Lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ rất quan trọng bởi màu sắc phù hợp không chỉ giúp không gian phòng ngủ thêm ấm áp, tươi mới mà còn cải thiện tâm trạng và đem lại giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong các tông màu trang trí phòng ngủ, màu tím được xem là màu yêu thích và khá phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ, trung niên và cả người già.

Màu tím được xem là màu có khả năng đánh thức thị giác, khơi gợi trí tưởng tượng và tạo ra nhiều cảm hứng sáng tạo. Sắc tím nhẹ nhàng của hoa tulip, màu tím nồng nàn của tử đinh hương, tím nhạt của hoa hồng đều được sử dụng để trang trí phòng ngủ thêm lãng mạn và ấm áp.

Màu tím được lựa chọn cho phòng ngủ nổi bật với 3 phong cách sau:

1. Phòng tân hôn cho vợ chồng trẻ

Màu tím vốn biểu tượng ý nghĩa thủy chung, nồng nàn trong tình yêu, vì thế màu tím cũng là màu sắc được sử dụng nhiều trong thiết kế phòng ngủ. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy thiết kế phòng ngủ đẹp màu tím sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng trở nên bền chặt hơn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bởi sắc tím qua các màu nội thất kết hợp với một số màu sắc thông dụng như trắng, màu kem sẽ gây ấn tượng hơn và giúp cân bằng độ sáng cho căn phòng. Những nội thất bạn có thể nhấn mạnh bằng màu tím như: chăn ga gối đệm, rèm, họa tiết trên tường…

 bộ drap amando satin

Bộ drap Amando Satin cho phòng ngủ lứa đôi thêm lãng mạn

2. Phòng ngủ cho bé yêu

Hãy tạo không gian để bé yêu thỏa sức sáng tạo trong thế giới mộng mơ bằng cách trang trí phòng ngủ màu tím. Bạn có thể sử dụng sắc tím cho nền tường để tạo ấn tượng. Chẳng hạn màu tường sử dụng tông tím kết hợp chiếc giường ngủ gỗ sơn màu trắng sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Thảm trải nền màu tím cũng là một ý tưởng tuyệt vời trang trí phòng ngủ.

3. Phòng ngủ màu tím cho tuổi trung niên

Phòng ngủ cho những người ở tuổi trung niên cần sự yên tĩnh vì thế khác với vẻ tươi tắn của phòng ngủ cho người trẻ, sắc tím cần được sử dụng với tông màu đậm, có chiều sâu kèm các họa tiết đơn giản. Những màu đậm nên dùng ở những diện tích hẹp, vật dụng nhỏ, với màu nhạt hơn thì sử dụng trên diện tích rộng hơn và cho những vật dụng có kích thước lớn hơn. Bộ drap hay các loại giấy dán tường với hoa văn cổ điển cũng sẽ giúp căn phòng trở nên thanh bình hơn.

Vua Nệm