Chuyện quanh ta

Tính cách người nhóm máu O có gì đặc biệt?

CẬP NHẬT 09/11/2022 | BỞI Tôn Vân

Bạn có biết những người có cùng nhóm máu sẽ sở hữu các đặc điểm tính cách tương đồng nhau? Đây là kết luận được các chuyên gia đưa ra sau rất nhiều nghiên cứu khoa học.

Vậy, bạn có tò mò về đặc điểm tính cách của từng nhóm máu sẽ như  thế nào, có gì đặc biệt hay không? Nếu có, hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Tại đây, Vua Nệm sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điểm thú vị trong tính cách người nhóm máu O.

tính cách người nhóm máu o
Những điểm nổi bật về tính cách người nhóm máu O

1. Làm thế nào để xác định được nhóm máu?

Hiện nay, có 4 nhóm máu cơ bản là: A, B, AB, O. Riêng nhóm máu O lại được chia thành O Rh+ và O Rh-. Để xác định nhóm máu nhanh và chính xác nhất, bạn nên đến các trung tâm y tế được cấp phép để lấy máu xét nghiệm.

Việc xác định chính xác nhóm máu của bản thân rất quan trọng, vì nó cho biết bạn sẽ cho – nhận được những nhóm máu nào trong tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, việc biết nhóm máu cũng góp phần giúp bạn biết cách chăm sóc sức khỏe phù hợp hơn. 

2. Những điểm chung của người nhóm máu O

Nói về nhóm máu O, đây là nhóm máu phổ biến nhất thế giới, chiếm khoảng 40% dân số trên toàn thế giới. Theo các chuyên gia y tế, thì nhóm máu O có những đặc điểm chung nổi bật như:

2.1. Tính cách người nhóm máu O rất “hào phóng”

Trong các nhóm máu thì chỉ có nhóm máu O là có thể cho máu được các nhóm máu còn lại A, B, AB và O. Chính vì vậy, người ta hay nói rằng nhóm máu O là nhóm máu “hào phóng” nhất. Và trong các trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi chưa biết người nhận thuộc nhóm máu gì thì người ta sẽ dùng nhóm máu O để tiếp máu vì không gây nguy hiểm cho người nhận.

nhóm máu o tính cách
Người ta hay nói rằng nhóm máu O là nhóm máu “hào phóng” nhất.

Mặc dù có thể cho mọi nhóm máu, song những người mang nhóm máu O này lại chỉ có thể nhận từ nhóm máu O. Đây chính là nhược điểm của nhóm máu này.

Ngoài ra, những người mang nhóm máu O là những người có thể lực tốt nhất, ít khi bị bệnh hay ốm yếu. Nhóm máu O có thể cho mọi nhóm máu, nhưng chỉ nhận được của cùng nhóm O

2.2. Nhóm máu O có quá trình trao đổi chất mạnh

Theo các chuyên gia, người thuộc nhóm máu O bên cạnh việc có thể lực tốt thì khả năng trao đổi chất của họ cũng rất mạnh. Vì vậy, khi tập luyện thể thao hoặc làm việc, không nên làm quá sức mà cần chú ý tới cả sức khỏe của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện thể lực cũng như sức khỏe hiệu quả.

2.3. Nhóm máu O dễ bị muỗi đốt

Có thể bạn chưa biết, theo một nghiên cứu tại Mỹ thì những người thuộc nhóm máu O sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn 2 lần so với người thuộc nhóm máu A. Vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm máu O thì đây chính là lý do khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn những người thuộc nhóm máu khác.

người nhóm máu o tính cách
Thuộc nhóm máu O sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn

2.4. Các lợi ích về sức khỏe

Những người mang nhóm máu O được đánh giá là có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tuyến tụy thấp hơn các nhóm máu A, B, AB.

Dù vậy, để duy trì một sức khỏe tốt và ổn định, bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe liên tục, khám định kỳ, sử dụng các thực phẩm có lợi và thể dục thể thao thường xuyên.

3. Điểm đặc biệt trong tính cách người nhóm máu O

Như đã giới thiệu, những người có cùng nhóm máu sẽ có cùng đặc điểm tính cách. Và nhóm máu O cũng không ngoại lệ. Vậy tính cách của những người mang nhóm máu O sẽ thế nào? 

