Trang chủ Sức khỏe và giấc ngủ Phải làm gì để lấy lại tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa?

Phải làm gì để lấy lại tỉnh táo sau giờ nghỉ trưa?

Trên thực tế, một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa sẽ giúp tinh thần minh mẫn và tập trung hơn khi làm việc buổi chiều. Thế nhưng có rất nhiều người cảm thấy mệt mỏi sau giấc ngủ trưa, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công việc. Vậy làm gì để lấy lại tỉnh táo sau những giờ nghỉ trưa?. Hãy cùng Vua Nệm tham khảo 4 mẹo đơn giản sau đây để cải thiện tình trạng này nhé!

1. Massage nhẹ nhàng sau khi thức dậy

Khi thức dậy, bạn nên xoa nóng hai bàn tay vào nhau rồi massage nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn trên mặt khoảng 30 lần, quanh mắt 20 lần, rồi ấn mạnh ở vùng tai, lặp lại khoảng 10 lần. Động tác này giúp máu lưu thông, cải thiện thính giác và thị giác, không chỉ làm bạn tỉnh táo mà còn giúp tránh tàn nhang, mụn và vết thâm quanh mắt.

massage nhẹ nhàng sau giấc ngủ trưa 

2. Uống một cốc nước lọc

Uống nước đầy đủ giúp tránh xa tình trạng mất nước, đồng thời giúp lưu thông máutốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Vì thế, sau khi thức dậy, bạn nên uống một cốc nước lọc lớn để tăng tỉnh táo để làm việc hiệu quả hơn.

uống 1 cốc nước lọc sau giấc ngủ trưa 

3. Thử tìm đến mùi hương tinh dầu

Mùi hương đã được chứng minh có thể cải thiện tâm trạng tốt hơn, đồng thời giúp vượt qua cơn buồn ngủ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng cam, quýt để mùi hương tươi mát giúp bạn tỉnh táo hơn. Dầu bạc hà cũng là hương vị tuyệt vời giúp bạn tránh xa cơn mệt mỏi vào buổi chiều!

4. Tập một vài động tác đơn giản

Tập một vài động tác nhẹ nhàng sau giấc ngủ trưa sẽ kích thích sản sinh endorphins, giúp bạn lạc quan, minh mẫn, tỉnh táo, từ đó cơn mệt mỏi sẽ tan biến. Một số động tác đơn giản bạn có thể áp dụng bao gồm: xoa tròn cổ tay, vặn mình, duỗi chân nhẹ nhàng, vươn vai, hít thở sâu nhiều lần…

tập một vài động tác đơn giản sau khi ngủ trưa 

5. Nghe nhạc với âm lượng vừa phải

Âm nhạc có tác dụng kích thích phản ứng cảm xúc của con người, giúp ta kích hoạt nhiều vùng trên não. Do đó, khi nào thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy bật nhạc lên và thư giãn. Mọi người thường nghĩ nghe nhạc lớn sẽ giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, lựa chọn nghe nhạc với âm lượng nhỏ thay vì âm lượng lớn buộc bạn phải tập trung lắng nghe lời bài hát, điều đó có nghĩa bộ não bạn đang hoạt động. Một lúc sau, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc. Lúc đó, hãy tắt nhạc đi nhé!

Vua Nệm (Tổng hợp)

 
GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
  • hỗ trợ trực tuyến

    Skype hỗ trợ 1:  

    Skype hỗ trợ 2:  

  • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại vuanem.com

  • email

    cskh@vuanem.com
THÔNG TIN CÔNG TY CHÍNH SÁCH TIN TỨC

» Giới thiệu công ty

» Hoạt động công ty

» Sản phẩm

» Liên hệ

» Chính sách Bảo hành

» Phương thức Thanh toán

» Chính sách Vận chuyển & Giao nhận

» Chính sách Đổi Trả Sản phẩm

» Khuyến Mại

» Sức Khỏe Giấc Ngủ

» Chuyên Gia Nệm

» Tuyển dụng

Hệ thống cửa hàng VUA NỆM

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện