Tôi vẫn thường nhắc nhở bản thân rằng “Chẳng điều gì là quá muộn”. Chẳng bao giờ là quá muộn để di chuyển tới một thành phố mới. Chẳng bao giờ quá muộn để thay đổi sự nghiệp của mình, chẳng bao giờ là quá muộn để học một ngôn ngữ mới. Ai đó sẽ nghĩ nó là điều viển vông nhưng bản thân tôi lại tin đó là cái nhìn tích cực. Bởi thế khi bạn còn trẻ, hãy trải nghiệm và sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới..

Khi bạn trưởng thành, bạn sẽ có ít thời gian riêng cho bản thân, chưa kể khi đó, cơ thể bạn cũng dần già yếu, trí nhớ không còn minh mẫn, vậy thì tại sao lúc còn trẻ, bạn không sống trọn vẹn và làm những điều bạn chưa dám thực hiện?

1. Thử một môn thể thao mới

Nếu bạn chưa từng thử sức với bất kỳ môn thể thao nào thì bạn hãy ngay lập tức lựa chọn chơi một môn thể thao mà bạn đã dự định bao lâu nay vì hoạt động thể dục, thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn tự tin, nhiều năng lượng  đồng thời thử thách chính bản thân mình..

thử môn thể thao mới 

2. Thực hiện những điều từng khiến bạn sợ hãi

Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta đều nên làm điều gì đó mà ta thấy sợ mỗi ngày như gọi một cuộc điện thoại, trải nghiệm cảm giác căng thẳng bởi khám phá nỗi sợ hãi của chính mình là một điều rất thú vị. Hãy thử những điều bạn muốn thực hiện nhưng còn e ngại vì khi bạn già đi, cơ thể sẽ chẳng cho phép bạn làm điều bạn muốn nữa..

thực hiện những điều từng khiến bạn sợ hãi 

3. Du lịch một mình

Du lịch một mình có thể khiến bạn thất vọng lần đầu tiên nhưng tin tôi đi đó là cách tuyệt vời nhất để đi, để hiểu về cuộc đời. Bạn có thể làm bất cứ những gì bạn muốn, bất cứ khi nào theo cách riêng của mình. Bạn có thể thử thách bản thân theo những cách riêng mà bạn chẳng thể thực hiện khi có bạn đồng hành. Bạn sẽ gặp những người truyền cảm hứng và học cách tự tin vào bản thân..  

đi du lịch một mình 

4. Kết giao với những người bạn từ nhiều nơi khác nhau

Những người bạn từ những vùng miền khác nhau và cả những người bạn nước ngoài sẽ làm cuộc sống của bạn vô cùng phong phú. Càng quen nhiều bạn bè từ những nơi khác, bạn sẽ càng có thêm lý do để đi du lịch và khám phá những vùng đất mới.

làm quen những người bạn mới 

5. Làm ra một món đồ và sau đó cố gắng bán nó

Không có gì đáng giá hơn trong thế giới này là tạo ra một thứ gì đó có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn. Những thứ do chính bạn tạo ra trên thế giới này là duy nhất, chắc chắn không “đụng hàng”, bất kể sản phẩm đó có mắc lỗi “ kỹ thuật”  gì đi chăng nữa, thì nó cũng là một món đồ mang đến cho bạn sự thoải mái và niềm vui, thổi một luồng sinh khí mới vào cuộc sống đôi khi quá phẳng lặng của bạn. Bạn có thể bán hoặc không bán “đứa con tinh thần” của mình, nhưng điều quan trọng bạn nhận được là bạn luôn luôn duy trì được khả năng sáng tạo của mình.

Làm ra một món đồ và sau đó cố gắng bán nó 

6. Thử chơi một loại nhạc cụ

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

Thử chơi một loại nhạc cụ 

7. Rèn luyện khả năng tập trung trong nhà bếp

Bản thân quá trình nấu ăn chính là liệu pháp tinh thần của mỗi chúng ta. Chuyên gia tâm lý về hôn nhân và gia đình Lisa Bahar khuyên các khách hàng của mình hãy rèn luyện khả năng tập trung trong nhà bếp. Bà dẫn chứng điều này bằng công việc gọt vỏ quýt để làm món salad trái cây như sau: “Bạn bắt đầu công việc bằng việc ngắm nhìn quả quýt: màu sắc bắt mắt, cảm giác nhẵn nhụi hay gồ ghề trên lớp vỏ của nó, và mùi thơm của nó,” – Bahar miêu tả. Sau đó, mỗi lần gọt vỏ đến đâu, bạn lại cảm nhận sự thay đổi của quả quýt đến đó, từ mùi hương thơm nồng càng lúc càng rõ ràng hơn sau lớp vỏ, cho đến sự xuất hiện của những tép quýt mọng nước. Cuối cùng, khi quá trình gọt vỏ kết thúc, bạn tưởng thưởng cho bản thân mình bằng chính thành quả là quả quýt thơm lừng đó, tận hưởng từng mùi vị, chất nước và những tép quýt ngon ngọt của nó.

Những khi tập trung như thế, tâm trí bạn không còn khoảng trống để nghĩ về những chuyện buồn trong quá khứ hay âu lo về những vấn đề của tương lai. Chưa kể, những khoảng thời gian được tập trung làm công việc chế biến thức ăn đầy thú vị giúp bạn giảm căng thẳng, cảm thấy khoan khoái và yêu đời hơn.

Rèn luyện khả năng tập trung trong nhà bếp 

8. Hẹn hò với những người xung quanh

Sau hôn nhân, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi khá nhiều. Quỹ thời gian của bạn sẽ trở nên hạn hẹp hơn. Vì thế, trước khi bị cuốn theo guồng quay của chuyện chồng con, hãy dành chút thời gian trước đám cưới để gặp gỡ những người bạn cũ, những người ở xa lâu ngày chưa gặp.

Hẹn hò với những người xung quanh 

9. Làm từ thiện

Từ nhỏ đến lớn bạn nhìn thấy đâu đó những mảnh đời bất hạnh nhưng chưa thể giúp, vậy đừng chờ đợi gì nữa, không còn thời gian cho bạn suy nghĩ nữa đâu cô gái, có thể một việc làm nhỏ của bạn có thể giúp ích được rất nhiều cho người khác đó.

làm từ thiện 

10. Viết một cuốn tự truyện về bản thân

Không nhất thiết là bạn sẽ xuất bản cuốn sách để trở thành một nhà văn tên tuổi. Trước tuổi 30 với bao trải nghiệm thú vị thì việc dành thời gian ghi nhận cho những điều ấy sẽ giúp bạn luôn nhớ mình là ai, những gì đã tạo nên mình của ngày hôm nay và những gì mình thật sự mong muốn.

Vua Nệm (Tổng hợp)