Phần 1: Cách áp dụng phong thủy cho giường ng

Phần 2: Tránh năng lượng tiêu cực

Phần 3: Cách tạo sự cân bằng thông qua màu sắc

Phần 4. Một số điều cần lưu ý khác về phong thủy phòng ngủ

phong thủy cho phòng ngủ

1. Hãy nghĩ rằng phòng ngủ của bạn là một ốc đảo

Phòng ngủ nên là nơi tôn nghiêm của bạn. Đây phải là một lối thoát khỏi sự căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, bao gồm công việc, bạn bè, con cái, sức khỏe... Đây không phải là một nơi để bạn ném tất cả những những bực dọc, những căng thẳng,… hãy chắc rằng nơi đây không có không gian giành cho chúng. Ngược lại, đây phải là ốc đảo ở giữa sa mạc, một nơi mà bạn có thể đến khi bạn muốn nghỉ ngơi – hay chỉ là khi bạn cần thư giãn.

phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ

2. Ánh sáng nhẹ nhàng 

Để có phong thủy tốt nhất, bạn nên tránh để ánh sáng mạnh, các đèn sặc sỡ, hoặc đèn trần chiếu thẳng xuống giường. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn bàn với ánh sáng dịu nhẹ, và cố gắng để phòng ngủ có được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy yên bình và thoải mái hơn so với việc sử dụng những đèn có ánh sáng mạnh.

thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

3. Nhận thức được vị trí của các cửa sổ

Nếu có thể, hãy tránh đặt giường giữa cửa số và cửa ra vào, nếu không bạn sẽ bị nằm giữa “luồng” khí chạy giữa hai cánh cửa này. Nếu không còn cách nào khác, hãy chắc rằng bạn có rèm cửa đẹp, dễ chịu để ngăn chặn năng lượng xấu. Bạn cũng nên tránh ngủ đối diện cửa sổ để giấc ngủ của mình được yên tĩnh.

Nhận thức được vị trí của các cửa sổ

4. Trong phòng ngủ nên có một chút cảm hứng nghệ thuật

Nên treo trong phòng ngủ những hình ảnh phong cảnh thiên nhiên hiền hòa hoặc những hình ảnh khác có thể truyền cảm hứng cho bạn. Lựa chọn một số hình ảnh trung lập, thứ mà có thể thúc đẩy bạn đạt được ước mơ, hay bất cứ cái khì khác giúp tâm trí của bạn bình tĩnh và an yên. Bất cứ cái gì quá sinh động, bạo lực, hay chỉ là hình ảnh gây nhiễu không được đặt trong phòng ngủ. Hãy đặt hình ảnh truyền cảm hứng nhất cho bạn ở vị trí mà khi bạn thức dậy bạn có thể nhìn thấy nó đầu tiên.

Trong phòng ngủ nên có một chút cảm hứng nghệ thuật

5. Hướng tới sự cân bằng

 Hãy cố gắng sắp xếp các đồ đạc trong phòng, kể cả giường ngủ làm sao để tạo được khoảng không gian cân đối ở hai bên để vừa tạo được sự cân bằng lại vừa có thể đi lại trong phòng dễ dàng hơn. Dĩ nhiên, một phần đồ nội thất có thể đặt ở vị trí không cân xứng, nhưng nói chung, bạn nên tránh để đồ đạc trong phòng lộn xộn và dồn về một phía nào đó của căn phòng, điều này sẽ tạo ra mối bất hòa ngay tại căn phòng quan trọng nhất của bạn.

sự cân bằng trong thiết kế phòng ngủ

6. Loại bỏ hết những quần áo cũ không còn mặc đến

Hãy kiểm tra tủ quần áo và bỏ đi tất cả quần áo mà từ năm ngoái bạn đã không còn mặc đến. Với những chiếc quần áo đang có thể sử dụng được, hãy đem tặng chúng cho người khác. Mặc dù bạn có thể không nhìn thấy những bộ quần áo cũ được cất trong tủ, nhưng giữ chúng trong phòng ngủ có thể ngăn cản bạn tiếp cận các cơ hội mới.

Loại bỏ hết những quần áo cũ không còn mặc đến

7. Tránh treo/đặt ảnh người thân và bạn bè ở phía đầu giường

Bạn có thể treo/đặt vài bức ảnh gia đình trong phòng ngủ, nhưng tránh treo lộn xộn các bức ảnh này ở bất cứ nơi nào tùy thích, vì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang bị theo dõi và sẽ bị lấn át. Tương tư, bạn cũng không nên treo tranh, ảnh của các nhân vật tôn giáo trong phòng ngủ của mình.

Tránh treo/đặt ảnh người thân và bạn bè ở phía đầu giường

8. Hãy chắc rằng phòng ngủ của bạn không quá chật chội

Giữ cho phòng ngủ của bạn càng đơn giản càng tốt. Đừng đặt thêm ghế, đèn hay là tranh ảnh vào phòng ngủ của bạn nếu bạn không chắc chắn rằng điều này là thực sự cần thiết hay không. Càng nhiều đồ đạc trong phòng  ngủ, chúng ta càng khó tìm được sự cân bằng cần thiết.

Hãy chắc rằng phòng ngủ của bạn không quá chật chội

9. Hãy loại bỏ sự bừa bộn trong phòng ngủ

Để có được Phong thủy tối ưu trong phòng ngủ, bạn cần phải loại bỏ bất kỳ các loại giấy tờ, thùng rác, nữ trang cũ, các hình ảnh ngớ ngẩn, những món quà vô dụng, hoặc chỉ là bất cứ thứ gì bạn không sử dụng đến. Trường hợp, bạn không nỡ bỏ đi những đồ vật này, bạn có thể cất chúng trong kho hoặc ở một căn phòng khác, nhưng thực sự bạn cần phải giảm thiểu những thứ bạn thực sự cần trong phòng ngủ. Có một phòng ngủ đơn giản và gọn gàng sẽ giúp bạn có một cuộc sống ngăn nắp và trọn vẹn hơn.

Nguồn: Wikihow