Chuyện quanh ta

Kim Ngưu mệnh gì? Tính cách, sự nghiệp, tình duyên như thế nào?

CẬP NHẬT 12/07/2022 | BỞI Tiến Kiều

Cung Kim Ngưu mệnh gì? Mệnh này có tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên như thế nào đang là vấn đề được rất nhiều người thuộc cung Kim Ngưu thắc mắc. Nếu bạn cũng thuộc cung Kim Ngưu và có chung mối quan tâm này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Truyền thuyết về sự xuất hiện của cung Kim Ngưu

1.1. Câu chuyện về cung Kim Ngưu

Trước khi tìm hiểu cung Kim Ngưu mệnh gì hãy dành chút thời gian để cùng chúng tôi khám phá về cung hoàng đạo này. Theo như các tài liệu ghi chép lại thì ngày xa xưa, tại Vương quốc Phoenicia xuất hiện một nàng công chúa tên là Europa. Công chúa rất xinh đẹp và cao quý, thậm chí vẻ đẹp của cô còn được ví với Europa – nữ thần trên đỉnh Olympus.

Vào một ngày, khi công chúa đang dạo chơi bên bờ sông đã vô tình nhìn thấy có một chú bò màu trắng xuất hiện. Không những không sợ hãi mà công chúa còn thử cưỡi lên lưng nó. Và thế là chú bò trắng ấy đã mang công chúa nhảy từ hết cánh đồng này tới mặt biển rộng kia, băng qua cả những dãy núi cao chót vót. 

cung kim ngưu mệnh gì
Cung Kim Ngưu mệnh gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Và chú bò trắng kỳ lạ ấy chính là thần Zeus hóa thành. Nơi cuối cùng mà thần Zeus đưa công chúa Europa tới là Crete (Hy Lạp). Cũng tại hòn đảo này cả 2 đã nên vợ thành chồng. Hiện nay, đảo Crete đã trở thành Europe – châu Âu. Và sau khi công chúa mất đi, Zeus vì để tưởng nhớ vợ mình đã biến chú trâu trắng thành một chòm sao trên bầu trời và người ta gọi đó là chòm Kim Ngưu hay Taurus – chòm sao thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo.

1.2. Cung Kim Ngưu là tháng mấy?

Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21/04 đến ngày 20/05 hàng năm sẽ thuộc cung Kim Ngưu, nhóm Đất chung với 2 cung khác là Xử Nữ và Ma Kết.

2. Cung Kim Ngưu mệnh gì?

Vậy cung Kim Ngưu mệnh gì? Theo như thuyết phong thủy ngũ hành thì cung Kim Ngưu thuộc nhóm Đất, mệnh Thổ và được bảo hộ với sao Kim. Cung Kim Ngưu có biểu tượng là con trâu trắng hoặc con bò vàng. 

cung kim ngưu thuộc mệnh gì
Cung Kim Ngưu mệnh gì? Những người cung Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ, tính Đất

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì “Hỏa sinh Thổ”, “Thổ sinh Kim”. Do đó, Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim. 

Trong khi đó, “Mộc khắc Thổ” và “Thổ khắc Thủy”. Thế nên Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

3. Cung Kim Ngưu hợp màu nào? 

Ngoài quan tâm tới cung Kim Ngưu thuộc mệnh nào thì nhiều người còn thắc mắc màu sắc hợp với cung này. Có 2 màu sắc hợp với cung Kim Ngưu là màu xanh lá cây, màu vàng đồng và màu hồng. Ngoài ra, “Hỏa sinh Thổ” và “Thổ sinh Kim” nên cung Kim Ngưu còn hợp với cả các gam màu của đất, xanh lục, nâu, kaki, be, hổ phách,… 

4. Cung Kim Ngưu có tính cách như thế nào?

4.1. Tính cách chung của Kim Ngưu

Nhìn chung những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách khá trầm ổn, hiền lành. Họ yêu thích sự ổn định và không muốn có nhiều sự thay đổi, xáo trộn trong cuộc sống của mình. Kim Ngưu cũng ít khi nổi giận. Kể cả khi gặp chuyện không vui, bị người khác làm tổn thương họ cũng chỉ cười xòa cho qua. Sở dĩ Kim Ngưu có tính cách này có lẽ cũng là do ảnh hưởng bởi yếu tố Đất. 

Ngoài ra, các Kim Ngưu cũng khá chăm chỉ và nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ có phần hơi cố chấp, bảo thủ. 

cung kim ngưu thuộc mệnh nào
Người thuộc cung Kim Ngưu khá bảo thủ, cố chấp

Người thuộc cung Kim Ngưu đôi khi có thể bỏ qua cả sự tự tôn của mình vì những thứ mà mình trân quý. Cũng bởi thế mà nhiều lúc họ luôn là người chịu thiệt thòi. 

Có lẽ do thuộc nhóm Đất nên các Kim Ngưu thường khá thích những thứ liên quan tới vật chất. Và cũng bởi thế mà họ rất chăm chỉ làm việc lại quản lý chi tiêu tốt. Ngay cả khi còn rất trẻ họ đã bắt đầu tính toán tới việc tiết kiệm để khi về hưu có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Thế nên có thể dễ dàng thấy các Kim Ngưu làm việc rất nhiều khi còn trẻ. 

Còn có một đặc điểm nữa ở các Kim Ngưu đó là khả năng ăn uống của họ rất tốt. Họ xuất hiện trong hầu hết mọi nơi, miễn là nơi đó có đồ ăn. Vì vậy để “dụ dỗ” hay xin lỗi họ chỉ cần một bữa ăn là xong. 

Kim Ngưu còn được nữ thần Aphrodite bảo hộ. Thế nên đó cũng là lý do mà họ khá có mắt nhìn nghệ thuật. 

4.2. Tính cách của Kim Ngưu nữ

Kim Ngưu mệnh gì có ảnh hưởng tới tính cách của Kim Ngưu nữ không? Chắc chắn là có sự ảnh hưởng. Các Kim Ngưu nữ cũng mang những đặc điểm về tính cách của người mệnh Thổ. Họ thường thích những thứ mang tính cổ điển, xưa cũ và hoài niệm về những gì đã qua. Đồng thời, họ cũng khá ngại thay đổi, kể cả trong các mối quan hệ. Vì vậy, có thể nói Kim Ngưu nữ khá thủy chung. Nhưng đồng thời họ cũng khó mở lòng với mọi người xung quanh. 

kim ngưu thuộc mệnh nào
Nữ Kim Ngưu thường thích ổn định, không muốn thay đổi

Khả năng thích ứng với môi trường mới của Kim Ngưu nữ chậm nhưng họ lại rất kiên trì và chăm chỉ, nỗ lực tới cùng chứ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

4.3. Tính cách của Kim Ngưu nam

Tương tự, Kim Ngưu mệnh gì cũng có ảnh hưởng tới các chàng trai thuộc cung này. Kim Ngưu nam luôn mang tới cảm giác đĩnh đạc và điềm tĩnh. Trong mọi chuyện họ hành xử đều rất nhẹ nhàng, lịch sự, từ tốn. Mặt khác, họ cũng không thích những nơi quá náo nhiệt. Các Kim Ngưu Nam thường khá trầm tĩnh, ít nói và không thích thay đổi. 

5. Đường tình duyên của Kim Ngưu

5.1. Nam – Nữ Kim Ngưu trong tình yêu

Do thuộc mệnh Thổ, nhóm Đất nên trong tình yêu các Kim Ngưu cũng tương đối mơ hồ, chậm chạp và thụ động. Họ thích tình yêu kiểu “mưa dầm thấm đất” hơn là “sét đánh”. Do đó, người muốn chinh phục Kim Ngưu cần phải kiên nhẫn. 

Tuy nhiên, khi đã xác định yêu đương Kim Ngưu rất nghiêm túc và không có ý định chơi bời. Mối quan hệ đó với Kim Ngưu có thể sẽ là đi tới bến bờ hạnh phúc. Họ cũng rất chung thủy, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Tuy nhiên, đôi khi hơi thích kiểm soát đối phương, dễ ghen tuông.

5.2. Nam Kim Ngưu hợp với cung nào?

Các nam Kim Ngưu thường khá hợp để kết đôi cùng với nữ cung Bạch Dương với tính tình nhiệt tình, sôi nổi hay cô nàng Cự giải thục nữ, tinh tế. Hoặc cô nàng Xử Nữ nghiêm túc, trầm tính cũng là một lựa chọn lý tưởng.

5.3. Nữ Kim Ngưu hợp với cung nào?

Trong khi đó, các nữ Kim Ngưu lại khá hợp với chàng trai chu đáo, tinh tế của cung Cự Giải hoặc một chàng Xử Nữ với những quan điểm, tính cách tương đồng. Một chàng trai thuộc cung Ma Kết cũng sẽ tạo thành cặp đôi lý tưởng với cô nàng Kim Ngưu.

người cung kim ngưu mệnh gì
Nữ Kim Ngưu rất hợp với chàng trai Cự Giải

6. Cung Kim Ngưu phù hợp với những công việc gì?

Do đặc điểm về tính cách của người mệnh Thổ, nhóm Đất nên các Kim Ngưu khá phù hợp với những công việc mang tính ổn định cao, không đòi hỏi phải thường xuyên thay đổi. Đó có thể là công việc giáo viên, nhà nghiên cứu khoa học, kế toán, kiểm toán,… 

Bên cạnh đó, Kim ngưu cũng có khả năng quản lý tài chính tốt nên những công việc tại ngân hàng, bảo mật, thư tín cũng hợp với họ.

Kim Ngưu còn có năng khiếu về nghệ thuật, đam mê ăn uống nên công việc như vẽ tranh, điêu khắc, đầu bếp, food blogger,… cũng là một lựa chọn.

7. Cung Kim Ngưu hợp và khắc cung nào?

7.1. Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Ngoài cung Ma Kết và Xử Nữ đều cùng nhóm Đất nên rất hợp với Kim Ngưu ra thì cung này còn hợp với cả cung Song Ngư. Sở dĩ như vậy là bởi cả Kim Ngưu lẫn Song Ngư đều yêu thích cái đẹp và nghệ thuật. Đồng thời, các quan điểm tình yêu, công việc của cả 2 cũng có nhiều tiếng nói chung.

cung kim ngưu hợp cung nào
Kim Ngưu hợp Ma Kết, Xử Nữ và cả Song Ngư

Kim Ngưu cũng rất hợp với Sư Tử. Cứ tưởng cả 2 đều là những kẻ cứng đầu nhưng thực chất họ lại có thể bù trừ cho nhau ở nhiều điểm. Bên cạnh đó, cả 2 còn có sự bền bỉ, kiên trì và sự quyết tâm mạnh mẽ.

7.2. Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

Có 3 cung mà Kim Ngưu ghét hay khắc, đó là Bảo Bình, Song Tử và Nhân Mã. Nếu Bảo Bình là những kẻ chuyên phá luật, Song Tử thích sự thay đổi, Nhân Mã yêu tự do thì Kim Ngưu lại là những kẻ nguyên tắc và muốn ổn định. Vì vậy, nên Kim Ngưu rất khó để có thể hòa hợp với 3 cung này.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho những ai băn khoăn Kim Ngưu mệnh gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị về các Kim Ngưu. Có thể thấy, đây là một cung có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm vẫn cần phải khắc phục.

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều