- Cho nệm “thở”: Sau khi mua một tấm nệm mới về, điều đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ tất cả các lớp vỏ bọc nệm. Hãy để tấm nệm của bạn được “thở” để bất kỳ loại khí đang bị mắc kẹt trong nệm cần được thoát ra ngoài để tránh những mùi khó chịu.

- Chuận bị chỗ đặt nệm: Chiếc giường của bạn phải rất vững chắn để nâng đỡ từng cm2 của nệm. Điều này sẽ ngăn cho nệm bị lún và giữ nệm bền đẹp trong nhiều năm.

- Phải giữ nệm và chỗ đặt nệm sạch sẽ: bạn nên thường xuyên hút bụi cho nệm và chỗ đặt nệm. Bạn có thể làm sạch nệm nhưng tránh không được giặt nệm (giặt ướt), điều này sẽ khiến cho nệm không thể khô hoàn toàn toàn và môi trường ẩm ướt sẽ rất có lợi cho nấm mốc và vi khuẩn xuất hiện.

cách bảo vệ nệm memory foam

- Ngăn chặn các vết bụi bẩn: Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm sạch những vết bẩn nếu bạn biết cách bảo vệ lớp nệm tránh bị bẩn. Hãy mua một chiếc vỏ bọc nệm (mattress cover) loại chống thấm nước và không gây dị ứng. Đây là một sự đầu tư đúng đắn mang lại hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là thỉnh thoảng lau sạch vỏ bọc nệm. Để tăng thêm sự bảo vệ và sự thoải mái khi nằm ngủ, hãy sử dụng thêm một tấm lót nệm (mattress pad) loại có thể giặt được. Mút hoạt tính là chất liệu không gây dị ứng, có khả năng chống các loại côn trùng và lớp vỏ bọc nệm sẽ giúp giữ nệm được sạch sẽ.

- Xoay nệm: Chúng ta nên thường xuyên lật và xoay nệm theo một chu trình nhất định 6 tháng một lần từ chân lên đầu, từ trên xuống dướiđể sử dụng được bền hơn. Và mỗi lần xoay nệm, bạn nên hút bụi sạch ở cả hai mặt.

- Không tháo tag nệm: Chiếc nệm mới của bạn có thể có gắn các loại tag với các thông tin cần thiết cho yêu cầu bảo hành. Và việc bảo hành có thể không được đáp ứng nếu chiếc nệm của bạn không còn tag. Do đó bạn cần phải giữ lại tag đến hết thời gian bảo hành. Ngoài ra, bạn cần phải đọc kỹ thông tin trên các loại tag và thẻ bảo hành để đảm bảo quyền lợi của mình.

Hãy chăm sóc tốt cho chiếc nệm của bạn và nó sẽ không chỉ bền đẹp trong thời gian 10 năm bảo hành mà còn lâu dài hơn nữa.

Tháng 8 này, hệ thống siêu thị nệm VUANEM sẽ đưa ra thị trường dòng nệm mút hoạt tính cao cấp Permaflex nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý với các tính năng và công dụng ưu việt hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn số 1 cho gia đình Việt. Vui lòng tham khảo tại đây hoặc gọi điện đến Hotline 1800 2092 (Miễn phí cước) để được tư vấn.

Nguồn: live&sleep