3.1. Tính cách người nhóm máu O thường rất khách quan

Những người mang nhóm máu O được đánh giá chung là sống rất khách quan và logic. Khi đứng trước 1 vấn đề, họ thường đưa ra cái nhìn đa chiều để đánh giá sự việc, tránh tình trạng cảm tính dẫn tới kết luận sai.

nhóm máu o có tính cách gì
Những người mang nhóm máu O được đánh giá chung là sống rất khách quan

Cũng chính vì sở hữu tính cách này mà những người thuộc nhóm máu O có tính quyết đoán cao, khi họ đã suy nghĩ kỹ càng và đưa ra quyết định cuối cùng thì khó ai có thể làm họ lung lay ý kiến. 

Một ưu điểm nữa của người nhóm máu O là họ có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt và thường không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài.

3.2. Tính cách người nhóm máu O thường có mục tiêu sống cụ thể

Trong cuộc sống, những người thuộc nhóm máu O thường có mục tiêu sống rất cụ thể và họ luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Chính vì thế, tỉ lệ người mang nhóm máu O thành công rất cao. 

Khi đã có mục tiêu, họ thường lên kế hoạch rất cụ thể và chi tiết nhằm đạt được mục tiêu đó.

những người nhóm máu o tính cách
Những người thuộc nhóm máu O có mục tiêu rất rõ ràng

3.3. Tính cách người nhóm máu O thường thiên về lý tính

Như đã nói, người thuộc nhóm máu O rất khách quan, họ là tuýp người lý tính. Tức là trước khi đưa ra một quyết định gì, họ thường phân tích chúng rất khách quan, chi tiết dưới đa góc nhìn. Nhờ vậy, họ giảm bớt được sự cảm tính và ra quyết định chính xác hơn.

3.4. T ính cách người nhóm máu O có tố chất lãnh đạo

Một tính cách đặc trưng nữa của những người mang nhóm máu O chính là quyết đoán, tự tin và có khả năng lãnh đạo tốt. Họ luôn tự tin với kiến thức mình có và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho quyết định của mình. Thêm vào đó là khả năng bao quát và giải quyết vấn đề tốt, nên những người thuộc nhóm máu O thường được tin tưởng giao cho trọng trách lãnh đạo.

3.5. Tính cách người nhóm máu O rất hào phóng và rộng lượng

Giống như nhóm máu O có thể cho mọi nhóm máu thì tính cách của người mang nhóm máu O cũng vậy. Họ rất hào phóng và rộng lượng, sẵn sàng cho đi khi thấy người khác cần.

Ngoài ra, người thuộc nhóm máu O rất quảng giao, họ có thể hòa nhập với đám đông ngay cả khi chưa quen biết nhau. Thêm vào đó là khả năng giao tiếp tốt khiến họ dễ thu hút đối phương.

tính cách của người nhóm máu o
Người thuộc nhóm máu O rất quảng giao, họ có thể hòa nhập với đám đông ngay

3.6. Tính cách người nhóm máu O luôn coi trọng các mối quan hệ

Những người mang nhóm máu O rất coi trọng các mối quan hệ, họ thường giữ thái độ hòa hữu, tích cực để duy trì các mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn.

3.7. Tính cách người nhóm máu O: dễ chung sống hòa thuận với người khác

Đặc điểm tính cách tiếp theo mà người mang nhóm máu O sở hữu là có thể chung sống hòa thuận với người khác một cách rất dễ dàng. Vì như đã chia sẻ phía trên, họ là những người có khả năng ngoại giao tốt, tính cách lại hòa đồng và hay giúp đỡ người khác, nên khi ở trong bất kỳ mối quan hệ nào họ cũng có thể “xử đẹp”.

3.8. Tính cách người nhóm máu O: rất rõ ràng trong chuyện tình cảm

Một đặc điểm nữa trong tính cách người nhóm máu O là họ rất rõ ràng trong chuyện tình cảm. Tức là nếu đã chia tay, họ sẽ không có bất kỳ một chút liên quan nào tới đối phương. Điều này khiến nhiều người cho rằng người nhóm máu O tuyệt tình, tuy nhiên xét về mặt tích cực thì đây cũng là điều cần thiết cho các mối quan hệ sau này.

nhóm máu o và tính cách
Tính cách người nhóm máu O là họ rất rõ ràng trong chuyện tình cảm.

XEM THÊM:

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những điểm nổi bật trong tính cách người nhóm máu O mà Vua Nệm đã tổng hợp lại và giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về tính cách của người thuộc nhóm máu O. Đồng thời, nắm thêm các thông tin quan trọng khác liên quan đến sức khỏe của những người thuộc nhóm máu này để có các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất. 

Đừng quên tiếp tục theo dõi Vua Nệm để nhận thêm nhiều kiến thức hữu ích khác mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan:

Tôn Vân
Tôn Vân