Phong Thủy

Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì? Nên xóa hay để nốt ruồi ở chân?

CẬP NHẬT 01/03/2023 | BỞI Minh Anh

Chúng ta ai cũng có nốt ruồi ở các vị trí khác nhau. Mỗi một chiếc nốt ruồi ở trên cơ thể chúng ta đều mang những ý nghĩa nhất định. Ngoài những nốt ruồi ở tay, mặt hay ở ngực… thì nốt ruồi ở chân cũng được rất nhiều người quan tâm về ý nghĩa của chúng. Nếu bạn thấy mình có nhiều nốt ruồi ở chân và muốn tìm hiểu xem liệu nên xóa hay nên để thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Vua Nệm sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa của các nốt ruồi ở chân ở từng vị trí. Cùng xem nốt ruồi của bạn là tốt hay xấu nhé.

1. Nốt ruồi ở chân có ý nghĩa gì?

Mỗi nốt ruồi đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết. Trong đó, theo tướng số học, thông thường nốt ruồi ở chân được xem là có ý nghĩa tốt, đại cát đại lợi.

Mặc dù không phải tất cả các nốt ruồi có ở chân thì đều là phúc tường, may mắn, nhưng nhìn chung chúng đều thể hiện những tính cách, tướng số khác  nhau và hầu hết đều mang tới vận may hơn.

nốt ruồi ở chân
Nốt ruồi ở chân thường mang ý nghĩa tốt đẹp

Có nhiều loại, nhiều kiểu nốt ruồi ở chân, ví dụ một số người có nốt ruồi đỏ – nốt ruồi son. Nó được xem là một dấu hiệu tốt. Ông cha ta thường nói rằng, người sở hữu nốt ruồi son sẽ có phúc có phần, tình duyên thuận lợi, cuộc sống nhiều may mắn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nốt ruồi son cũng không sao. Vì theo tướng số học thì nốt ruồi ở chân dù màu đen hay màu đỏ cũng đều có ý nghĩa như nhau. Chỉ là mụn ruồi son sẽ cho bạn nhiều may mắn hơn mà thôi.

Ví dụ: Nốt ruồi đen ở lòng bàn chân to, bóng và lòng bàn chân có màu sắc hồng hào thì người này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý ngay từ khi còn bé. Nếu ở lòng bàn chân có nốt ruồi son thì người này sẽ có số giàu có, sống sung túc và mang lại may mắn cho gia đình.

2. Ý nghĩa của các nốt ruồi ở chân trái và chân phải

Nốt ruồi ở mỗi bên chân cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy nốt ruồi chân trái và chân phải thể hiện những điều gì?

 • Dù bạn là nam hay nữ, nếu có nốt ruồi ở chân phải thì báo hiệu đây là mẫu người có tính tình hiền lành, tốt bụng và thật thà. Cũng chính tính cách này mà những người này thường bị lừa gạt, lợi dụng.
 • Với nốt ruồi ở phía chân trái, theo nhân tướng học, bất cứ ai sở hữu nốt ruồi ở chân này thì thường có cuộc sống giàu sang và sung túc. Nó được xem là nốt ruồi phú quý. Khác với những người có nốt ruồi ở chân phải, thì những người có mụn ruồi ở phía chân trái thường có tính quyết đoán, độc lập và mạnh mẽ. Vì vậy họ thường thành công hơn trong cuộc sống.
Nốt ruồi ở chân trái thường mang ý nghĩa giàu sang, phú quý
Nốt ruồi ở chân trái thường mang ý nghĩa giàu sang, phú quý

3. Ý nghĩa nốt ruồi chân ở những vị trí khác nhau

Nhìn chung, có 10 vị trí tướng nốt ruồi ở chân thường xuất hiện nhất, bao gồm:

 • Nốt ruồi ở lòng bàn chân
 • Nốt ruồi ở bắp chân
 • Nốt ruồi ở ngón chân
 • Nốt ruồi ở gót chân
 • Nốt ruồi ở mu bàn chân
 • Nốt ruồi ở cẳng chân
 • Nốt ruồi ở cổ chân
 • Nốt ruồi ở mép bàn chân
 • Nốt ruồi ở mắt cá chân
 • Nốt ruồi ở đầu gối, khuỷu chân.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của các mụn ruồi chân ở những vị trí thường thấy này.

3.1. Nốt ruồi ở lòng bàn chân

Theo các nhà nhân tướng học, thì vị trí nốt ruồi đẹp nhất ở chân là nốt ruồi ở lòng bàn chân. Nó có ý nghĩa may mắn, đại diện cho phú quý, tài lộc, mang tới cho gia chủ sự thịnh vượng và tiền tài. Nốt ruồi ở gan bàn chân càng to thì sẽ càng có nhiều vận may, tài lộc.

 • Đối với nam giới: Những người có nốt ruồi ở lòng bàn chân thường là người tài giỏi, tương lai rộng mở, tiền đồ sáng lạn và và được lòng mọi người xung quanh nhờ tài ăn nói giỏi. Họ có tố chất lãnh đạo, may mắn trong tình yêu, có hôn nhân gia đình hạnh phúc.
 • Đối với phụ nữ: Gia chủ gặp may mắn trong công việc và sự nghiệp, tiền tài dư giả, không cần lo lắng tài chính, chi tiêu. Những người này luôn được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nữ có mụn ruồi ở lòng bàn chân thường lận đận nhiều trên đường tình duyên vì đặt tiêu chuẩn quá cao và đề cao chính mình nên khó chọn được người phù hợp.
nốt ruồi ở lòng bàn chân
Nốt ruồi ở gan bàn chân càng to thì sẽ càng có nhiều vận may, tài lộc.

3.2. Nốt ruồi ở bắp chân

Nếu bạn có nốt ruồi ở bắp chân thì bạn có thể gặp phải khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp, khó tăng quan tiến chức. Bên cạnh đó, trong chuyện tình cảm, đường tình duyên cũng không mấy thuận lợi. Khi nên duyên vợ chồng thường có sự cãi vã, mâu thuẫn.

3.3. Nốt ruồi ở các ngón chân

 • Nốt ruồi ở ngón chân giữa : Công danh, sự nghiệp khó khăn, phải làm ăn xa nhà, vất vả và thiếu thốn trong chuyện tiền bạc, tài chính. Tiền kiếm được chỉ ở mức đủ tiêu, không có của ăn của để.
 • Nốt ruồi ở ngón chân cái: Ngón chân cái được xem là ngón trụ nên nếu bạn có mụn ruồi ở ngón chân này nghĩa là bạn là người có quyền lực và khả năng lãnh đạo tài ba, trí tuệ thông minh. Chính vì vậy mà họ rất thành công trong công việc, sự nghiệp, thích hợp làm chính trị gia.
 • Nốt ruồi trên ngón chân út: Cũng tương tự như nốt ruồi ở ngón chân giữa, nếu bạn có nốt ruồi ở ngón chân út thì sẽ có cuộc sống khó khăn, thường gặp xui xẻo. Tính cách của người này thường rất nội tâm, muộn phiền trong chuyện tình cảm.
 • Nốt ruồi ở ngón áp út: Cho thấy bạn có tướng bôn ba vất vả nhưng bạn lại yêu thích với kiểu đặc thù công việc phải di chuyển như vậy. Vì vậy, bạn hài lòng với công việc của mình, vui vẻ với việc đó nên cảm thấy không có gì khó nhọc. Những người này sống cởi mở, vui vẻ nên được nhiều người yêu mến và giúp đỡ.

3.4. Nốt ruồi ở gót chân

Những người có nốt ruồi ở gót chân được cho là rất có phúc tướng, tài năng và có tố chất lãnh đạo tốt. Họ là những người có đầu óc phán đoán, biết lắng nghe và chia sẻ với người khác, tuy nhiên lại có sự cương trực và quyết đoán. Ngoài ra, những người này thường thích di chuyển, không thích ở một chỗ trong thời gian dài.

3.5. Nốt ruồi ở mu bàn chân

Những người có nốt ruồi ở mu bàn chân thường rất vất vả trong cả tình duyên và sự nghiệp. Họ phải đi lại nhiều vì công việc, phải tự nỗ lực rất nhiều để có được cuộc sống ổn định. Những người này cũng không có cuộc sống dư giả, eo hẹp về tài chính.  Đường tình duyên kém may mắn, thậm chí là có thể sẽ phải sống cô độc đến già.

nốt ruồi ở bàn chân
Những người có nốt ruồi ở mu bàn chân thường rất vất vả trong cả tình duyên và sự nghiệp

3.6. Nốt ruồi ở cổ chân

Một trong những vị trí nốt ruồi ở chân đẹp là nốt ruồi nằm ở cổ chân. Đây là vị trí đặc biệt may mắn cho gia chủ trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu là nốt ruồi son thì mới được xem là tốt. Những người này cũng có được quý nhân phù trợ, giúp cho công danh sự nghiệp, tình duyên rộng mở.

Một lưu ý là nốt ruồi ở cổ chân thường không may mắn về sức khỏe. Bạn có thể thường xuyên bị ốm và bệnh tật.

3.7. Nốt ruồi nằm ở mắt cá

Nốt ruồi ở mắt cá chân không quá tốt cũng không xấu, nếu có nốt ruồi ở vị trí này thì gia chủ cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Những người có nốt ruồi này thường trầm tính, ít nói, không giỏi giao tiếp. Tuy nhiên, hầu hết họ lại rất tốt bụng và hiền lành, cũng có số đào hoa, thu hút sự chú ý của nhiều người.

3.8. Nốt ruồi ở cẳng chân

 • Nốt ruồi ở cẳng chân trái: Người có nốt ruồi ở vị trí này đều không được may mắn, “nằm không cũng trúng đạn”, bỗng nhiên phải chịu những họa từ trên trời rơi xuống, cuộc sống khá xui xẻo. 
 • Nốt ruồi ở cẳng chân phải: Cũng là một dấu hiệu của cuộc sống khó khăn, kém may mắn, ít suôn sẻ.

3.9. Nốt ruồi ở mép bàn chân

Những người này thường có tính cách khá chăm chỉ, sống tử tế nhưng lại không có sự may mắn trong cuộc sống, thường vất vả từ nhỏ. Ai có nốt ruồi ở vị trí này không được quý nhân phù trợ nên rất dễ thất bại. Đặc biệt, nếu nốt ruồi ở mép bàn chân trái sẽ gặp hạn về sức khỏe, thường đau ốm bệnh tật.

Mốt ruồi ở mép bàn chân
Người có nốt ruồi ở mép bàn chân thường có tính cách khá chăm chỉ, sống tử tế nhưng lại không có sự may mắn trong cuộc sống

3.10. Nốt ruồi ở đầu gối, khuỷu chân 

Những ai có nốt ruồi ở khuỷu chân, đầu gối được xem là người có tướng tài lộc, duyên phận tốt. Đặc biệt là nốt ruồi ở giữa đầu gối, giữa khuỷu chân thì may mắn sẽ nhiều hơn nữa đấy. Dù bạn đi đâu, làm gì cũng có người giúp đỡ, hỗ trợ để thành công, phát triển.

Những người có nốt ruồi này cũng là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác. Vì vậy, về hậu vận, bạn luôn có người đền ơn, báo đáp. Họ cũng là người yêu gia đình, coi trọng tình thân.

4. Có nên xóa nốt ruồi ở chân hay không?

Theo quan niệm của người phương Đông thì nốt ruồi mang tới nhiều ý nghĩa vận số khác nhau, dù là ở chân, tay hay mặt đều có những ẩn ý đặc biệt. Nhưng đối với nhiều nước phương Tây thì nó không có ý nghĩa gì. Họ cho rằng nốt ruồi đơn giản chỉ là khối u sắc tố và xuất hiện tự nhiên trên cơ thể người mà thôi.

Tùy theo quan điểm, suy nghĩ của mỗi người mà các bạn có thể tẩy hoặc giữ lại các nốt ruồi trên cơ thể cũng như ở chân. Ví dụ,nếu mụn ruồi có kích thước lớn, mọc nổi trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ thì có thể đốt nó đi để bạn tự tin hơn. Ngược lại, nếu nó không ảnh hưởng nhiều tới vẻ bề ngoài của bạn thì có thể giữ lại.

Nốt ruồi ở chân rất phổ biến, trong nhân tướng học thì nó mang nhiều ý nghĩa, tùy vào vị trí. Nếu bạn tin vào tướng số học thì hãy cân nhắc việc tẩy, xóa hoặc giữ nốt ruồi ở chân theo quan niệm. Việc tẩy đi những nốt ruồi không đẹp là điều hoàn toàn bình thường. Để đảm bảo an toàn khi tẩy mụn ruồi, nên nhớ hãy đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín nhé. 

>>>>>Đọc ngay:

Bài viết liên quan:

Avatar
Minh Anh