đẹp, thu hút mọi người.

Thị Dung: Thị có nghĩa là săn sóc, Dung là xinh đẹp, là tràn đầy. Thị Dung là chỉ cô có tấm lòng yêu thương mọi người và vẻ ngoài xinh đẹp rạng ngời.

ý nghĩa của tên dung là gì
Ý nghĩa tên Dung? Cô gái tên Dung có sự nghiệp bền vững

Thùy Dung: Trong từ Hán Việt, Thùy trong thùy mị. Từ này được sử dụng rất nhiều để đặt tên cho con gái, thể hiện một người con gái dịu dàng, nết na, đẹp người và đẹp cả nết. Còn chữ Dung chính là dung mạo, tư dung của cô gái.

Cha mẹ đặt tên con là Thùy Dung là một cái tên nhẹ nhàng thường được cha mẹ sử dụng để đặt cho các bé gái. Nhằm biểu đạt mong muốn rằng con mình sau này sẽ trở thành một người tư dung ngôn hạnh, nết na, thùy mị và được nhiều người xung quanh yêu quý.

Thúy Dung: Thúy theo nghĩa Hán Việt là chỉ những viên ngọc đẹp, những viên ngọc quý. Đặt tên con Thuý Dung thể hiện mong muốn của cha mẹ, mong rằng con gái của mình sẽ luôn xinh đẹp rạng ngời như viên ngọc, trong sáng và thuần khiết, ngôn hạnh, hiền hoà, được mọi người trân trọng, yêu quý, thu hút mọi người. Với bố mẹ, con là viên ngọc quý giá, đẹp đẽ và được nâng niu, trân quý.

Phù Dung: Mong con đẹp như đoá hoa Phù Dung thanh thuần, tinh khiết, rạng rỡ nhưng vô cùng giản dị, thanh cao.

Khánh Dung: Khánh Dung chỉ một người con gái mạnh mẽ, chững chạc, nổi tiếng với sự xinh đẹp. Tên con Khánh Dung gửi gắm tình yêu và sự kỳ vọng của cha mẹ, hy vọng con cho được mọi người ngưỡng mộ, nhớ tên.

An Dung: Theo nghĩa Hán Việt thì An là an bình, an yên, bình an. Đặt tên con An Dung là một cách để bố mẹ “đặt cược” niềm tin của mình, mong muốn con trở thành một phụ nữ xinh đẹp, có dung mạo như hoa, và hơn hết là cầu mong con có một cuộc đời bình yên, an ổn, suôn sẻ và an nhiên, vô lo vô nghĩ, không có sóng gió gây trắc trở.

Hoàng Dung: Trong Hán Việt, Hoàng có nghĩa là hoàng gia, hoàng thất. Dung có nghĩa là xinh đẹp, nết na, thuỳ mị. Như vậy, Hoàng Dung là một người con gái sinh ra trong dòng dõi quý tộc, xinh đẹp và quý phái, tài sắc vẹn toàn, người có khí khái, phẩm chất hoàng gia cao quý.

> Xem thêm: 

Vua Nệm và các bạn vừa cùng nhau đi tìm ý nghĩa tên Dung cũng như tìm hiểu những tên đệm đi kèm tên Dung hay. Nếu các bạn đang muốn đặt tên con là Dung, đừng quên tham khảo những gợi ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ chọn được một cái tên thật ý nghĩa và phù hợp với con.

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều