Việc bài trí phòng khách hợp lý có thể giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Để làm được điều này bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ dưới đây để tránh đặt ở phòng khách vì có thể khiến tài vận của gia chủ đi xuống.

1.Đầu động vật, hoa khô

Phòng khách không nên bày các vật giả, hoa khô bởi điều này còn có thể tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Theo phong thủy, việc bày sừng, đầu động vật, hoa khô có thể khiến công việc kinh doanh và sự nghiệp đi xuống. Với những vợ chồng  đã kết hôn thì rất dễ gây ra những rắc rối ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Không nên đặt hoa giả, cây giả trong phòng khách

Không nên đặt hoa giả, cây giả trong phòng khách

2.Đồ cổ không rõ lai lịch

Nhiều người có sở thích sưu tầm đổ cổ nhưng lại không hiểu rõ về xuất xứ của các mặt hàng này và không biết rằng các món đò có thể mang âm khí nặng, không chỉ khiến tài vận long đong mà bản thân cũng không gặp nhiều may mắn.

Không đặt đồ cổ không rõ lai lịch trong phòng khách

Không đặt đồ cổ không rõ lai lịch trong phòng khách

3.Ô che mưa

Chiếc ô đặt ở phòng khách, đặc biệt là khi đặt chiếc ô bị ướt đúng huyền quan  sẽ khiến vị trí này tràn ngập âm khí. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen treo ô ngay sau khi bước qua cửa nhà vì như thế khá tiện. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thẻ lắp thêm chiếc đèn chiếu sáng để xua đuổi âm khí ra khỏi phòng.

4.Thảm trải sàn

Nhiều gia đình thường đặt thảm trải nhà ngay tại vị trí huyền quan để tiện lau sạch chân khi vào nhà. Tuy nhiên điều này chỉ mang vận khí không tốt vào nhà. Bạn nên đặt thảm lau chân bên ngoài cửa và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ vật này.

Không đặt thảm trải sàn ngay trước nhà

Không đặt thảm trải sàn ngay trước nhà

5.Linh vật đặt sai vị trí

Rất nhiều người có sở thích trang trí phòng khách bằng hồ cá hay những đồ trang trí phong thủy để thu hút tài lộc. Tuy nhiên vì đây là những vật mang ý nghĩa phong thủy nên gia chủ cần phải có những kiến thức và hiểu biết nhất định để đặt sao cho đúng cách. Nếu đặt sai cách, thậm chí còn mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Vua Nệm (Tổng hợp)