Hơn 1/3 thời gian sống của con người dành để ngủ, chỉ một điều đơn giản như vậy cũng đủ chứng minh giấc ngủ có tầm quan trọng thế nào trong cuộc sống.  Nếu bạn đang gặp khó khăn với giấc ngủ, hãy tham khảo ngay bài viết này để ngủ ngon mỗi đêm nhé!

Kĩ thuật 60 giây

Tiến sĩ khoa học Andrew Weil đã tạo ra một kỹ thuật thở tập trung vào nhịp 4-7-8. Kỹ thuật này lấy cảm hứng từ yoga và chỉ mất 60 giây để phát huy công dụng. Tổng cộng có 6 bước đơn giản:

- Đặt lưỡi vào vòm miệng và cứ giữ ở đó trong suốt quá trình thực hiện bài tập.

- Thở ra hết lực cho đến khi bạn nghe âm thanh “whoosh”.

- Ngậm miệng lại và hít vào nhẹ nhàng bằng mũi. Đếm đến 4.

- Ngừng thở và đếm đến 7.

- Lặp lại bước 2 và đếm đến 8 trong khi thở ra.

- Lặp lại chu kỳ này 3 lần. Việc thực hiện bài tập đều đặn và thở có kiểm soát sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm căng thẳng do bệnh tật. 

Vanilla (Vani)

Một nghiên cứu năm 1991 chỉ ra rằng hương thơm vanilla có tác dụng thư giãn tâm trí. Các chuyên gia thực hiện chụp MRI cho 85 người tham gia thử nghiệm có sử dụng vanilla. Kết quả tất cả đều có những hoạt động nghỉ ngơi thư giãn của não bộ.

Nguyên liệu

180ml sữa (nếu là loại sữa organic thì càng tốt)

1 giọt vanilla

1 thìa mật ong

Cách làm:

- Đổ sữa vào nồi, đun đến khoảng 60 độ C. Không đun sôi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Sau đó đổ sữa vào bình, thêm mật ong và tinh chất vanilla. Lắc đều bình và uống trước khi đi ngủ.

Mát xa chân

Trong cuốn sách “Chữa bệnh bằng đồ hình phản chiếu và đồng ứng” của Giáo sư Bùi Quốc Châu có đề cập rằng hai lòng bàn chân đồng ứng với hai quản thận, trong đó:

- Các ngón chân đồng ứng tuyến thượng thận

- Lòng bàn chân đồng ứng hai quản thận

- Cạnh mép trong đồng ứng bể thận

Tuy nhiên, chân lại là nơi xa tim và dễ nhiễm lạnh, vì thế xoa bóp bàn chân giúp chân ấm, dưỡng thận tốt làm tối ngủ ngon. Trong các động tác, chú ý động tác chà sát và ấn rãnh ở hõm chân qua huyệt dũng tuyền. uy nhiên, chân lại là nơi xa tim và dễ nhiễm lạnh, vì thế xoa bóp bàn chân giúp chân ấm, dưỡng thận tốt làm tối ngủ ngon. Trong các động tác, chú ý động tác chà sát và ấn rãnh ở hõm chân qua huyệt Dũng Tuyền.

Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo giường đệm của bạn luôn sạch sẽ. Các phản ứng hắt hơi, sụt sịt, ngứa hay dị ứng có thể làm phân tán giấc ngủ, nệm và ga gối có thể là nguyên nhân. Cần vệ sinh thường xuyên ga gối để đảm bảo bạn luôn có một giấc ngủ an toàn nhất.

Vua Nệm