Bài trí phong thủy phòng ngủ giúp bé khỏe mạnh hơn

Phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi để trẻ học tập, nghỉ ngơi mà còn là nơi để khơi dậy trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ. Cách bài trí trong phòng ngủ cũng góp phần giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh hơn. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để thiết kế phòng ngủ cho trẻ hợp phong thủy nhé!

1. Kê giường cho trẻ theo hướng đông hoặc hướng đông nam

Giường ngủ cho trẻ nên được đặt ở hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất. Đầu giường nên hướng về phía đông, hướng mặt trời mọc bởi đầu hướng này sẽ mang lại sinh khí tốt, mang lại nhiều năng lượng, có lợi cho sự phát triển của trẻ. Ngược lại nếu giường hướng về đông bắc sẽ khiến trẻ có tính qua loa, đại khái. Nếu bạn kê giường trẻ theo hướng tây nam, trẻ có xu hướng trở nên nhút nhát, sống khép kín hơn.

2. Tránh vật sắc nhọn

Khi lựa chọn các vật dụng trang trí trong phòng ngủ của bé, cha mẹ nên chọn vật tròn nhẵn, ưu tiên những đồ vật hướng về thực vật và thiên nhiên. Cha mẹ cần hạn chế tối đa những vật dụng có nhiều góc nhọn. Bởi theo phong thủy, những góc nhọn thuộc tính Hỏa, không tốt cho sinh khí trong phòng, đặc biệt rất dễ gây ra chấn thương cho bé.

3. Bố trí phòng học hợp lý

Bàn học không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa, điều này sẽ gây ra năng lượng tiêu cực khiến tâm trạng trẻ náo động không yên. Cửa sổ cũng là yếu tố cha mẹ cần chú ý. Cha mẹ không nên thiết kế cửa sổ đằng sau lưng con khi ngồi học vì nó sẽ gây ra sự bất lợi cho trẻ. Nếu phía trên bàn học có điều hòa, đèn chùm cũng dễ gây ra sự mệt mỏi cho trẻ.

4. Không đặt nước trong phòng ngủ của trẻ

Phòng ngủ của trẻ không nên đặt đài phun nước, bát hoa nước hay các bức tranh về ao hồ, biển cả vì chúng sẽ tạo ra các nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến mối quan hệ của trẻ với người thân trong gia đình.

5. Mùi hương trong phòng

Mùi hương cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và tâm trạng của trẻ. Mùi hương dễ chịu sẽ giúp trẻ thoải mái và ngủ ngon giấc hơn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương, cam hoặc muối biển để giúp con luôn giữ tinh thần sảng khoái nhất. Theo phong thủy, bình hồ lô là vật phong thủy tượng trưng cho sức khỏe. Vì thế bạn nên treo bình hồ lô trong phòng để giúp bé ăn uống tốt và tránh được bệnh tật.

Vua Nệm (Tổng hợp)