Chuyên gia nệm

Hướng dẫn chọn nệm ngủ cho giường king và giường queen

CẬP NHẬT 18/10/2023 | BỞI Tôn Vân

Giường king và giường queen là tên gọi của 2 loại giường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đồng thời, đây cũng là 2 loại giường khiến người tiêu dùng băn khoăn nhất khi chọn lựa, bởi không biết sản phẩm nào sẽ thích hợp với phòng ngủ của mình hơn. 

chọn nệm ngủ cho giường king và giường queen
Cách chọn nệm ngủ cho giường king và giường queen

Chính vì vậy, trong bài viết này, Vua Nệm sẽ phân tích chi tiết về từng loại giường, so sánh các đặc điểm của chúng với nhau, đồng thời gợi ý chọn nệm ngủ cho giường king và giường queen, để giúp bạn chọn được loại giường thích hợp nhất với không gian phòng ngủ của mình.

1. Giường king là gì? Giường queen là gì?

Chúng ta thường được nghe những cách gọi quen thuộc như giường 1m2x2m, 1m6x2m, 1m8x2m,… để nói về kích thước của các loại giường ngủ. Và mỗi kích thước lại phù hợp với một đối tượng sử dụng nhất định. 

Tuy nhiên, ngoài cách gọi thường ngày này, thì trong ngành chăn ga gối đệm và nội thất phòng ngủ nói riêng, giường ngủ sẽ được gọi theo các tên chuẩn quốc tế như sau:

Tên gọi Kích thước Số lượng người dùng
Single Bed (giường đơn) 1m x 1m9

1m1 x 1m9

1m x 2m

1m2 x 2m

Dùng cho 1 người
Double bed (giường đôi nhỏ) 1m5 x 2m Dùng cho các cặp vợ chồng, chị em, anh em nhỏ tuổi, trong phòng ngủ có diện tích nhỏ.
Queen size (giường đôi lớn) 1m6 x 2m Giường dành cho các cặp vợ chồng và các phòng ngủ có diện tích vừa.
King size (giường cỡ lớn) 1m8 x 2m Thích hợp cho 2-3 người nằm, dùng cho các phòng ngủ có diện tích rộng.
Super king size (giường siêu lớn) 2m x 2m2 – Thường dành riêng cho các phòng khách sạn cao cấp như: phòng tổng thống, phòng hoàng gia. 

– Hoặc cùng có thể sử dụng với những phòng ngủ cỡ lớn.

California King Bed (giường ngoại cỡ)   1m x 3m Loại giường này sử dụng cho những người có chiều cao khủng, ngoại cỡ, hoặc những ai thích nằm thoải mái một mình.
Extra Bed (giường phụ) 1m2 x 2m

1m2 x 1m9

Loại giường này thường được sử dụng tại các khách sạn khi khách hàng có yêu cầu lắp thêm giường cho trẻ nhỏ ở cùng bố mẹ.

Bảng kích thước các loại giường phổ biến hiện nay theo quy ước quốc tế

Như vậy, có thể thấy:

  • Giường king size là loại giường đôi lớn có kích thước từ 1m8 x 2m đến 2m x 2m2, thường được sử dụng cho 2-3 người nằm nghỉ ngơi thoải mái, trong điều kiện diện tích phòng ngủ phải lớn. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng cho loại phòng đôi tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp.
  • Giường queen size là loại giường đôi có kích thước tiêu chuẩn 1m6 x 2m, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kích thước vừa đủ cho 2 người nằm và không chiếm quá nhiều diện tích, giường queen được các cặp vợ chồng ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là khi phòng ngủ có diện tích nhỏ.

2. So sánh giường king và giường queen

Giường king và giường queen
Giường king và giường queen ngày càng được sử dụng phổ biến

Có thể thấy kích thước của giường king và giường queen phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Chính vì vậy mà nó trở thành 2 mẫu giường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, hiện có khá nhiều người băn khoăn giữa việc nên chọn giường king hay giường queen cho phòng ngủ của mình. Chính vì thế, Vua Nệm đã làm các so sánh, đánh giá chi tiết 2 loại giường này nhằm giúp khách hàng có được cái nhìn cụ thể hơn để từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất.

2.1. Kích thước giường ngủ

Giường king size (1m8 x 2m) có kích thước lớn hơn so với giường queen size (1m6 x 2m) về chiều rộng. Do đó, nếu bạn yêu thích sự thoải mái, muốn nằm rộng rãi, thoải mái thì giường king là gợi ý dành cho bạn.

Giường king size (1m8 x 2m)
Giường king size (1m8 x 2m) có kích thước lớn hơn so với giường queen size

2.2. Số lượng người dùng

Cả 2 loại giường king và queen đều thuộc loại giường đôi, dó đó chúng có thể sử dụng cho 2 người nằm. Bên cạnh đó, do giường king có kích thước lớn hơn nên chúng có thể sử dụng cho 3 người nằm, rất phù hợp với các gia đình có vợ chồng và 1 con nhỏ.

2.3. Giá thành

Giá thành của giường king hay queen sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất liệu, chất lượng, thiết kế và công nghệ sản xuất. Chỉ cần có sự khác biệt ở 1 yếu tố cũng sẽ kéo theo sự chênh lệch lớn về giá thành. 

Tuy nhiên, nếu xét cùng một chất liệu, thiết kế và công nghệ sản xuất thì giường king sẽ có giá thành lớn hơn giường queen.

Do đó, khi chọn giường bạn nên cân nhắc mức tài chính hiện tại của bản thân để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

2.4. Sự thoải mái

Chọn giường có diện tích phù hợp
Chọn giường có diện tích phù hợp

Như đã nói, giường king có kích thước lớn hơn nên chắc chắn tạo ra không gian rộng hơn giúp người dùng thoải mái nằm và sử dụng chúng.

Ngoài ra, sự thoải mái này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Nếu bạn chỉ dùng để nằm một mình thì giường queen là quá đủ để bạn sử dụng, ngược lại nếu bạn nằm từ 2-3 người thì giường king lại là lựa chọn tốt hơn.
  • Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ thì giường queen sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng, khoa học và thoáng mát hơn, tốn ít diện tích hơn. Ngược lại, nếu phòng ngủ có diện tích quá lớn thì giường king sẽ phù hợp hơn.

2.5. Các phụ kiện đi kèm

Để chọn được giường ngủ phù hợp thì các phụ kiện đi kèm cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc. Tức là, khi mua giường, bạn còn cần mua thêm các phụ kiện khác như: chiếu, chăn, ga, gối,… để sử dụng. 

Và tất nhiên, những sản phẩm đi kèm này cần phải phù hợp với kích thước của giường để tạo tính thẩm mỹ và sự thoải mái nhất cho người dùng. Do vậy, hãy cân nhắc về độ phổ biến của loại giường bạn lựa chọn và các phụ kiện đi kèm để có quyết định chính xác nhất.

phụ kiện giấc ngủ đi kèm
Những phụ kiện giấc ngủ đi kèm cần phải phù hợp với kích thước của giường

2.6. Không gian sử dụng

Cả 2 loại giường king và giường queen đều được sử dụng rất phổ biến hiện nay, kể cả trong đời sống hằng ngày hay trong kinh doanh. Cụ thể:

  • Chúng đều được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, giường king được ưu tiên sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp nhiều hơn.
  • Trong đời sống, phần lớn giường king sẽ được sử dụng trong các phòng ngủ có diện tích rộng, còn giường queen thường được dùng tại các phòng có diện tích vừa và nhỏ hơn.

3. Những lưu ý khi chọn mua giường king và giường queen

Những lưu ý khi chọn giường ngủ
Những lưu ý khi chọn giường ngủ

Khi chọn giường ngủ cho không gian sống của gia đình mình, bạn cần lưu ý các điểm sau:

3.1. Chọn giường có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ

Các phòng ngủ hiện nay có kích thước rất đa dạng, từ nhỏ đến lớn và mỗi diện tích sẽ phù hợp với 1 loại giường nhất định. Do đó, khi chọn giường ngủ, bạn cần ăn cứ vào diện tích phòng ngủ hiện tại của bạn là bao nhiêu để lựa chọn giường king hay giường queen cho phù hợp.

Không nên chọn giường có diện tích quá lớn so với phòng ngủ vì nó sẽ chiếm nhiều không gian, tạo cảm giác bí và tù túng cho không gian sống. Ngược lại, bạn cũng không nên chọn giường có kích thước quá nhỏ so với diện tích vì nó sẽ gây nên mất cân đối, giảm tính thẩm mỹ của không gian ngủ.

3.2. Chọn loại giường chất lượng tốt

Một chiếc giường tốt sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, nó cũng cần đảm bảo không tạo ra tiếng ồn trong suốt thời gian ngủ để mang lại giấc ngủ ngon nhất cho người nằm.

Để chọn được giường tốt, bạn hãy kiểm tra chất liệu để làm giường là gỗ hay inox,… có bị mối mọt hay gỉ sét không, có chắc chắn và không tạo ra tiếng ồn hay không,….

3.3. Chọn giường có phù hợp với số lượng người nằm

Chọn giường phù hợp với số lượng người nằm
Chọn giường phù hợp với số lượng người nằm

Số lượng người nằm là yếu tố rất quan trọng khi bạn chọn mua giường ngủ. Bởi, nếu chỉ nằm 2 người thì queen có thể phù hợp, nhưng nếu nằm 3 người thì giường queen sẽ chật chội và khiến bạn không thoải mái khi nằm, từ đó có thể làm bạn mất ngủ. 

Tóm lại, nếu bạn chỉ nằm từ 1 – 2 người thì có thể chọn queen, nhưng nếu nằm 3 người thì nên chọn giường king để có được sự thoải mái nhất giúp ngủ ngon hơn.

3.4. Chọn giường có giá thành phù hợp

Giường ngủ hiện có giá thành vô cùng đa dạng, từ 1.000.000đ, 2.000.000đ cho tới hàng chục thậm chí cả trăm triệu đồng/ 1 sản phẩm. Do đó, tùy thuộc vào khả năng chi trả của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại giường phù hợp cho gia đình của mình.

4. Gợi ý 3 mẫu đệm ngủ phù hợp với giường king và giường queen

Nhìn chung, cả giường king và giường queen đều rất phổ biến hiện nay, nên việc chọn đệm có kích thước phù hợp với 2 loại giường này không hề khó. Tuy nhiên, để chọn được nệm chất lượng không phải ai cũng biết cách. Chính vì vậy, Vua Nệm sẽ gợi ý cho bạn 3 mẫu nệm ngủ vừa tốt, lại vừa phù hợp với giường king và giường queen như sau:

4.1. Nệm foam Zinus Pressure Relief

Nệm Zinus
Nệm Zinus phù hợp với cả giường king và giường queen

Nếu bạn là người yêu thích những tấm nệm mềm mại, êm ái như được nằm trên mây thì đệm foam Zinus Pressure Relief là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Tấm nệm được làm hoàn toàn từ chất liệu foam cao cấp với độ êm ái và mềm mịn cao, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu tuyệt đối cho người nằm trong suốt quá trình sử dụng.

Không chỉ có vậy, nệm còn được thiết kế đặc biệt giúp giảm đau nhức đáng kể cho người dùng sau những ngày làm việc đầy căng thẳng mệt mỏi, mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu mỗi khi ngủ.

Nệm có đủ kích thước cho cả giường king và giường queen nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây: https://vuanem.com/nem-foam-zinus-pressure-relief.html 

4.2. Nệm cao su Vạn Thành Segovia

Nếu bạn là người có đam mê với nệm cao su thiên nhiên thì Vạn Thành Segovia là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi đây là dòng sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu nệm cao su uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp nệm cao su chất lượng cho thị trường trong nước và quốc tế.

Nệm Vạn Thành Segovia
Nệm Vạn Thành Segovia cho giường king và queen

Nệm được làm từ 100% mủ cao su tự nhiên, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường, không gây nên các dị ứng, kích ứng da như các dòng nệm kém chất lượng khác.

Nệm Vạn Thành Segovia đạt các tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế, được tích hợp công nghệ kháng khuẩn hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho người tiêu dùng.

Nệm cũng có đủ kích thước phù hợp với giường king và giường queen.

Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây: https://vuanem.com/nem-cao-su-van-thanh-segovia.html 

4.3. Nệm lò xo Amando Faro

Nếu bạn đang lo ngại những chiếc nệm lò xo sẽ gây ra tiếng động gây mất ngủ cho người thân và gia đình của mình thì Amando Faro chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Nệm được làm từ hệ thống lò xo túi độc lập, giúp loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn trong suốt quá trình sử dụng, mang lại giấc ngủ ngon và không gian yên tĩnh cho người dùng. 

Nệm lò xo Amando Faro cao cấp
Nệm lò xo Amando Faro cao cấp

Bên cạnh đó, thiết kế sang trọng – hiện đại cũng là điểm nhấn vô cùng nổi bật cho không gian phòng ngủ của bạn và gia đình. Đặc biệt, nệm có độ thoáng mát cao nên bạn có thể sử dụng chúng ngay cả khi thời tiết oi bức.

Nệm lò xo Amando Faro phù hợp với cả giường king và giường queen.

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây: https://vuanem.com/nem-lo-xo-amando-faro.html 

5. Tổng kết

Như vậy, Vua Nệm vừa giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin về giường king và giường queen, đồng thời gợi ý cho bạn những mẫu nệm chất lượng cao phù hợp với 2 loại giường này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho quý khách hàng trong quá trình chọn mua giường và nội thất phòng ngủ.

Hiện nay, giường điều khiển thông minh là sản phẩm đang rất được ưa chuộng ở trên thị trường bởi nhiều tính năng đặc biệt như công thái học, massage, đặc biệt là Zero Gravity giải toả áp lực cột sống, chống ngáy cho người nằm. Mời bạn đến cửa hàng Vua Nệm gần nhất để nằm thử và trải nghiệm sản phẩm!

Bài viết liên quan:

Tôn Vân
Tôn Vân