Nỗ lực để có giấc ngủ ngon mỗi đêm có thể là trải nghiệm chẳng dễ chịu đối với nhiều người.

Dù cho đôi khi bạn đã trải qua một ngày vô cùng bận rộn và mệt nhoài nhưng một vài phút chợp mắt có vẻ thật khó khăn. May mắn là có một vài  thói quen nhỏ mọi người có thể làm trước khi ngủ có thể giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

Các chuyên gia của TEMPUR đã tìm hiểu một số thói quen đơn giản có thể giúp hoàn thiện giấc ngủ của bạn tốt hơn:

Gắn với thời gian ngủ cố định

Đi ngủ cùng một thời gian vào mỗi tối là một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm để duy trì một giấc ngủ ngon.

Cơ thể bạn sẽ thiết lập giờ cố định để giấc ngủ tới dễ dàng vào khung giờ đó.

thời gian ngủ cố định 

Giảm ánh sáng trong phòng ngủ

Giảm tiếp xúc với ánh sáng trong vòng vài tiếng trước giờ đi ngủ sẽ giúp cơ thể chuẩn bị đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Điều này giúp căn phòng tối hơn, tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ.

Ngày nay, mọi người thường có thói quen sử dụng điện thoại hay máy tính trước khi ngủ hơn là đọc một cuốn sách. Tuy nhiên ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình tiếp tục kích thích bộ não, khiến việc ngủ khó khăn hơn.

Bạn nên dừng thói quen nhìn vào màn hình máy tính và điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

giảm ánh sáng trong phòng ngủ 

Dẹp bỏ những lo lắng

Nếu trong lúc nằm, bạn thường nghĩ quá nhiều về vấn đề công việc, tiền bạc, gia đình, những việc cần hoàn thành, bạn nên thử viết lại những điều này trước khi ngủ và không để chúng làm phiền bạn cho tới sáng ngày hôm sau.

Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ công việc phải làm mà không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Ngăn chặn tiếng ồn

Trong khi tiếng ồn trắng như âm nhạc êm dịu có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn thì những âm thanh như tiếng xe cộ có thể giảm chất lượng giấc ngủ.

Nút tai có thể là cách hiệu quả để ngăn chặn tiếng ồn từ ngoại cảnh, cả trong trường hợp bạn đang lái xe trên đường hay tiếng ngáy từ người cùng phòng.

Thói quen ngủ tốt gắn liền với một tấm nệm tốt

Thói quen ngủ tốt sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái trên chính chiếc giường của mình thì bạn sẽ thức dậy với năng lượng mệt mỏi. Chọn đúng nệm giúp bạn ngủ tốt hơn.

sử dụng một tấm nệm tốt  

Nếu bạn đang băn khoăn để lựa chọn một chiếc đệm giúp hỗ trợ giấc ngủ, Vua Nệm xin giới thiệu tới bạn đọc nệm Tempur - loại sản phẩm nệm được nhiều  chuyên gia y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đem tới giấc ngủ hoàn hảo. Các dòng sản phẩm nệm Tempur bao gồm: Tempur® Sensation 21, Tempur® Cloud 21 và Tempur® Original 21. Mỗi bộ sưu tập là một trải nghiệm với những cảm giác khác biệt một cách rõ ràng sẽ giúp bạn tìm thấy sự hỗ trợ hoàn hảo nhất cho giấc ngủ ngon mỗi đêm. Chất liệu Tempur giúp phân phối đều trọng lượng, giảm áp lực lên các bộ phận trên cơ thể, giúp cơ thể luôn trong tư thế thoải mái nhất, giảm tối đa cảm giác trằn trọc trong khi ngủ, từ đó ngăn chặn tình trạng đau lưng và giúp bảo vệ cột sống cho người sử dụng. Một chiếc nệm Tempur® Original 21 sẽ là lựa chọn hoàn hảo đối với người dùng yêu thích một tấm đệm với sự hỗ trợ vững chắc. Nếu bạn thích một tấm nệm mềm mại hơn thì bạn có thể tìm đến một chiếc nệm Tempur® Cloud 21. Và đặc biệt đối với những khách hàng muốn được trải nghiệm cảm giác như khi được nằm trên chiếc nệm lò xo truyền thống thì chiếc Tempur® Sensation 21 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Quý khách hàng quan tâm có thể gọi điện ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Vua Nệm qua hotline miễn phí 1800 555 516 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ ưu đãi mua hàng tốt nhất!

Vua Nệm (Nguồn: Tempur Blog)