Chuyện quanh ta

NNN là ngày gì? Quy tắc khi tham gia thử thách No Nut November

CẬP NHẬT 15/12/2022 | BỞI Tiến Kiều

No Nut November hay NNN là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng người trẻ dạo gần đây. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều nắm rõ đây là ngày gì, tổ chức ra sao. Vậy NNN là ngày gì? Để biết được NNN có ý nghĩa như thế nào bạn hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu qua những thông tin sau nhé.

1. NNN là ngày gì? Bắt nguồn từ đâu?

No Nut November – Tháng 11 “chay tịnh” là tên viết đầy đủ của NNN. Đây được biết đến là một sự kiện thường niên trên Internet khuyến khích đàn ông kiêng thủ dâm, đạt cực khoái và xuất tinh trong tháng 11. Trong lần phát động đầu tiên, phong trào này không thực sự nhận được nhiều sự ủng hộ, tuy nhiên càng về sau nó lại càng được yêu thích.

Vậy NNN bắt nguồn từ đâu? Urban Dictionary cho biết vào ngày 3 tháng 11 năm 2011, trên trang Facebook dành cho game thủ, một anh chàng với nickname “bicboi6969696969” đã phát động một thử thách mang tên “No nut november” nhằm kêu gọi mọi người không thủ dâm trong tháng 11.

Bắt đầu từ đó, ý tưởng này đã được liên kết với cộng đồng No-Fap trên Reddit – cộng đồng khuyến khích các thành viên tham gia không thủ dâm. Và sau một thời gian, ngày No Nut November bắt đầu nổi tiếng vào năm 2017. Nhìn con số người theo dõi cộng đồng Reddit “r/NoNutNovember” đã tăng từ 16.500 người theo dõi lên 52.000 người theo dõi từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 11 năm 2019 bạn sẽ biết được thử thách này phổ biến ra sao.

ngày nnn là gì
Thử thách No Nut November bắt đầu từ đâu?

2. Có nên tham gia thử thách No Nut November không?

Với những người trẻ như chúng ta, việc tham gia thử thách để chứng tỏ bản thân là điều hết sức bình thường. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua ngày NNN này. Khi tham gia thử thách No Nut November, rất nhiều người phản hồi rằng việc kiêng xuất tinh và không xem nội dung khiêu dâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của họ.

Khoảng thời gian tham gia thử thách này là lúc bạn có thể trải nghiệm đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh hơn. Hơn hết, thông qua ngày NNN để chứng tỏ bản thân mình không phụ thuộc quá nhiều vào hoạt động tình dục cũng là một cách hay dành cho bạn.

Tuy nhiên, thực sự đây vẫn là một thử thách khó nhằn với nhiều nam giới. Mặc dù số lượng người quan tâm đến sự kiện không ngừng tăng nhưng lại có rất ít trong số đó vượt qua thử thách. Đó chính là lý do vì sao nhiều người vẫn thường ví thử thách NNN như chương trình huấn luyện đội biệt kích của Hải quân Hoa Kỳ, Navy SEAL – đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của Mỹ.

3. Luật và cách thực hiện thử thách No Nut November

Mặc dù chỉ là hoạt động tự phát thông qua một trang mạng xã hội nhưng thử thách No Nut November vẫn có những thử thách riêng, đòi hỏi người chơi phải tuân thủ theo. Luật tham gia ngay NNN xoay quanh những vấn đề như:

 • Nam giới tham gia thử thách sẽ ngừng thủ dâm và không được quan hệ nam nữ trong suốt tháng 11;
 • Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể xem phim “đen” một cách thoải mái nhưng điều kiện là không được xuất tinh;
 • Người tham gia chỉ được phép có 1 giấc mộng tinh trong lúc tham gia thử thách. Nếu có nhiều hơn một thì hãy xem xét bản thân mình;
 • Mỗi người chỉ có 3 cơ hội để sửa chữa sai lầm, nếu bỏ lỡ nó thì bạn sẽ không thể vượt qua thử thách;
 • Trong vòng 30 ngày, nếu vượt qua tất cả các thử thách với tổng số lần quy phạm là 0 thì bạn sẽ là người chiến thắng và sẽ đủ điều kiện tham gia Destroy Dick tháng 12.
nnn là gì
Mỗi người tham gia đều cần phải tuân thủ những quy tắc nêu trên

4. Những ai có thể tham gia thử thách No Nut November?

Bất kỳ một trò chơi nào đó luôn đòi hỏi người tham gia phải tuân thủ quy tắc, và ngày NNN này cũng không ngoại lệ. Thực tế, với những yêu cầu đơn giản như trên bất kỳ ai khi đã trải qua giai đoạn dậy thì đều có thể tham gia để trải nghiệm, thách thức bản thân mình. Sự kiện đặc biệt vào tháng 11 này không “kén” đối tượng tham gia.

Tuy nhiên, chúng tôi không bắt buộc bạn nên tham gia vào thử thách No Nut November này. Vốn dĩ việc xuất tinh mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, bên cạnh đó còn góp phần giảm căng thẳng. Thực tế, đời sống tình dục lành mạnh chính là yếu tố giúp mỗi người chúng ta trở nên tươi tắn, tràn đầy sức sống hơn.

Nếu tham gia thử thách vì lo ngại bản thân phụ thuộc quá nhiều vào nội dung khiêu dâm, hoặc lo lắng sức khỏe của chính mình và bạn tình bị ảnh hưởng, bạn nên chọn cách trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để tìm được sự hỗ trợ tốt nhất. Với kiến thức sâu rộng, họ sẽ giúp bạn biết được nên làm thế nào để kìm hãm những “thú vui” này một cách tốt nhất.

Việc tham gia No Nut November như một thử thách, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều sự hỗ trợ trong suốt hành trình. Hiện tại, Facebook và Twitter là nơi mọi người đang sử dụng thẻ #NoNutNovember để chia sẻ những khó khăn và thành công của họ khi bắt đầu chơi. Vậy nên mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng thông qua những trang mạng xã hội này.

nnn nghĩa là gì
Những ai đã bước qua giai đoạn dậy thì đều có thể tham gia thử thách

5. Những triệu chứng cho thấy bạn đang nghiện sex 

Bạn hãy luôn nhớ rằng bản thân thủ dâm không có gì sai, vậy nên không cần phải xấu hổ vì thói quen này của mình. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn không quá lạm dụng chúng. Đặc biệt, những trường hợp nghiện sex lại càng nguy hiểm hơn, vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn mà còn liên lụy đến người khác.

Nếu cảm thấy bản thân mình thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bạn hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để nhận được tư vấn nhé:

 • Lo sợ rằng hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng vẫn tiếp tục và không có dấu hiệu dừng lại;
 • Thường xuyên tham gia vào các hoạt động tình dục không lành mạnh hoặc có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh cao;
 • Muốn dừng việc quan hệ tình dục lại nhưng cảm thấy không thể, cảm thấy bản thân cần hoạt động tình dục nhiều hơn để đạt được mức “sảng khoái” cao nhất;
 • Trải qua cảm giác xấu hổ, hối hận hoặc trầm cảm sau khi trải nghiệm hoạt động tình dục, hoặc thay đổi tâm trạng dữ dội;
 • Ngày càng dành nhiều thời gian lên kế hoạch, tham gia vào các hoạt động tình dục;
 • Ưu tiên tình dục hơn cuộc sống xã hội, cuộc sống gia đình hoặc công việc của bạn,…
nnn có nghĩa là gì
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang quá nghiện sex

6. Tổng kết

Với những thông tin được chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn cũng đã phần nào nắm được NNN là ngày gì rồi phải không? Quả thực đây là một trong những thử thách đáng để bạn tham gia và trải nghiệm. Nó sẽ phần nào đánh giá được mức độ phụ thuộc của bạn vào hoạt động tình dục là bao nhiêu, đồng thời còn giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và chịu đựng rất tốt đấy.

Đọc thêm: DDD là ngày gì, có ý nghĩa ra sao?

Sau khi hiểu rõ No Nut November là gì bạn có muốn tham gia thử thách không? Vào tháng 11 này hãy bắt đầu xem sao nhé!

Bài viết liên quan:

Tiến Kiều
Tiến Kiều