Việc chọn đồ nội thất và hoàn thiện phòng dành cho bé trai thường gặp khó khăn hơn bởi vì các cậu bé thường thích nhảy trên giường và trèo qua tủ. Thêm vào đó, những đồ chơi của con trai như các bộ đồ chơi tàu hỏa sẽ tốn rất nhiều diện tích sàn.

Hầu hết các bé trai không quá quan tâm đến việc căn phòng có gọn gàng hay không. Vì vậy hãy giúp chúng trở nên gọn gàng hơn bằng cách đặt trong phòng các giỏ đựng quần áo lớn để đựng quần áo bẩn, các thùng đựng đồ lớn để đựng đồ chơi và sử dụng những cánh cửa trượt sẽ giúp không gian rộng rãi hơn.

trang trí phòng ngủ cho bé trai

Tránh sử dụng các đồ nội thất giá rẻ và mỏng manh, chúng sẽ khiến bạn phải thay thế nhiều lần hơn. Bạn có thể dạo qua cửa hàng đồ cũ hoặc đồ vintage, ở đó bạn có thể tìm thấy các đồ gỗ chắc chắn và có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với đồ mua mới. Và hãy luôn tìm những đồ có thể dễ dàng sửa chữa.

Chọn các vật liệu hoàn hảo, chẳng hạn như các loại sơn hoặc giấy dán tường dễ lau chùi. Với các đồ nội thất mềm cũng như vậy, bạn nên chọn các loại vải cứng như denim, vải sợi, vải cotton twill dày sẽ chịu được những tác động mạnh nhất.

Các bé trai thường chơi các trò chơi vận động và cần nhiều không gian, do đó bạn nên chọn các đồ nội thất có bánh xe để có thể di chuyển và tiết kiệm diện tích. Kệ, tủ treo tường  và gầm giường nên có thiết kế có thể chứa được các đồ nội thất khác khi con bạn cần không gian rộng hơn để chơi đùa. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các phụ kiện để khuyến khích các trò chơi tương tác như thang xếp, ghế lười hạt xốp và cầu trượt mini.

cách trang trí phòng ngủ cho bé trai

Lý tưởng nhất, bạn nên dành một mặt sàn nhẵn dành cho các bộ đồ chơi như ô tô, tàu hỏa và đặt thêm một tấm trải sàn hoặc thảm để cho con trai của bạn chơi trên sàn nhà. Nên dùng thảm len tinh khiết hoặc hiện có rất nhiều các loại thảm chất liệu nilon mềm mại và dễ dàng để giặt sạch. Bạn cũng nên xem xét việc sử dụng các loại thảm ghép hoặc các miếng trải sàn bằng cao su loại bạn có thể dễ dàng thay thế khi chúng bị hư hỏng một phần một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Hãy cùng cậu bé lựa chọn chủ đề để trang trí cho phòng. Với các cậu bé ô tô, tàu, thuyền, bóng đá,… luôn luôn là chủ đề có sức hút vượt thời gian và kết hợp với các đồ nội thất mềm sẽ giúp làm nổi bật chúng. Nếu cậu bé của bạn thích sự đơn giản, hãy giúp bé có cái nhìn thú vị hơn bằng cách mix nhiều loại vải có hoa văn và kết cấu khác nhau. Nếu cậu bé không có sở thích về màu sắc, hãy sử dụng sơn tường màu trắng hoặc sử dụng các màu trung lập và thêm vào chút màu sắc và phụ kiên tươi sáng.

cùng bé lựa chọn đồ trang trí phòng ngủ

Hãy suy nghĩ một cách sáng tạo trang trí các bức tường. Tại sao bạn không thử vẽ một bản đồ, hoặc sơn một chiếc bảng đen, hoặc vẽ hình nền độc đáo của mà các bạn thích lên bức tường của con trai mình.

(*) Đồ nội thất mềm (Soft furnishings): là các đồ nội thất được làm từ vải như rèm cửa, chăn, ga, gối, đệm, ghế salon, thảm trải sàn,…

Nguồn: Homelife