• >>  Đón mùa thu với giường ngủ ấm áp
  • >>  Lựa chọn nệm cho người già
  • >>  Tuần lễ vàng giảm giá sốc khi mua nệm Amando

Với các gia đình có trẻ nhỏ, việc các bé tè dầm ra nệm không còn quá lạ lẫm, trái lại còn xảy ra thường xuyên vì các bé còn nhỏ nên chưa biết điều chỉnh việc tiểu tiện và bạn cũng không thể kiểm soát được việc bé sẽ đi tiểu vào lúc nào. Tất nhiên đây là việc hết sức bình thường nhưng nệm dính nước tiểu thường sẽ đem lại cho bạn cảm giác khó chịu bởi mùi hôi, ẩm ướt. Vậy làm gì để xử lý vấn đề này? Dưới đây là 3 cách để bạn có thể giữ cho chiếc nệm của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho:

CÁCH 1

Bạn cần chuẩn bị các thứ sau: dấm, nước, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy.
 
Bước 1:  Trước tiên hãy thấm nước tiểu sử dụng khăn giấy. Sau đó bạn hãy trộn hỗn hợp gồm 1 lít nước ấm và 1/2 chén dấm trắng. Thấm đẫm dung dịch này lên nệm nơi bé tè dầm.
 
Bước 2:  Đợi vài giờ đồng hồ, sau đó thấm sạch sử dụng khăn giấy.
 
Bước 3: Trộn đều nước và bột ngô đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sền sệt rồi bôi lên khu vực bị bé tè dầm, đợi đến khi hỗn hợp này khô lại, sử dụng máy hút bụi hút hết chỗ dung dịch đã khô.
 
Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm 1,5 chén nước rửa bát và 1/2 chén dấm trắng. Đổ hỗn hợp này lên chỗ bẩn và để chúng ngấm xuống đệm trong vòng 30 phút, sau đó rắc một ít bột ngô lên trên.
 
Bước 5: Bước cuối cùng bạn hãy dùng máy hút bụi hút sạch bột ngô và những bụi bẩn sót lại trên đệm.

 

CÁCH 2

Bạn chuẩn bị những thứ sau: Thuốc muối (baking soda/bicarbonate, có thể mua tại các nhà thuốc), máy hút bụi và dấm
 
Bước 1: Dùng khăn thấm bớt nước trên nệm.
 
Bước 2: Đổ một chút thuốc muối lên chỗ đệm còn ẩm để thuốc muối hút hết ẩm.
 
Bước 3: Dùng máy hút bụi hút phần thuốc muối đó bỏ đi.
 
Bước 4: Xịt một ít dấm lên chỗ đệm bị dơ để dấm khử bớt mùi khai rồi để nệm khô tự nhiên.
 
Lưu ý: Bạn nên lặp lại bước 2 và 3 nhiều lần cho đến khi đệm không còn ẩm nữa.
 
 
CÁCH 3
Cách làm sạch nệm khi bé tè dầm
 
- Khi bé vừa tè ra nệm xong lấy 1 ca nước chế vào chỗ bẩn, sau đó lấy khăn thấm khô, dậm chân lên khăn hay dồn hết sức mạnh đè xuống, nước sẽ làm chổ dơ loang ra rồi bị hút hết vào khăn,
 
- Khi bé đã tè lâu, vết bẩn rất khó sạch thì phải làm 2-3 lần như trên, lần cuối thì pha tí dầu thơm vào nước rồi hãy chế vào chỗ bẩn, sau khi thấm ráo rồi bật quạt máy để 1 chỗ cho mau khô
 
- Có thể rắc một ít phấn rôm (phấn dùng cho em bé) để phấn thấm hết nước chỗ bị ướt sau đó dùng khăn khô lau sạch.
 
- Trong thời gian không dùng đệm, có thể dùng quạt thổi trực tiếp vào bề mặt đệm bị ướt cho đến khi nệm được khô ráo hoàn toàn.
 
- Bạn có thể tẩm cồn vào dẻ lau rồi chà đi chà lại lên chỗ bé tè. Mùi sẽ biến mất.
 
 
Nguồn: ĐỜI SỐNG PHÁP LUẬT
 
 

VUANEM.COM là hệ thống siêu thị chăn ra gối nệm hàng đầu, chuyên phân phối những sản phẩm Drap, mền ra gối nệm của các thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới như: Dunlopillo, Canada, Everon, Liên Á, Dreamland… Với mạng lưới showroom và phân phối sản phẩm trải khắp cả nước, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp các cách mua hàng, thanh toán phong phú cho quý khách hàng như thanh toán trực tiếp, trực tuyến, tiền mặt, chuyển khoản qua Internet Banking, quẹt thẻ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Địa chỉ liên hệ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Devico 
Trụ sở: 408 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.
Website: http://vuanem.com
Hotline: 1800 555 516  -   Di động: 0904 739 951
Email: hta@devico.vn