Trong cuộc sống, đôi khi có những thói quen không tốt ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống mà ta vô tình mắc phải do thiếu kiến thức về nó. Ngay như những việc tưởng chừng như là thói quen sinh hoạt tốt mà ta thường làm mọi ngày như: đóng kín cửa khi ngủ, mặc áo quá dày, đặc biệt là thói quen gấp chăn gối ngay sau khi thức dậy.

Theo như thói quen của rất nhiều người, ngay sau khi ngủ dậy việc đầu tiên họ làm là gấp chăn ga gối. Nhiều người nghĩ rằng đây là việc làm ngăn nắp, gọn gàng, nhưng sự thật nó lại mang lại tác hại rất lớn. Việc chọn lựa bảo quản chăn ga gối đã quan trọng, việc sử dụng chúng sao cho đúng cách lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng Dem.vn tham khảo cách sử dụng chăn ga gối đệm an toàn và có lợi cho sức khỏe nhất nhé!

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi ngủ cơ thể con người sẽ tiết ra 149 loại hoá chất qua đường hô hấp, 151  hoá chất bài tiết theo dạng mồ hôi. Và chăn đắp chính là nơi giữ lại nhiều hơi ẩm và khí thải ở cơ thể nhiều nhất. Nó cần một khoảng thời gian để thoát hơi ẩm và đem theo các khí thải tích tụ trong cả đêm. Vì vậy, nếu gấp chăn ngay nghĩa là chăn sẽ bị ủ kín và đương nhiên sẽ trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khoẻ.

không nên gập chăn gối khi mới thức dậy 

Do đó, khi gấp chăn lại ngay sau khi thức dậy đồng nghĩa với việc khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả là đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khoẻ thì cách gấp chăn khoa học nhất là sau khi ngủ dậy hãy thuận tay lật tung chăn trở lại, mở rộng cửa ra để hơi nước cũng như khí thải trong chăn thoát ra dễ dàng. Trong lúc đó, hãy tranh thủ làm vệ sinh cá nhân buổi sáng rồi quay lại gấp chăn. Như vậy vừa đảm bảo vệ sinh cho sức khoẻ mà vẫn không hề ảnh hưởng đến sự ngăn nắp, gọn gàng của bạn.

không nên gập chăn gối khi vừa thức dậy 

Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng gối quá dày và ấm cũng sẽ không tốt. Y học đã khẳng định, cơ thể người có rất nhiều khí dương và đều hội tụ ở phần đầu. Vì thể, để có thể điều hòa âm dương ở phần đầu, bạn nên sử dụng loại gối đạt tiêu chuẩn chất lượng, hỗ trợ vùng cổ, đầu, vai, giúp cơ bắp thư giãn hoàn toàn, cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Vua Nệm gợi ý bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm gối Tempur. Hiện có 3 dòng sản phẩm gối của Tempur đang được ưa chuộng trên thị trường bao gồm: Tempur Traditional, Tempur Original, Tempur Symphony. Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng tiêu chuẩn Oeko-Tex® 100 – đã được thử nghiệm và chứng minh không chứa chất độc hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Gối Tempur Traditional mang đầy đủ các đặc điểm nổi trội nhất, mang đến giấc ngủ thoải mái và cảm giác nhẹ nhàng tuyệt đối. Đặc biệt, chiếc gối Tempur Original còn giúp hỗ trợ cột sống tối đa bất kể khi bạn nằm ngủ ở mọi tư thế. Và nếu như bạn đang lo về vấn đề cổ khi ngủ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn chiếc gối Tempur Symphony – loại gối đã được chứng minh lâm sàng giúp giảm đau cổ thông qua các tư thế trị liệu.

Quý khách hàng quan tâm có thể gọi điện ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Vua Nệm qua hotline miễn phí 1800 555 516 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ ưu đãi mua hàng tốt nhất.

Vua Nệm