Những người đang gặp vấn đề về giấc ngủ sẽ cải thiện được tình trạng này khi giảm lượng calo nạp vào hằng ngày và chăm chỉ tập luyện thể thao. Đặc biệt, bạn càng có một thân hình cân đối, bạn sẽ càng ngày càng ngủ ngon hơn. Đây là một nguyên cứu về sức khoẻ - giấc ngủ được tiến hành tại Phần Lan đã chỉ rõ.  

Nguyên cứu này với sự tham gia của 81 người thừa cân. 81 người này đều gặp những vấn đề về giấc ngủ như: ngưng thở, ngáy, tỉnh giấc vào giữa đêm... Điều này sẽ khiến giấc họ rơi vào cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khoẻ, sự tỉnh táo, minh mẫn.  

Một nửa trong số này đã cắt giảm một nửa lượng calo trong một ngày. Họ cũng tập thể dục thể thao và duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế tối đa rượu bia và duy trì việc này trong vòng 3 tháng liên tục. Nhóm còn lại chỉ được nhắc nhở về các lối sống lành mạnh và không bắt buộc phải giảm số cân thừa. Nhóm 1 đã giảm được 9kg còn nhóm 2 chỉ giảm được khoảng 3kg. Theo dõi về giấc ngủ cho thấy, nhóm 1 có sự cải thiện về giấc ngủ rõ rệt. Những hiện tượng ngáy, ngưng thở khi ngủ hay tỉnh giấc giữa đêm đã giảm hẳn. 

Không những thế, với chế độ diet này, những người trong nhóm 1 đã cải thiện được các chỉ số về sức khoẻ như: cholesterol, huyết áp và mức insulin mà không dùng đến các biện pháo y tế. Điều này cho thấy, vòng eo càng giảm, cuộc sống sẽ càng tốt hơn, hạnh phúc hơn và sức khoẻ sẽ ngày càng được cải thiện. 

Vua Nệm