Năm 1929, nhóm các nhà khoa học Dunlop do ông E.A. Murphy đứng đầu, đã phát minh ra nệm bằng bọt cao su Dunlopillo latex foam. Với tư cách là nhà phát minh đầu tiên của nệm bọt cao su, Dunlopillo đã giới thiệu ra thế giới loại nệm bọt cao su đầu tiên vào năm 1931 introduced the first latex mattresses to the world in 1931, và đã gặt hái được thành công rực rỡ which was greeted with great success. Ngày nayToday, Dunlopillo là tác giả nắm giữ bản quyền và là nhà sản xuất nệm cao su hang đầu thế giới.

Là phát minh của chính mình, Dunlopillo đã biến bọt cao su thiên nhiên thành một yếu tố chủ chốt trong việc đưa lại cảm giác sảng khoái và khỏe mạnh nhất cho giấc ngủ của con người. Đó chính là lý do tại sao nệm bọt cao su là lựa chọn thích hợp cho mọi người.
 
-     Bọt cao su là vật liệu cao cấp để sản xuất nệm.
 
So với các vật liệu sản xuất nệm khác, bọt cao su có tính đàn hồi cao. Do vậy chất liệu này có thể nâng đỡ từng bộ phận trên cơ thể bạn và như một cái nôi êm ái ru giấc ngủ của bạn một cách nhẹ nhàng, tiện nghi và đúng cách nhất.
 
-     Bọt cao su đã được khoa học chứng minh là vật liệu làm nệm rất tốt cho sức khỏe.
 
Điều này đã được chứng minh từ năm 1954 bởi tiến sỹ Theo Lammers tại viện khoa học Vệ sinh, trường đại học tổng hợp Gutenberg: "bọt cao su là vât liệu làm nệm có tính vệ sinh cao, nó tốt hơn tất cả những vật liệu hiện hành đang sản xuất nệm và đặc biệt có tính diệt khuẩn rất tốt”.
 
-     Bọt cao su là chất liệu lý tưởng cho những người có vấn đề về đường hô hấp.
 
Theo nghiên cứu của các tiến sỹ Fuchs & Gronemeyer tại viện Suyễn vào năm 1956 với đầu đề là “Liệu pháp tránh các cơn hen suyễn ban đêm” đã kết luận rằng :”ưu thế của nệm bọt cao su do Lammers phát minh là ở yếu tố có lợi cho sức khỏe đã được các nhà khoa học và vi khuẩn học chứng minh”.
 
-     Nệm bọt cao su khoanh vùng từng cử động của cơ thể.
 
Nệm bọt cao su giúp bạn trở mình một cách thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến người nằm bên cạnh.
 
-     Nệm bọt cao su bảo đảm việc đàn hồi ngay lập tức.
 
Nệm bọt cao su thuận tiện cho những người nằm chung với trọng lượng cơ thể khác nhau mà không làm thay đổi hình thù của nệm vì tính đàn hồi cao làm cho những chỗ lõm do sức nặng của cơ thể gây ra trở về trạng thái ban đầu rất nhanh.
 
-     Nệm bọt cao su có độ nhún cao.
 
Rất nhiều thử nghiệm đã được thực hiện để minh chứng rằng nệm bọt cao su có sức đàn hồi tuyệt diệu. Loại nệm này sẽ không bị lún, xẹp sau rất nhiều năm sử dụng.
Bọt cao su là chất liệu vượt trội so với các chất liệu khác.