Chuyện quanh ta

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Phong thuỷ tuổi Tý

CẬP NHẬT 01/08/2022 | BỞI Tiến Kiều

Tý hay còn gọi là Chuột, là linh vật đứng đầu tiên trong số 12 con con giáp.  Linh vật này sở hữu rất nhiều ưu điểm nên được nhiều người yêu thích. Vậy tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Tý phù hợp và kiêng kỵ với với màu sắc nào? Công danh sự nghiệp, tính cách người tuổi Tý như thế nào? Để hiểu rõ hơn về phong thuỷ của người tuổi Tý, vậy mời bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? 

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Âm lịch hay lịch mặt trăng là loại lịch phổ biến của người phương đông và đã được sử dụng qua hàng nghìn năm. Dựa theo cách tính con giáp của người xưa, thì những người tuổi Tý sẽ tương ứng với các năm sau đây:

 • Giáp Tý : 2044, 1924, 1984 tương ứng với mệnh Kim trong ngũ hành
 • Bính Tý : 2056, 1936, 1996 tương ứng với mệnh Thủy trong ngũ hành
 • Mậu Tý : 2068, 1948, 2008 tương ứng với mệnh Hỏa trong ngũ hành
 • Canh Tý : 2080, 1960, 2020 tương ứng mệnh Thổ trong ngũ hành
 • Nhâm Tý : 2092,1912, 1972, 2032 tương ứng với mệnh Mộc trong ngũ hành
tuổi tý là sinh năm bao nhiêu
Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Theo phong thuỷ, những người tuổi Tý thường sẽ hợp với tuổi Hợi, tuổi Thân, Tuổi Mùi, Tuổi Dần, tuổi Thìn trong lĩnh vực làm ăn, kinh doanh.

Đối với hôn nhân, thì người tuổi Tý sẽ hợp với Tý, Sửu, Dần, Thìn, Thân, Mùi, Hợi, Tuất. Nếu họ kết hôn với những người này thì cuộc sẽ dễ dàng hơn, tiền tài vật chất đầy đủ, cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm êm.

2. Công danh, sự nghiệp, tính cách người tuổi Tý

Để biết được tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì thì chúng ta cần dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

2.1.Tính cách người tuổi Tý

Người tuổi chuột thường có tính tình dễ thương, hoà đồng với tất cả mọi người, cả trong cuộc sống lẫn công việc nên được rất nhiều người yêu quý. Họ là người thông minh, nhanh nhẹn và hòa nhã trong tất cả các mối quan hệ, vì vậy, họ ít khi gây gây gổ với ai.

Người tuổi Tý luôn biết thấu hiểu cho người khác, họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu và thông cảm nên người khác rất trân trọng tính cách của họ.

những người tuổi tý sinh năm bao nhiêu
Tính cách người tuổi Tý

Nhìn chung, họ là người sống giàu tình cảm, thân thiện, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, thông minh, cần cù là sợi dây liên kết của các thành viên trong gia đình cũng như cơ quan.

Nhưng bên cạnh đó, người tuổi Tý cũng có những nhược điểm, hạn chế trong tính cách. Họ thường có tầm nhìn hạn chế trong cuộc sống lẫn công việc và đôi khi còn hơi bảo thủ trong một số vấn đề. Ngoài ra, họ cũng là người khá nhát gan, nên khi gặp vấn đề phức tạp thường lẩn tránh và không muốn xen vào. Chính điều này đã làm hạn chế trong phát triển tổng thể của bản thân.

Khi gặp chuyện buồn, họ cũng hay che giấu cảm xúc của mình và đề cao vấn đề quá mức, dẫn đến tình trạng căng thẳng tăng cao, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách của họ chính là hay phê phán và đánh giá người khác, nhiều lúc còn khá nhiều lời và hay lo chuyện bao đồng.

2.2. Công danh sự nghiệp người tuổi Tý

Trong sự nghiệp, thì người tuổi Tý cũng không có quá nhiều điểm vượt trội, nhưng nhìn một cách tổng thể thì vẫn có nhiều điều tích cực.

Do tính nhát gan, yếu mềm không có cs khả năng quan sát rộng rãi, sâu xa, đôi khi hơi bảo thủ nên họ không phù hợp hợp với các ngành nghề kinh doanh, buôn bán.

Cũng vì tính cách của mình, nên người tuổi tý khó kiểm soát được lý trí, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của bản thân. Điều này thể hiện ở chỗ, họ là người thường xuyên thay đổi công việc, ít khi gắn bó lâu với với công ty nào.

