Trang chủ Nhà hay 6 mẹo chống nồm nhà đơn giản chống mốc hiệu quả

6 mẹo chống nồm nhà đơn giản chống mốc hiệu quả

499

Thời tiết nồm, ẩm dễ dẫn tới hiện tượng nhà “đổ mồ hôi”, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt trong gia đình. Những cách chống nồm hiệu quả dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn khô thoáng trong giai đoạn nồm ẩm!

1. Lau nền nhà bằng giẻ khô

Bạn nên hạn chế lau nhà bằng giẻ nước bởi điều này càng khiến ngôi nhà thêm ẩm ướt. Thay vào đó bạn có thể dùng giẻ khô hoặc dùng khăn cotton vắt kĩ nước rồi lau lại bằng giẻ khô.

2. Bật điều hòa ở chế độ khô

Với những gia đình sử dụng điều hòa thì nên để điều hòa ở chế độ khô để ngăn chặn tình trạng nồm ẩm. Thêm vào đó, việc bật điều hòa cũng giúp phòng được lưu thông, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

3. Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Đối với góc tường thường dễ bị ẩm mốc, bạn có thể sử dụng những hộp hút ẩm để hạn chế tối đa tình trạng này. Hoặc bạn có thể tận dụng những loại vật liệu có khả năng hút ẩm đơn giản như than, vôi, báo cũ hoặc khăn khô. Bên cạnh đó, bạn nên để một vài tờ báo ngay cửa ra vào giúp hút ẩm hiệu quả, nhanh chóng

4.  Sử dụng tinh dầu thơm

Để tránh mùi hôi khi thời tiết nồm, bạn nên sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà, mùi hương nhẹ nhàng của Lavender có thể tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.

5. Đóng cửa kín và không bật quạt

Nhiều người có xu hướng mở các cánh cửa trong nhà vì nghĩ rằng cách này sẽ giúp nhanh thông thoáng hơn. Tuy nhiên việc làm này chỉ càng giúp đưa hơi ẩm vào nhà và khiến nhà bạn thêm ẩm ướt hơn. Vì thế nguyên tắc đầu tiên là bạn hãy đóng kín cửa. Thêm vào đó bạn nhớ tuyệt đối không nên bật quạt vì sẽ làm hơi nước ngưng tụ nhiều, độ ẩm mốc càng tăng

6. Sử dụng nước nóng để chống mốc và khử khuẩn

Những đồ dùng gia đình bằng gỗ như đũa, muôi bằng tre rất dễ bị mốc trong những ngày ẩm. Vì thế sau khi rửa bát mỗi ngày, bạn nên sử dụng nước nóng tráng lại lần cuối, để ráo và xếp có khoảng cách để đảm bảo vệ sinh.

Vua Nệm (Tổng hợp)

 
GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
  • hỗ trợ trực tuyến

    Skype hỗ trợ 1:  

    Skype hỗ trợ 2:  

  • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại vuanem.com

  • email

    cskh@vuanem.com
THÔNG TIN CÔNG TY CHÍNH SÁCH TIN TỨC

» Giới thiệu công ty

» Hoạt động công ty

» Sản phẩm

» Liên hệ

» Chính sách Bảo hành

» Phương thức Thanh toán

» Chính sách Vận chuyển & Giao nhận

» Chính sách Đổi Trả Sản phẩm

» Khuyến Mại

» Sức Khỏe Giấc Ngủ

» Chuyên Gia Nệm

» Tuyển dụng

Hệ thống cửa hàng VUA NỆM

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện