Chuyện quanh ta

Sinh con tuổi Thìn 2024 có tốt không?

CẬP NHẬT 10/09/2022 | BỞI Tôn Vân

Việc sinh con tuổi Thìn 2024 có nên hay không nên phụ thuộc vào năm sinh của bố mẹ. Nếu bạn đang tìm hiểu vấn đề này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Vua Nệm.

Sinh con tuổi thìn 2024
Có nên Sinh con tuổi thìn 2024?

1. Sinh con tuổi Thìn 2024 mang mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu có nên sinh con tuổi Thìn 2024 không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những đứa trẻ sinh năm 2024 mang mệnh gì.

 • Trẻ sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa 幅 燈火, nghĩa là lửa đèn to, Lửa đèn dầu.
 • Mệnh tương sinh: Thổ, Mộc
 • Mệnh tương khắc: Kim, Thủy
 • Cầm tinh con Rồng: Giáp Thìn

Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm có thể chiếu sáng cả những nơi mà mặt trời; mặt trăng không chiếu tới được, còn có tên gọi khác là “Dạ minh chi hỏa”. Giáp Thìn, Ất Tỵ là lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp ngả về phía Tây. Lúc này, ánh chiều tà vẫn còn bừng ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc các tuyến phố sửa soạn lên đèn.

Theo tử vi ngày nay, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa dùng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm và đuổi thú dữ. Chính vì thế mà Phú Đăng Hỏa chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tuổi này có thể mang lại cho con người niềm vui, hạnh phúc và nhiều sự may mắn.

Phú Đăng Hoả
Trẻ sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa

2. Bố mẹ có nên sinh con tuổi Thìn 2024 không?

Theo phong thủy, trong 12 con giáp thì người tuổi Giáp Thìn được coi là có số mệnh sướng nhất. Họ là những người cầm tinh con rồng vàng nên đã có cuộc sống thuận lợi từ khi mới sinh ra đời.

Người mang tuổi Giáp Thìn tất sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý nhưng có thể gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống. Nhưng nhìn chung, người tuổi Giáp Thìn thường suôn sẻ, may mắn trong công việc và cuộc sống, mọi dự định đều thành công thuận lợi.

Đó chính là lý do nhiều gia đình lựa chọn sinh con tuổi Thìn 2024 để con luôn được sung sướng nếu con hợp tuổi bố mẹ.

Người tuổi Giáp Thìn
Người tuổi Giáp Thìn được coi là có số mệnh sướng nhất

3. Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào?

Đây là điều nhiều cặp bố mẹ rất quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Theo như quy luật ngũ hành thì:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
Quan hệ tương sinh tương khắc của mệnh Thổ
Thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc

Do đó, sinh con tuổi Thìn 2024 hợp tuổi với các bố mẹ như sau:

Những em bé sinh năm Thìn 2024 mang mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) sẽ tương sinh với mệnh Thổ nên hợp với bố mẹ mệnh Thổ. Ngoài ra, bố mẹ mang mệnh Mộc cũng rất hợp với con sinh tuổi Giáp Thìn bởi Mộc sinh Hỏa.

 • Những tuổi bố mẹ hợp sinh con tuổi Thìn 2024 là: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân và Tân Mùi.
 • Những tuổi đại kỵ tương khắc, không nên sinh con tuổi Thìn 2024 là Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

4. Năm 2024 nên sinh con trai hay con gái?

Bên cạnh sinh con tuổi Thìn 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì thì việc nên sinh con trai hay gái cũng được nhiều gia đình quan tâm. Những người sinh năm 2024 mang mệnh Phú Đăng Hỏa nên dù là con trai hay con gái thì cũng đều có ngoại hình thanh tú, khả ái, dễ chiếm được cảm tình của người khác. Do đó được nhiều người để ý và khá đào hoa.

Những em bé sinh năm 2024
Những em bé sinh năm 2024 đều có ngoại hình thanh tú dễ thương

Theo tử vi, con trai sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn có cuộc sống tương đối tốt, mọi sự đều có kết quả như ý muốn, việc lớn tất thành công, đại cát đại lợi. Những đứa bé trai tuổi Thìn 2024 được hưởng số phú quý; hiếm khi phải vất vả hay lo nghĩ nhiều. Nói chung, nam mạng tuổi Giáp Thìn có đường đời khá suôn sẻ, tốt đẹp.

Với nữ tuổi Giáp Thìn 2024, họ cũng có một cuộc sống khá tốt đẹp và nhiều may mắn. Về khoảng thời gian trung vận và hậu vận, có nhiều cơ hội để phát triển công danh và sự nghiệp hợp. Những bé gái tuổi Thìn 2024 sẽ hoàn toàn được an nhàn vào thời hậu vận.

Nhìn chung, 2024 là một năm tốt để sinh con nếu hợp tuổi bố mẹ, bất kể gái hay trai đều sẽ có cuộc sống tốt đẹp, mang lại hậu vận phát triển và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

5. Sinh con tuổi Thìn 2024 tháng nào tốt nhất?

Con người khi sinh ra ai cũng có một số phận khác nhau. Việc có vận số tốt hay xấu có phụ thuộc vào tháng năm sinh. Vậy nên sinh con vào tháng mấy năm Thìn 2024 để gặp nhiều may mắn? Dưới đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi này:

Sinh con tuổi Thìn 2024 tháng nào tốt
Sinh con tuổi Thìn 2024 tháng nào tốt nhất?

5.1. Sinh con tháng 1 âm lịch (tháng Dần)

Những đứa trẻ sinh vào tháng này thường là người có tài, có khả năng học tập và làm việc tốt. Tuy nhiên vận số của chúng lại không được may mắn cho lắm khi phải tự mình gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có được sự phù trợ từ quý nhân hoặc gia đình. Xét theo một khía cạnh nào đó thì điều này cũng giúp chúng trở nên cứng cáp và trưởng thành hơn.

5.2. Sinh con tháng 2 âm lịch (tháng Mão)

Em bé sinh tháng 2 năm 2024 có vận tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp sẽ phát triển cực tốt nếu như gặp được thời thế. Nếu sinh con tuổi Thìn 2024 hợp tuổi bố mẹ thì cuộc đời con sẽ thêm tài lộc và cát tường.

5.3. Sinh con tháng 3 âm lịch (tháng Thìn)

Con sinh tháng 3 năm Giáp Thìn 2024 là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn và đáng tin cậy. Những đứa bé này có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao và công danh tốt.

5.4. Sinh con tháng 4 âm lịch (tháng Tỵ)

Sinh con tháng 4 âm lịch
Sinh con tháng 4 âm lịch

Là người vừa có ý chí hơn người vừa có tài năng xuất chúng. Vận số của con sau này sẽ trở thành người nổi bật, mang lại danh vọng cho gia đình nếu gặp được thời thế. Sinh con tuổi Thìn 2024 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp con càng thêm thuận lợi trong cuộc sống.

5.5. Sinh con tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ)

Những đứa trẻ sinh vào thời gian này là người cương trực, tính khí nóng vội, có số gặp thời, có uy quyền và nổi tiếng mọi nơi. Cuộc đời của con nhìn chung là may mắn và nên nghiệp lớn.

5.6. Sinh con tháng 6 âm lịch (tháng Mùi)

Là người có cuộc đời trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Những đứa trẻ sinh vào thời gian này có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

5.7. Sinh con tháng 7 âm lịch (tháng Thân)

Con sinh tháng 7 năm 2024 là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có tài. Nhìn chung, sinh vào tháng này, vận số của con sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại. Nếu con hợp tuổi bố mẹ thì cuộc đời con sẽ càng thêm may mắn.

Con sinh tháng 7 năm 2024
Con sinh tháng 7 năm 2024 là người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người

5.8. Sinh con tháng 8 âm lịch (tháng Dậu)

Sinh con tuổi thìn 2024 tháng 8 âm lịch là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong độ. Con có số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban, có số làm lãnh đạo.

5.9. Sinh con tháng 9 âm lịch (tháng Tuất)

Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo và hòa nhã. Là người có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, con đường thăng tiến thuận lợi.

5.10. Sinh con tháng 10 âm lịch (tháng Hợi)

Những đứa trẻ sinh vào tháng này tính cách thường có phần dễ bị động, ngại khó khăn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.

5.11. Sinh con tháng 11 âm lịch (tháng Tý)

Sinh con tháng 11 âm lịch
Sinh con tháng 11 âm lịch

Người sinh tháng này có vận số không được may mắn, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng không thành công. Nếu sinh con tuổi Thìn 2024 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào.

5.12. Sinh con tháng 12 âm lịch (tháng Đinh Sửu)

Là người chí lớn nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nỗ lực cũng sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

XEM THÊM:

Bài viết trên đây là những thông tin tổng quan về sinh con tuổi Thìn 2024. Vua Nệm hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn! 

Bài viết liên quan:

Tôn Vân
Tôn Vân