Lông vũ được xem là vật liệu giữ ấm tốt nhất hiện nay, không chỉ bởi lông vũ có nguồn gốc tự nhiên, an toàn sức khỏe người dùng mà còn bởi cấu tạo đặc biệt của lông nhung có khả năng giữ ấm tuyệt vời. Vậy làm thế nào để bảo quản mền lông vũ mùa đông để giữ độ bền của chăn?

Các chuyên gia trên thế giới đã kiểm chứng mền lông vũ có độ bền 18 năm. Tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản mền lông vũ đúng cách để sử dụng mền lâu dài. Cùng tham khảo những cách bảo quản dưới đây để giữ được tuổi thọ của chăn lông vũ nhé!

Thứ nhất bạn cần định kỳ phủi, giũ mền, thỉnh thoảng phơi ngoài nắng hoặc mở cửa sổ phòng để chăn không bị ẩm. Mền lông vũ nên được giặt khoảng 5 năm/1 lần chỉ khi cần thiết vì khi giặt  mền lông vũ thường xuyên sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của mền. Bạn có thể mang tới tiệm giặt là chuyên dụng hoặc tự mình giặt mền lông vũ. Bạn chỉ cần lưu ý không chà xà phòng quá mạnh vì sẽ làm mất phần dầu ở lông có tác dụng giữ ẩm cho da. Sau khi giặt xong, bạn sấy khô chăn ở nhiệt độ vừa, đảm bảo mền không bị quá nóng.

Thứ hai bạn nên vỗ, đập chăn trước khi đi ngủ để mền được lưu thông không khí và mềm hơn.

Thứ ba bạn có thể cần dàn trải lại lông vũ nhồi trong chăn trong trường hợp lông vũ nhồi trong chăn bị xô dồn lại một chỗ. Bạn hãy trải mền trên một mặt phẳng và giũ chăn để điều chỉnh lông vũ đến chỗ trống.

Cuối cùng khi bạn không cần sử dụng mền lông vũ, bạn hãy cất giữ cẩn thận ở nơi khô thoáng, nên cất giữ ở túi vải hay túi thoáng khí vì việc lưu trữ kín thường làm mùi tự nhiên của lông vũ nặng hơn bình thường và khi cần sử dụng, bạn phải giũ đập lại và phơi vài giờ trước khi sử dụng để chăn phồng trở lại.

Vua Nệm (Tổng hợp)