Câu hỏi đầu tiên mọi người thường hỏi tôi đó là làm thế nào tôi có thể làm mới căn phòng mà không quá tốn kém hay bị dập khuôn? Câu trả lời đó là tôi chú ý thay đổi từng chi tiết.

Dưới đây tôi gợi ý 4 chi tiết giúp bạn tạo nên sự thay đổi cho căn phòng:

Ánh sáng

Đồ nội thất

Tường

Các vật dụng

Bạn sẽ ngạc nhiên về tác dụng kỳ diệu của chiếc cọ sơn và sự thật là bạn càng sử dụng ít đồ đạc thì căn phòng càng trở nên tươi mới.

Một sự thực rằng ánh sáng hoàn toàn có thể thay đổi toàn bộ không gian căn phòng. Bạn nên thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn treo với màu sắc ấm áp, kết hợp đèn đứng và đèn nến để tạo không gian ấm cúng và nhẹ nhàng.

4 yếu tố giúp bạn thay đổi căn phòng 

Bạn cũng có thể tận dụng chiếc đèn cao để có thể hướng ánh mắt tới trần nhà. Hãy làm sáng những điểm bị che khuất trong nhà bằng chiếc đèn bàn. Lựa chọn ánh sáng thích hợp giống như cách bạn phối đồ với trang sức sao cho hoàn hảo nhất.

Với phòng khách và phòng ngủ, đồ nội thất có thể được sắp xếp và rời chỗ khác để tối đa diện tích phòng, tạo cảm giác ấm cúng và thích hợp trong không gian ngủ.

Bằng cách thay đổi bề mặt hay kích cỡ của bàn, bạn có thể tạo nên sự thu hút và tối đa không gian. Bạn hãy làm cho chiếc bàn ngồi uống café trở nên gọn gàng hơn để tạo cảm giác sạch sẽ cho cả căn phòng.

4 yếu tố giúp bạn làm mới căn phòng 

Đối với nhà bếp, bạn hãy xem xét tới việc loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong tủ đồ và sử dụng giá đựng chén đĩa bằng thép không gỉ, chén đĩa cần được để vừa tầm tay và dễ dàng nhìn thấy, vừa thuận tiện lại tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng tấm rèm thay cho cánh tủ và sắp xếp chồng đĩa gọn gàng ở ngăn tủ phía trên.  

Bạn có thể đã nghe điều này trước đó nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng: Màu sơn tường có thể thay đổi mọi thứ. Đó là yếu tố mà bạn có thể tạo ra thay đổi lớn cho căn phòng mà chẳng tốn kém nhiều. Bắt đầu bằng việc thu thập một số mẫu hình ảnh, màu sắc bạn thích, sau đó thử những màu này ở không gian ánh sáng khác nhau và bắt đầu trải nghiệm nó. Bạn đừng e ngại để khám phá những cách thức đặc biệt như bố cục hay sự thay đổi màu sơn.

Phòng khách có thể trở nên thu hút hơn bằng nến và gối. Bạn hãy thử di chuyển chiếc gối từ khu vực thảm tới phòng khách, bạn sẽ nhận ra căn phòng trở nên nổi bật hơn dù trước đó màu sắc rèm, ghế sofa và tường đã hòa hợp nhưng  tất cả vẫn chưa tạo điểm nhấn cho căn phòng.

4 yếu tố giúp bạn thay đổi căn phòng 

Bạn cũng có thể thử màu sắc tương phản hoặc bạn có thể sử dụng những vật dụng, thiết bị để thể hiện tính nghệ thuật cho căn phòng. Thay vì treo tranh ảnh thông thường trên tường, bạn có thể thử một bức tranh nghệ thuật được dựng khung bằng những cây nến đỏ và có thể được tháo rời. Chi tiết này có thể tạo nên điểm đặc biệt cho căn phòng.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để làm mới căn phòng mà chẳng hề quá khó khăn. Bạn hãy nhớ quy tắc đầu tiên đó là loại bỏ những vật dụng không cần thiết che khuất tầm nhìn căn phòng.  

Vua Nệm (Nguồn dịch: http://interiordec.about.com/video/4-Ways-to-Freshen-a-Room.htm)