Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng giấc ngủ có vai trò quan trọng, tác động tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ ngủ đúng cách và có giấc ngủ thoải mái sẽ phát triển tốt hơn so với những trẻ khác. Một trong những cách chăm sóc giấc ngủ của con trẻ chính là chọn cho bé một bộ chăn ga gối đệm thích hợp. Hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây để chọn lựa bộ sản phẩm chất lượng nhất cho trẻ nhé!

 chọn mền drap gối nệm cho trẻ em

Phần lớn các bố mẹ đều có một quan niệm sai lầm rằng nằm trên một chiếc nệm mềm sẽ giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn. Nhưng thực tế xương của trẻ khi còn nhỏ rất mềm và chưa phát triển hoàn thiện nên khi để trẻ ngủ trên chiếc nệm mềm một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương, lâu dần có thể khiến trẻ bị gù, bị vẹo cột sống hay biến dạng cơ… Đặc biệt, nệm mềm không thích hợp với trẻ đang tập lẫy và tập bò. Nguy hiểm hơn, trẻ nhỏ tính hiếu động, ngay cả trong giấc ngủ, trẻ cũng ít khi nằm yên, nằm trên nệm mềm sẽ tăng nguy cơ chăn trùm qua đầu dẫn tới thiếu oxy. Chính vì vậy, tốt nhất là cha mẹ không nên để trẻ nằm trên nệm mềm. Hãy chọn một chiếc nệm có độ cứng vừa phải giúp cho cột sống ở trạng thái co giãn sinh lý bình thường. Nên chọn loại nệm có độ đàn hồi đồng đều để chỗ tiếp xúc với khuỷu tay trẻ không quá lõm.

Bên cạnh nệm thì việc lựa chọn gối cho trẻ cũng rất quan trọng. Khi mua gối cho trẻ sơ sinh, cha mẹ nên lựa chọn loại gối chuyên dụng cho trẻ nhỏ có phần lõm ở giữa gối để đặt đầu trẻ. Gối ngủ của trẻ không nên quá rộng, chỉ vừa đủ đầu để tránh gây ngạt thở cho trẻ. Tuyệt đối không nên chọn những chiếc gối quá cao hay quá thấp vì sẽ gây tác động đến hệ hô hấp và quá trình tuần hoàn máu ở cổ khiến trẻ khó ngủ.

Cha mẹ cũng rất cần lưu ý tới chất liệu bộ mền drap bởi làn da lúc này của trẻ vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Chất liệu bộ mền drap lựa chọn cho trẻ em cần đạt đủ chỉ tiêu về khả năng thấm hút, tạo độ thông thoáng cho chăn nệm, mát vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Loại vải thường được các chuyên gia khuyên dùng là cotton hoặc các loại vải được làm từ sợi cotton hoặc cellulose tự nhiên – loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi, mềm mại và không gây dị ứng cho hầu hết các loại da.

Vua Nệm (Tổng hợp)