Nhưng bên cạnh đó, họ lại là người siêng năng, cần cù. Một khi đã đặt mục tiêu kiếm tiền, thì họ sẽ làm cho bằng được, nên vấn đề tiền bạc của họ cũng rất thoải mái trong cả cuộc đời.

người tuổi tý sinh năm bao nhiêu
Người tuổi Tý có sự nghiệp hanh thông

Mặc dù họ có tiền và tính toán rất kỹ trong việc chi tiêu, sử dụng tiền bạc nhưng họ vẫn dính vào điểm yếu cố hữu của người tuổi chuột. Họ quá mềm yếu, nên hay bị lừa gạt, lợi dụng, dễ bốc đồng trong đưa ra quyết định nên hay bị mất tiền. Họ chỉ cần cố gắng hạn chế điều này, để không mất tiền oan và ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình.

3. Người tuổi Tý hợp và kiêng kỵ với màu nào?

Để biết được tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì thì chúng ta cần dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

3.1. Tuổi Giáp Tý hợp màu nào? kỵ màu nào?

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim trong ngũ hành nên sẽ có màu phù hợp là màu tương sinh của Mệnh Thổ( vì Thổ sinh Kim) và màu kiêng kỵ là màu của mệnh Hoả( vì Hoả khắc Kim): 

 • Màu phù hợp: Màu ghi, màu xám, màu nâu đất, vàng, trắng
 • Mùa kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng,..

3.2. Bính Tý hợp màu nào? kỵ màu nào?

Bính Tý là những người sinh năm 1936, 1996, 2056,…và thuộc vào mệnh Thuỷ. Theo quan hệ tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thuỷ và Thuỷ khắc Thổ, do đó họ sẽ phù hợp và kiêng kỵ với các màu sắc sau:

 • Màu phù hợp: Đen, trắng, xanh dương,…
 • Màu kiêng kỵ: Vàng, nâu đất,…
tuổi tý thì sinh năm bao nhiêu
Bính Tý thuộc mệnh Thuỷ, phù hợp với màu xanh dương

3.3. Mậu Tý hợp màu nào? kỵ màu nào?

Theo ngũ hành, thì người sinh năm Mậu Tý sẽ thuộc vào mệnh Hoả. Mà mệnh Hoả lại hợp với mệnh Mộc và khắc với mệnh Thuỷ, nên tuổi Mậu Tý sẽ phù hợp và kiêng kỵ với các màu sau:

 • Màu phù hợp: Màu đỏ, cam, xanh lá,..
 • Màu kiêng Kỵ: Màu xanh dương, màu đen, màu, trắng,..

3.4. Canh Tý hợp màu nào? kỵ màu nào?

Những người sinh năm 1960, 2020, 2080,…là năm canh Tý và thuộc vào mệnh Thổ.

Theo quan hệ tương tương sinh tương khắc thì mệnh Hoả hợp với mệnh Thổ và mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc. Vì vậy tã sẽ có màu sắc sắc phù hợp và kiêng kỵ như sau:

 • Màu phù hợp: Màu vàng, màu nâu đất, đỏ, cam, hồng,..
 • Màu kiêng Kỵ: Màu xanh

3.5. Nhâm Tý hợp màu nào? kỵ màu nào?

Trong ngũ hành, thì tuổi Nhâm Tý thuộc vào mệnh Mộc, nên sẽ có có màu sắc phù hợp là màu của mệnh Thuỷ( Thuỷ sinh Mộc) và màu sắc kiêng kỵ là màu của mệnh Kim( Kim khắc Mộc).

 • Màu phù hợp: Màu đen, xanh dương, xanh nhạt,…
 • Màu kiêng Kỵ: Màu bạc, màu ánh kim,..

4. Một số sản phẩm chăn ga gối nệm phù hợp với người tuổi Tý

Nhiều người không hề biết rằng, bên cạnh chất lượng tốt thì sản phẩm chăn ga gối nệm cũng phải có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, thì mới giúp chủ mệnh có được giấc ngủ ngon và chất lượng.

tuổi tý sinh năm nào
Màu sắc chăn ga gối nệm rất quan trọng với giấc ngủ của người dùng

Một sản phẩm có màu sắc phù hợp với tính cách, bản mệnh của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú và tăng thêm sự thoải mái, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần. 

Bên cạnh đó, một bộ chăn ga gối nệm có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho người dùng, giúp bạn thu hút thêm nhiều vượng khí về với mình.

Một số sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng cao, giá thành phải chăng, phù hợp với người tuổi Tý như:

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thuỷ người tuổi Tý. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết tuổi Tý sinh năm bao nhiêu. Bên cạnh đó là tính cách, công danh, sự nghiệp, màu sắc phù hợp và đặc biệt là các sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng cao, giá thành hợp lý phù hợp với người tuổi Tý.

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều