Trang chủ Sức khỏe và giấc ngủ Một đêm mất ngủ có thể gây biến đổi gen

Một đêm mất ngủ có thể gây biến đổi gen

Mọi người hay nghĩ rằng thỉnh thoảng mất ngủ một đêm cũng không gây tổn hại gì cho cơ thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện về thiếu ngủ dù chỉ một đêm cũng có thể làm biến đổi các gen kiểm soát đồng hồ sinh học.

Các gen này bị biến đổi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể là ảnh hưởng đến thân nhiệt, sự thèm ăn và hoạt động của não bộ. Các nhà học không chắc chắn liệu sự biến đổi này có tồn tại vĩnh viễn hay không.

Một đêm mất ngủ có thể gay biến đổi gen

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng khi mất ngủ. Tiến sĩ Jonathan Cedernaes thuộc Đại học Uppsala (Thụy Điển) – tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Khi tiến hành nghiên cứu trên 15 người đàn ông khỏe mạnh – theo Daily Mail. Các nhà khoa học đã phát hiện ra những thay đổi trong gen. Gen này kiểm soát đồng hồ sinh học của tế bào.

Điểm thú vị là quá trình thay đổi gen có thể diễn ra nhanh chóng. Và xảy ra trên những gen kiểm soát đồng hồ sinh học quan trọng. Có khả năng tác động đến quá trình trao đổi chất, tiến sĩ Jonathan nói.

Điều này có nghĩa là: Những trường hợp mất ngủ hoặc thức đêm kéo dài như làm việc ca đêm có thể khiến bộ gen thay đổi. Ảnh hướng đến quá sự trao đổi chất trong suốt thời gian dài, ông nói thêm.

Làm việc ca đêm cũng có thể gây biến đổi gen do thiếu ngủ

Cụ thể, nồng độ testosterone của nam giới làm ca đêm là cao nhất. Trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 14 giờ. Trong khi đó, ở người bình thường là từ 6 giờ đến 10 giờ.

Thiếu ngủ không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe mà còn gây ra rối loạn đồng hồ sinh học, làm biến đổi gen. Vì vậy, chúng ta cần hạn chế thức khuya, sống lành mạnh và ngủ đúng giờ để có thể đảm bảo cho bản thân sức khỏe tốt nhất! 

Vua Nệm 

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
  • hỗ trợ trực tuyến

    Skype hỗ trợ 1:  

    Skype hỗ trợ 2:  

  • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại vuanem.com

  • email

    cskh@vuanem.com
THÔNG TIN CÔNG TY CHÍNH SÁCH TIN TỨC

» Giới thiệu công ty

» Hoạt động công ty

» Sản phẩm

» Liên hệ

» Chính sách Bảo hành

» Phương thức Thanh toán

» Chính sách Vận chuyển & Giao nhận

» Chính sách Đổi Trả Sản phẩm

» Khuyến Mại

» Sức Khỏe Giấc Ngủ

» Chuyên Gia Nệm

» Tuyển dụng

Hệ thống cửa hàng VUA NỆM

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện