Thứ không thể thiếu trong túi xách của phái nữ trong mùa hè chính là kem chống nắng. Tuy nhiên mỗi loại kem chống nắng lại có chỉ số khác nhau, vậy nên để được bảo vệ tốt nhất, ta cần chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da của mình. Dưới đây sẽ là những tip giúp bạn chọn được kem chống nắng phù hợp

Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Một trong những kỹ năng cần thiết khi sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào đó là bạn nên đọc một số thành phần quan trọng của chúng. Với những người có làn da nhạy cảm thì thành phần cần tránh xa đó là PABA và Oxybenzone. Đây là những thành phần có trong kem chống nắng hóa học. Lựa chọn thích hợp cho làn da nhạy cảm sẽ là các loại kem chống nắng vật lý, vì chúng thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da. 

Kem chống nắng cho da khô

Việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm và cấp nước cho da khô là vô cùng cần thiết. Da khô dễ bị lão hóa hơn các loại da khác, vậy nên dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng ẩm thì đừng quên xịt khoáng và kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng nhé.

Kem chống nắng cho da dầu 

Dau dầu vốn đã dễ bị nhờn nên bạn cần cẩn thận khi thoa kem chống nắng để tránh bị trôi lớp kem. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ "Oil Free" (không dầu) và “No Sebum” (không gây nhờn) trên thành phần. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng nước để tránh gây bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn rất phù hợp với bạn.

Kem chống nắng cho da mụn

Bản thân da mụn đã rất khó để bôi kem chống nắng bởi loại da này luôn cần tránh tối đa sự bít lỗ chân lông và viêm nhiễm.

Bạn cần chọn kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” - loại không gây bít lỗ chân lông. Tránh xa khỏi các loại kem chứa mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA. Ngoài ra cũng không nên dùng những loại kem nhờn, bóng, mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ và không chưa dầu như kem chống nắng dạng xịtVới da mụn thì kem chống nắng vật lý là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

Với những tip trên, Vua Nệm chúc các bạn tìm được loại kem chống nắng tốt nhất cho mình. Và đừng quên ghé qua Vua Nệm để được tư vấn những sản phẩm về giấc ngủ tốt nhất nhé.